Bí quyết để mắt khỏe đẹp !

Bạn có là một người hay thức khuya, người yêu thức ăn nhanh hay tôn thờ mặt trời, thích đi ra tắm nắng? Rất có thể đôi mắt của bạn đang lão hóa sớm – từ trong ra ngoài !

Dưới đây là 7 thói quen xấu phổ biến nhất khiến mắt bạn sớm bị lão hóa:

  1. Cọ xát mắt của bạn: Vùng da quanh mắt của bạn là một trong những khu vực đầu tiên trên khuôn mặt của bạn có dấu hiệu của sự lão hóa. Dụi mắt có thể phá vỡ mạch máu nhỏ dưới bề mặt da và gây ra quầng thâm và đôi mắt sưng húp, cũng như bàn chân non chim và mí mắt rủ.
  1. Quên đôi kính râm Lộ đôi mắt của bạn với tia UV có hại của tia nắng mặt trời và khi tia năng lượng cao chiếu vào mắt chắc chắn sẽ gây lão hóa sớm cho mắt và gây hại mí mắt của bạn. Ánh nắng mặt trời kéo dài dẫn đến: cháy nắng bề mặt phía trước của mắt (photokeratitis); đục thủy tinh thể; thoái hóa vàng điểm; và thậm chí ung thư mí mắt. Đeo kính râm ngăn chặn 100% các tia UV và các tia HEV nguy hiểm đến mắt!
  1. Hút thuốc. Hút thuốc không hại cho cơ thể mà còn gây hại cho đôi mắt. Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy việc hút thuốc có thể gây ra các bệnh về đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, viêm màng bồ đào, khô mắt và võng mạc tiểu đường. Trong thực tế, người hút thuốc lên có nguy cơ bị mù cao hơn gấp bốn lần so với người không hút thuốc vì vậy bỏ hút thuốc có thể làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh mắt nghiêm trọng.
  1. Chế độ ăn nghèo nàn và cần tập thể dục. Bạn đang ăn thức ăn nhanh quá nhiều và không đủ trái cây và rau quả? Vì không đủ các vitamin cần thiết, khoáng chất và axit béo cần thiết cho cơ thể. Một chế độ ăn giàu rau lá xanh, trái cây và rau quả nhiều màu sắc, (ăn cá cá hồi có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm các nguy cơ về bệnh mắt) ngoài ra tập thể dục đều đặn và giữ vòng eo sẽ giúp cơ thể dẻo dai, mạnh khỏe giúp cho cơ thể chống lại bệnh tật và giúp mắt khỏe.
  1. Mắt không được nghỉ ngơi đầy đủ. Ngủ không đủ giấc và không nghỉ ngơi có thể tăng tốc lão hóa sự lão hóa, và đôi mắt của là cơ quan đầu tiên phải gánh chịu như là đỏ mắt, mắt thâm quầng, mắt co giật, khô mắt và nhìn mờ.
  1. Không uống đủ nước. Không uống đủ nước (8 ly nước- 2 lít nước/ngày) và chế độ thiếu natri, có thể làm cho cơ thể thiếu nước và khi thiếu nước, mắt không thể giữ độ ẩm cho mắt vì vậy gây ra khô mắt, tấy đỏ và sưng mắt.
  1. Không đi khám bác sĩ nhãn khoa. Khám mắt thường xuyên có thể phát hiện các vấn đề về mắt (thông thường 6 tháng/năm), nên đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để khám, vì có đầy đủ bác sỹ và máy móc trang thiết bị nhãn khoa để khám. Có một số bệnh lý mắt, đến khám bác sỹ mới phát hiện ra, vì vậy nên khám định kỳ. Hoặc khi mắt không nhìn thấy rõ ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc công việc hằng ngày. Vui lòng đi khám ngay để được tư vấn, điều trị hoặc cho ra toa kính phù hợp.

Nguồn Allaboutvision