Bệnh mắt và hướng điều trị

THOÁI HOÁ VÕNG MẠC - BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA CẬN THỊ CAO

Những người cận thị nặng (độ cận >6D) không chỉ gặp bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, còn có nguy cơ mắc hàng loạt các biến chứng ở võng mạc bao gồm thoái hóa võng mạc chu biên, bong võng mạc và thoái hoá ngay trung tâm tân mạch hắc mạc (MCNV).

22/08/2019

THUỐC NHỎ MẮT ATROPINE – MỘT GIỌT MỖI NGÀY KIỂM SOÁT CẬN THỊ

Trẻ em bị cận thị sẽ gặp trở ngại trong việc nhìn xa, thường cố gắng điều tiết mắt nhiều hơn để thấy rõ các chi tiết. Vì vậy, các em cần phải đeo kính để cải thiện tầm nhìn, hạn chế tình trạng rối loạn phát triển thị giác hai mắt. Theo các kết quả nghiên cứu, thuốc ATROPINE liều thấp là một trong các phương pháp kiểm soát tiến triển cận thị đạt kết quả tốt và phổ biến, dùng được cho trẻ nhỏ tuổi, có tính an toàn cao và hạn chế tối thiểu tác dụng phụ.

08/08/2019

KÍNH ÁP TRÒNG MỀM ĐA TIÊU KIỂM SOÁT CẬN THỊ Ở TRẺ EM

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất, gây rối loạn chức năng thị giác. Ngoài các phương pháp điều chỉnh độ cận như phẫu thuật bằng laser …, đối với trẻ em dưới 18 tuổi, sử dụng kính áp tròng mềm đa tiêu – MULTIFOCAL LENS là một trong số các phương pháp kiểm soát cận thị đã được chứng minh thành công trong việc làm chậm hoặc giảm thiểu tối đa tốc độ tiến triển cận thị.

07/08/2019

Bệnh cườm nước (Glaucoma)

Cườm nước gây ra 20% ca mù mắt ở Singapore, và nguyên nhân chính thứ hai gây mù mắt ở Châu Á sau cườm khô (Cataracts). Bệnh ảnh hưởng tất cả mọi người đủ sắc tộc và tuổi tác. Phần lớn mù mắt do cườm nước có thể phòng chống được nếu được điều trị sớm hay được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, tất cả các hình thái của cườm nước nếu không được điều trị sẽ dẫn tới mù không thể phục hồi lại được.

15/07/2019