Bệnh mắt thường gặp

Nước nhỏ mắt nhân tạo

Nước nhỏ mắt nhân tạo thường an toàn, bạn có thể sử dụng loại không chứa chất bảo quản thường xuyên khi cần thiết. Nước nhỏ mắt có chất bảo quản được sản xuất nhằm ngăn vi khuẩn phát triển trong lọ sau khi mở nắp. Nhiều người bị khô mắt nghiêm trọng nhận thấy rằng chất bảo quản gây kích ứng mắt.

11/10/2020

Lé ở người trưởng thành

Lé là khi hai mắt không cân bằng và hướng nhìn về các phía khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng về phía trước trong khi mắt còn lại hướng vào trong, ra ngoài, lên trên hoặc xuống dưới. Sự không cân bằng này có thể chuyển từ mắt này sang mắt khác. Lé ảnh hưởng đến thị lực, vì cả hai mắt phải nhìn vào cùng một điểm để có thể nhìn rõ hơn.

28/09/2020

Điều trị lẹo mắt nhanh chóng

Mặc dù hầu hết lẹo mềm gần mép mi mắt đều vô hại và thường tự lành sau khoảng một tuần. Nếu bạn đã từng có những nốt lẹo trên mi mắt, bạn biết chúng gây phiền toái như thế nào nếu không điều trị kịp thời.

02/09/2020

Chắp: nguyên nhân và cách điều trị

Chắp là chứng sưng phù không gây đau trên mi mắt và thường xuất hiện ở trên hoặc dưới mi mắt. Chắp là biến chứng của lẹo trong đã được điều trị nhưng không lành và xẹp hẳn, những vết sưng phù mi mắt này hình thành xung quanh tuyến dầu bên trong mi, có thể gây sưng, đỏ mi mắt.

21/08/2020