Các loại kính áp tròng

Tùy vào phong cách sống, nghề nghiệp và sở thích mỗi người đều có những yêu cầu khác nhau cho thị giác của họ. Để phản ánh điều này, hiện đã có nhiều loại kính áp tròng khác nhau, phong phú cả về chất liệu, màu sắc và chu kỳ đeo. Mỗi loại kính như vậy đều có những ưu điểm riêng của nó.

Kính áp tròng mềm sử dụng một ngày

Kính áp tròng hằng ngày mang đến cho người dùng nhiều lợi ích vì đây là một hình thức điều trị tật khúc xạ tiện lợi và đơn giản. Loại kính này được dùng trong ngày và vứt đi vào cuối ngày – vì vậy không cần thiết phải bảo dưỡng chúng.

Trên thực tế thì loại kính này là một trong những lựa chọn kính áp tròng àn toàn nhất và ít rủi ro nhất. Kính áp tròng hàng ngày thường đắt hơn các loại kính áp tròng khác nếu bạn đeo hàng ngày.

Chúng cũng đặc biệt tiện lợi và kính tế nếu bạn muốn đeo chúng ngắn hạn – chẳng hạn như đeo khi chơi thể thao, đi ra ngoài và đeo vào những dịp đặc biệt.

Kính áp tròng mềm đeo hằng ngày sử dụng trong 2 tuần hoặc 1 tháng

Đây là loại kính thông dụng nhất và thích hợp nhất được bán ở Việt Nam và chúng có nhiều ưu điểm.

Để đeo loại kính này một cách hiệu quả, thoải mái và an toàn nhất, bạn cần thay kính đúng theo thời hạn quy định và chỉ tuân theo hướng dẫn của bác sỹ nhãn khoa của bạn.

Các loại kính mềm khác

Các loại kính áp tròng mềm khác có thời hạn sử dụng lâu hơn thì không phổ biến lắm và tất nhiên là việc chăm sóc và bảo quản kính phải được thực hiện mỗi buổi tối khi tháo kính. Chuyên gia về mắt sẽ tư vấn cho bạn loại nước bảo dưỡng thích hợp, cũng như thời gian thay kính và thời gian đeo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.