Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Hương

Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Hương là Phẫu thuật viên đục thủy tinh thể Phaco và LASIK tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng. Trước đây, Bác sĩ Xuân Hương làm việc tại Bệnh viện Gia Định đã có sáng kiến mới về “nội soi ống silicon”, đây là phương pháp mới cho Bệnh viện. Ngoài ra, Bác sĩ Xuân Hương cũng thực hiện thành công “điều trị co thắt khí quản bằng Botulinum toxin A”. Bác sĩ Xuân Hương đã nhận Bằng Khen Bác Sĩ Trẻ Xuất Sắc tại Bệnh viện Gia Định năm 2010-2012 và nhận giải ba cuộc thi phim Gala First Phaco tổ chức bởi Alcon. Trước khi gia nhập Bệnh viện Mắt Cao Thắng vào tháng 06/2015, Bác sĩ Xuân Hương làm việc cho bệnh viện Bình Dương Columbia Asia.

Bác sĩ Xuân Hương tốt nghiệp Bác sĩ nội tổng quát, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, năm 2004 và hoàn tất nhận bằng Chuyên khoa cấp 1, Khoa mắt – Đại Học Y Dược , TPHCM năm 2008.

Sau khi tốt nghiệp, Bác sĩ Xuân Hương tiếp tục hoàn thiện kỹ năng chuyên sâu về nhãn khoa và nhận các chứng chỉ bao gồm: Sử dụng siêu âm nhãn khoa, phẫu thuật Phaco cơ bản, sử dụng Botulinum Toxin A (Dysport) tại Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và Điều trị bán phần trước bằng Laser do Bệnh viện Chợ Rẫy đào tạo.

Bác sĩ Xuân Hương là thành viên Hiệp Hội Mắt TP. Hồ Chí Minh.

Thuyết trình/ Xuất bản/ Hội nghị

• Đồng chỉ đạo tác giả đề tài “Hiệu quả kết mạc ghép tự động trong phẫu thuật” (2010-2012).
  • Tác giả chính đề tài “Đánh giá giai đoạn đầu tái cấu trúc canalicular laceration sử dụng Mini Monoka” phát hành trên Tạp chí Y Khoa HCM và thuyết trình tại hội nghị Nhãn Khoa Toàn Quốc tại Hà Nội (2012).