CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT KHÚC XẠ

LASIK (Laser In-situ Keratomileusis) là phương pháp phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ của mắt như cận – viễn – loạn thị phổ biến trên thế giới, bằng cách dùng dao vi phẫu tạo vạt giác mạc, sau đó sử dụng chùm tia Laser Excimer điều chỉnh hình dạng giác mạc theo những thông số đã định. Cuối cùng vạt giác mạc được đặt lại vị trí ban đầu và tự lành theo thời gian mà không cần phải khâu.

 

FEMTOSECOND LASIKphương pháp phẫu thuật tiên tiến hiện nay, sử dụng hoàn toàn tia Laser Femto để tạo vạt giác mạc nên độ chính xác cao và tiết kiệm được vạt giác mạc. Tương tự như LASIK cơ bản, tia Laser Excimer sau đó sẽ được dùng để triệt tiêu độ khúc xạ. Với ưu điểm trên, phương pháp này thường được Bác sĩ ưu tiên áp dụng cho những bệnh nhân có độ cận cao và giác mạc tương đối mỏng.

Phau-thuat-khuc-xa-bang-phuong-phap-Femto-Lasik

Các phương pháp phẫu thuật khúc xạ hiện nay đều an toàn, thời gian phẫu thuật ngắn, thị lực được phục hồi nhanh chóng, bệnh nhân có thể quay lại với sinh hoạt và công việc hằng ngày. Tuy nhiên để biết được thích hợp với phương pháp  nào, bệnh nhân phải trải qua quá trình khám tiền phẫu chuyên sâu kéo dài khoảng 2 tiếng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần tuân thủ lời dặn của Bác sĩ về cách chăm sóc mắt đúng cách sau phẫu thuật để giữ mắt và thị lực luôn ở trạng thái tốt nhất.