Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung làm việc tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng từ năm 2002 đến nay, là Phẫu thuật viên đục thủy tinh thể Phaco và Chuyên viên tư vấn cấp cao.  Được bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa Glaucoma năm 2015. Với vai trò Trưởng khoa Glaucoma. Tháng 3/2019, Bác sĩ Mỹ Dung chính thức giữ chức vụ Giám đốc Y khoa Bệnh viện Mắt Cao Thắng.

Bác sĩ Mỹ Dung đã thực hiện hơn 6,000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể Phaco và hơn 10,000 ca tiểu phẫu và trung  phẫu . Chuyên môn sâu bao gồm:

– Điều trị nội khoa

– Phẫu thuật đục thủy tinh thể Phaco

– Phẫu thuật bán phần trước

– Phẫu thuật tạo hình

– Phẫu thuật Glaucoma

Trước khi về làm việc cho Bệnh viện Mắt Cao Thắng, Bác sĩ Mỹ Dung là cố vấn cấp cao và phẫu thuật viên đục thủy tinh thể tại Bệnh Viện Chợ Rẫy từ năm 1989 – 2011. Giảng viên giảng dạy chương trình thạc sĩ nhãn khoa tại Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong 09 năm.

Năm 1985, Bác sĩ Mỹ Dung đã thực hiện đề tài nghiên cứu về Vi khuẩn gây loét giác mạc. Năm 2000, thực hiện thành công đề tài nghiên cứu phẫu thuật cắt bè củng mạc không xâm lấn đối với bệnh lý glocom góc mở.

Bác sĩ Mỹ Dung đã hoàn thành và nhận bằng Bác Sĩ Y Khoa vào năm 1981 và nhận bằng Chuyên khoa cấp 1, Khoa Mắt – Đại Học Y Dược TPHCM năm 2001. Nối tiếp thành tựu này, Bác sĩ Mỹ Dung đã hoàn tất và nhận bằng Chuyên khoa cấp 2, Khoa Mắt – Đại Học Y Dược TPHCM.

Với phương châm “Luôn phấn đấu hoàn thiện chuyên sâu kiến thức nhãn khoa”, Bác sĩ Mỹ Dung đã hoàn thành và đạt các chứng chỉ như:

– Chứng chỉ Ditactic và công nhận phẫu thuật VisianICL;

– Chứng chỉ phẫu thuật đục thủy tinh thể Phaco, Bệnh viện Chợ Rẫy;

– Chứng chỉ Quản lý bệnh viện, Đại học Y dược Phạm Ngọc Thạch;

– Chứng chỉ Khóa học chụp và soi đáy mắt tại Bệnh viện SNEC, Singapore và còn rất nhiều chứng chỉ chuyên môn nhãn khoa khác nữa. Bác sĩ Mỹ Dung là thành viên Hiệp hội nhãnh khoa TP.Hồ Chí Minh và thành viên Hiệp hội Glocom Châu Á-Thái Bình Dương (APGS).

Thuyết trình/ Xuất bản/ Hội nghị

– Hội nghị Sản Phẩm Dược, 2009, Singapore.

– Hội nghị APAO, 2000, Hong Kong.

– Hội nghị thường niên Hiệp hội Đục Thủy Tinh Thể và Phẫu Thuật Viên Khúc Xạ (APACRS) lần thứ 20, 2007, Hà Nội.

– Hội nghị APAO, 2003, Hong Kong.

– Hội nghị chuyên đề Công nghệ nhiễu xạ trên bề mặt quang học IOL, 2007.

– Hội nghị đào tạo Thạc sĩ nhãn khoa tại Trung tâm AEC về bệnh lý Glocom và Võng mạc tiểu đường theo chương trình hợp tác đào tạo nhãn khoa với Trung Tâm Albert Enstein (AEC) cho Việt Nam, Tháng 04/2010.

– Hội nghị Nhãn khoa Việt Mỹ Dịch Kích Võng Mạc (VAOS) lần thứ 2 tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, Tháng 11/2011.

– Hội nghị Nhãn khoa Việt Mỹ Dịch Kích Võng Mạc (VAOS) lần thứ 3 tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, Tháng 02/2012.

– Diễn đàn Bệnh Viện Mắt ASEAN, tổ chức bởi Bệnh viện Mắt Cao Thắng, tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, phê duyệt bởi Hiệp hội Bệnh Viện Mắt Thế Giới (WAEH), Tháng 11/2012.

– Viện Mắt NHG- Hội Nhãn Khoa Thế Giới lần thứ 6 đề tài”Các tiến bộ trong điều trị Võng mạc-Dịch kính”, Singapore, Tháng 10/2013.

– Hội Nghị Glocom Thế Giới lần thứ 6, Hong Kong, Trung Quốc từ 06/06 đến 09/06/2015.