Bs. Huỳnh Khánh Trang

Trưởng khoa giác mạc & khúc xạ/Phẫu thuật viên Lasik
hktrang@cthospital.vn

Bác sĩ Trang là một trong những bác sĩ đầu tiên của Bệnh viện Mắt Cao Thắng. BS cộng tác với Bệnh viện Mắt Cao Thắng năm 2003 và là nhân tố nồng cốt trong quá trình phát triển khoa LASIK của bệnh viện. Năm 2015, bác sĩ Trang được bổ nhiệm là Trưởng khoa Giác mạc và Khúc xạ.

Trước khi cộng tác với Bệnh viện Mắt Cao Thắng, bác sĩ Trang từng công tác tại khoa Chấn thương và Nhi của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng và bán thời gian tại Bệnh viện FV.

Bác sĩ Trang tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế năm 1997 và tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa cấp I về nhãn khoa (tương đương Thạc sĩ Nhãn khoa) tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2003.

Bs Trang đã tham gia nhiều khóa học và chứng chỉ như một phần trong quá trình phát triển chuyên môn liên tục của mình. Năm 2011, cô đã tham gia khóa học Phẫu thuât khúc xạ nâng cao SNEC và phẫu thuật LASIK cơ bản cũng như khóa học Phẫu thuật LASIK nâng cao của Bệnh viện Mắt TP.HCM. Năm 2014, bác sĩ Trang đã được đào tạo để thực hiện phẫu thuật Z-LASIK và Z-LASIK-Z với Mô hình Ziemer Femto LDV Z. Bác sĩ cũng đã tham gia khóa học Wavelight LASIK tại Trung tâm nhãn khoa Quốc tế ở Singapore và khóa đào tạo phẫu thuật LASIK của Nidek Ltd như một phần trong quá trình phát triển chuyên môn liên tục của cô.

Năm 2017, bác sĩ Trang đã hoàn thành và được Bệnh viện Chợ Rẫy cấp chứng chỉ đào tạo chuyên khoa mắt định hướng.

Bác sĩ Trang là thành viên của Hội Nhãn khoa TP.HCM, Ngân hàng Mắt Việt Nam và của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật khúc xạ và đục thủy tinh thể Châu Á - Thái Bình Dương (APACRS).

Khoá học/Hội nghị nhãn khoa

• Bác sĩ Trang đã tham dự Đại hội lần thứ nhất của Hiệp hội Nhãn khoa ASEAN (AOS lần thứ nhất), tại Bangkok, Thái Lan, 2014;
• Cuộc họp kỷ niệm 10 năm Hiệp hội Bệnh viện Mắt ASEAN, Kuala Lumpur, Malaysia, 2014; và nhiều hội nghị và cuộc họp trong nước.
• Ứng dụng của chụp mạch quang học coherence Tomography (OCTA) trong chẩn đoán các bệnh võng mạc, 2017
• Sử dụng OZURDEX® (dexamethasone cấy ghép nội tạng) để điều trị các bệnh võng mạc tại hội thảo, 2017
• Giải pháp chẩn đoán để điều trị cho hội nghị nhãn khoa toàn diện, 2017
• Tiếp cận chẩn đoán và điều trị toàn diện rối loạn chức năng tuyến Meibomian- hội thảo khô mắt, 2017
• Phẫu thuật tạo hình lớp kết mạc cắt lớp Descemet (DSEK) và phương pháp tạo hình lớp sừng sâu trước (DALK), phương pháp tiếp cận sáng tạo cho hội nghị phẫu thuật cấy ghép giác mạc, năm 2017.