Bs. Nguyễn Thị Xuân Hương

Chẩn đón hình ảnh & Khám mắt chuyên sâu/Phẫu thuật viên Lasik & Phaco
ntxhuong@cthospital.vn
Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Hương là Bác sĩ phẫu thuật Phaco và LASIK tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng (CTEH). Trước đây, Bs Hương đã từng làm việc tại Bệnh viện Gia Định, và đã tiên phong trong tiến hành phương pháp mới “phẫu thuật thông mũi bằng nội soi và ống silicon”, cũng như đã thực hiện “Điều trị nhấp nháy mi, không tự kiềm chế được bằng Botulinum toxin A”.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện Gia Định, cô đã nhận được Bằng khen là Bác sĩ trẻ tiêu biểu 2010-2012 và giải 3 tại gala phim Phaco lần thứ nhất do Alcon tổ chức. Trước khi gia nhập CTEH vào tháng 6 năm 2015, bác sĩ Hương làm việc tại bệnh viện Columbia Asia Bình Dương.

Bác sĩ Hương tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2004. Bác sĩ đã hoàn thành chương trình Bác sĩ chuyên khoa Cấp I (tương đương Thạc sĩ Nhãn khoa) tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2008.

Sau khi tốt nghiệp, Bs Hương tiếp tục trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình bằng cách hoàn thành một số chứng chỉ và khóa học. Tại Bệnh viện Mắt TP.HCM, cô đã có chứng chỉ về sử dụng sóng siêu âm trong nhãn khoa và chứng chỉ Phaco cơ bản. Cô cũng đã nhận được chứng chỉ sử dụng Botulinum Toxin A (Dysport) tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và chứng chỉ điều trị bằng Laser bán phần trước của Bệnh viện Chợ Rẫy, chứng chỉ về nghệ thuật và kỹ năng nói trước đám đông. Năm 2016, bác sĩ Hương có chứng chỉ đào tạo từ xa về các tật khúc xạ dành cho các bác sĩ chuyên khoa mắt với Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bác sĩ Hương là thành viên của Hội nhãn khoa TP.HCM.
Hội thảo & Khoá học chuyên đề nhãn khoa
• Cập nhật về Giải pháp thấu kính khúc xạ của ZEISS, 2011
• Đồng tác giả của bài báo “Hiệu quả của ghép tự thân rìa kết mạc trong phẫu thuật mộng thịt tái phát”, (2010-2012).
• Tác giả chính của bài báo “Đánh giá giai đoạn đầu tái tạo ống thoát lệ đạo bằng Mini Monoka”, đăng trên Tạp chí Y khoa HCM và trình bày tại Hội nghị Nhãn khoa Toàn quốc tại Hà Nội, 2012
• Ứng dụng trong chụp mạch quang học coherence Tomography (OCTA) trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về võng mạc, Bệnh viện Mắt TP.HCM, 2017
• Tham gia đào tạo về Phẫu thuật tạo hình giác mạc lớp mỏng Descemet (DSEK) và Tạo hình lớp sừng sâu trước (DALK) trong cải tiến phẫu cấy ghép giác mạc tổ chức bởi Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, 2017
• Sử dụng OZURDEX® để điều trị các bệnh võng mạc tại hội thảo, 2017