Bs. Võ Quang Minh

Bác Sĩ Chuyên Khoa Bệnh Lý Võng Mạc
vqminh@cthospital.vn
Bác sĩ Võ Quang Minh là Chuyên viên tư vấn cao cấp về võng mạc tại Phòng khám Mắt Cao Thắng từ năm 2018. Bác sĩ chuyên khám và điều trị các bệnh về mắt liên quan đến võng mạc như phù nề, thoái hóa điểm vàng, võng mạc tiểu đường, bong võng mạc… và phẫu thuật đục thủy tinh thể (Phaco) .

Bác sĩ Võ Quang Minh tốt nghiệp Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1984. Bác sĩ cũng hoàn thành chương trình Bác sĩ Chuyên khoa Cấp I chuyên khoa Mắt tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1990.

Bác sĩ Minh hoàn thành Thạc sĩ Y khoa - Y khoa (Nhãn khoa) tại Đại học Y Dược TP.HCM năm 2000. Ngoài ra, ông còn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Y Hà Nội năm 2007 với đề tài “Đánh giá tác dụng của quang đông trong điều trị bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch ”.

Ông là Giảng viên, nguyên Chủ nhiệm Khoa Mắt, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã từng làm việc tại Khoa võng mạc của Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh.
Kinh nghiệm y khoa /Nghiên cứu khoa học
  • 2002 Tác giả của nghiên cứu “Ứng dụng FFA để chẩn đoán CSCR”.

• 2006 Tác giả của công trình nghiên cứu “Những phát hiện ban đầu về kết quả của bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch ”.

• 2009 Đồng nghiên cứu “Đánh giá khám lâm sàng và kết quả điều trị bệnh lé ngoài ở trẻ em”.

• 2010 Cộng tác viên trong nghiên cứu “Phân tích chấn thương hoàng điểm trong tắc động mạch võng mạc trung tâm với Tomography và OCT”.

• Cộng tác viên của nghiên cứu “Mối tương quan giữa Chụp mạch huỳnh quang với chụp cắt lớp võng mạc trong chuẩn đoán bệnh phù hoàng điểm do tiểu đường”.

Cộng tác viên của nghiên cứu “Mối liên quan giữa độ dày võng mạc trung tâm bằng OCT và thị lực trong bệnh lý hắc võng mạc trung tâm" .

• 2011 Cộng tác viên nghiên cứu “Đánh giá việc sử dụng Bevacizumab (Avastin) trong điều trị phù hoàng điểm do tắc động mạch võng mạc trung tâm”.
  • Sách/Chương chuyên đề nhãn khoa
  • 2007 Tác giả biên tập tên cuốn sách “Nhãn khoa lâm sàng”, chương “Dịch kính võng mạc”.

• Tác giả biên tập tên sách “Nhãn khoa cận lâm sàng”, chương “Siêu âm chẩn đoán bệnh lý dịch kính võng mạc” .