5 SỰ THẬT VỀ “ĐIỀU CHỈNH CẬN THỊ KHÔNG PHẪU THUẬT ORTHO-K”

Hiện nay, phương pháp “điều chỉnh cận thị không cần phẫu thuật Ortho-K” được các bậc phụ huynh, các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu rất nhiều vì với tên gọi của phương pháp thôi vừa mang lại đôi mắt sáng khỏe, không phải đeo kính thường xuyên, vừa nhẹ nhàng không phải “phẫu thuật lasik“. Nhằm cung cấp thêm thông tin cho người bệnh trước khi chọn lựa phương pháp điều trị cận thị, Bệnh viện Mắt Cao Thắng liệt kê 05 sự thật về kính “Điều chỉnh cận thị không phẫu thuật Ortho-K“.

1. Chỉ đeo kính áp tròng Ortho-K khi ngủ

Orthokeratology (Ortho-K) là một loại kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm, kính có khả năng làm điều chỉnh hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật khi thức dậy sau khi tháo kính ra.

Contact Lens

Chi-deo-kinh-ap-trong-Ortho-K-khi-ngu

2. Đeo kính Ortho-K không hết độ cận vĩnh viễn

Phương pháp “Điều chỉnh cận thị không phẫu thuật Ortho-K” không làm hết độ cận vĩnh viễn. Khi bệnh nhân ngưng đeo kính Ortho-K mỗi ngày thì độ cận sẽ trở lại như bình thường.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng Ortho-K có thể làm giảm độ cận thị ở trẻ em hoặc làm chậm tiến trình tăng độ ở một số bé.

kinh-orthok-khong-lam-het-do-hoan-toan

Kinh-orthok-khong-lam-het-do-hoan-toan

3. Thời gian thay kính Ortho-K tốt nhất từ 1-2 năm

Cũng như kính áp tròng thông thường, sau khi sử dụng kính Ortho-K cần được ngâm rửa trong dung dịch chuyên biệt. Thời hạn thay kính Ortho-K tùy thuộc vào chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa dành cho mắt của bệnh nhân. Thông thường, thời gian thay kính Ortho-K tốt nhất từ 1-2 năm.

thoi-gian-thay-kinh-orthok-tot-nhat-la-tu-1-den-2-nam

Thoi-gian-thay-kinh-orthok-tot-nhat-la-tu-1-den-2-nam

4. Định kỳ khám mắt với Bác sĩ chuyên khoa

Bệnh nhân thực hiện phương pháp “Điều chỉnh cận thị không phẫu thuật Ortho-K” cần được tái khám định kỳ với Bác sĩ chuyên khoa Mắt. Bác sĩ sẽ kiểm tra sự phù hợp của kính, tiến triển của đường cong giác mạc và có chỉ định phù hợp nhất với mắt của bệnh nhân.

BS kham benh

Dinh-ky-kham-mat-voi-bac-si-chuyen-khoa

5. Sau 18 tuổi nếu muốn hết cận vĩnh viễn bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật Lasik

Khi bệnh nhân đủ 18 tuổi và phù hợp một số điều kiện của phẫu thuật Lasik, bệnh nhân hoàn toàn có thể ngưng sử dụng kính Ortho-K để phẫu thuật Lasik hết cận vĩnh viễn.

Thuc-hien-lasik-khi-du-18-tuoi-de-het-can-vinh-vien

Thuc-hien-lasik-khi-du-18-tuoi-de-het-can-vinh-vien

Ortho-K hiện là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn kiểm soát cận thị không cần phẫu thuật. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu hơn và có thêm sự lựa chọn phù hợp cho việc kiểm soát cận thị của mình.

Tuy nhiên, tương tự với các phương pháp kiểm soát cận thị khác, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa mắt hoặc liên hệ hotline của bệnh viện Mắt Cao Thắng để nhận được sự tư vấn chính xác của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng phương pháp điều chỉnh cận thị không cần phẫu thuật Ortho-K này.

Các thông tin khác về Ortho-K Đặt hẹn tư vấn Ortho-K