BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ CAO THẮNG ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN JCI LẦN THỨ 4

Joint Commission International (viết tắt là JCI) thành lập từ năm 1994, là tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Mỹ, và được giới chuyên môn đánh giá là “CON DẤU VÀNG” về chất lượng trong dịch vụ y tế.

Biểu tượng CON DẤU VÀNG của tổ chức JCI

Với các yếu tố đo lường chặt chẽ và chi tiết, Bộ tiêu chuẩn JCI lấy bệnh nhân làm trung tâm, tập trung đặc biệt vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc y tế và hệ thống quản lý chất lượng. Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn xem xét một cách toàn diện đến quyền và nghĩa vụ, giáo dục, truyền thông, tâm lý, văn hóa của cả bệnh nhân, thân nhân lẫn nhân viên y tế.

Năm 2009, Bệnh viện Mắt Quốc tế Cao Thắng tự hào là bệnh viện tư nhân chuyên khoa Mắt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn JCI. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định về chất lượng dịch vụ của Bệnh viện cũng như an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Khoi-Marlis

Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI đầu tiên tại Việt Nam

Thông qua các đợt khảo sát kiểm tra 3 năm/1 lần, Bệnh viện Mắt Quốc tế Cao Thắng lần lượt được tái chứng nhận lần thứ 2 năm 2012, lần thứ 3 năm 2016.

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ CAO THẮNG CHÍNH THỨC ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN JCI LẦN THỨ 4

Trong kì thẩm định vào ngày 08/01 đến 11/01/2019 vừa qua, bà Sharon Coulter James – International Health Surveyor của tổ chức JCI đã đến kiểm tra theo lịch định kỳ và chứng nhận Bệnh viện Mắt Quốc tế Cao Thắng áp dụng đầy đủ, đúng với các tiêu chí đánh giá của tổ chức JCI về chăm sóc người bệnh và quản lý bệnh viện.

Ông Nguyễn Quý Bạch (Phó Giám Đốc Bệnh Viện) họp trao đổi với bà Sharon

Bà Sharon kiểm tra công tác xét nghiệm và chống nhiễm khuẩn

Các nhân viên trong Đoàn kiểm tra ghi nhận các ý kiến đóng góp của bà Sharon

Áp dụng tiêu chuẩn JCI, lấy tiêu chuẩn JCI làm nền tảng là một quyết định chiến lược đúng hướng giúp Bệnh viện Mắt Quốc tế Cao Thắng đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân cũng như các yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ từ các cơ quan quản lý và các tổ chức giám sát.

Bà Sharon trao chứng nhận kết quả khảo sát JCI lần 4 với đại diện Ban Giám Đốc