Hội chứng rối loạn thị giác do vi tính

CVS, hội chứng mỏi mắt, rát mắt… ngày càng phổ biến, nhất là trong giới lao động trí thức, làm ảnh hưởng đến chức năng thị giác, chất lượng làm việc và chất lượng sống.

Theo Bác sỹ Nguyễn Thị Mỹ Dung, Giám Đốc Y Khoa, Bệnh Viện Mắt Cao Thắng, cho biết “người sử dụng máy tính thường xuyên, khoảng 98% sẽ bị mỏi mắt và khoảng 76% bị rát mắt, dấu hiệu của Hội chứng Rối loạn thị giác do sử dụng máy tính (Computer Vison Symdrome-CVS). việc giảm tần số chớp mắt khi sử dụng máy tính, khiến mắt bị khô, không đủ nước mắt để bôi trơn và làm sạch bụi.

Những triệu chứng khác là khô mắt, mờ mắt, nhức đầu và đau hốc mắt.

Nguyên nhân chính gây ra Hội chứng rối loạn thị giác do vi tính, theo BS Dung, có thể sử dụng dung dịch giữ ẩm mắt (Computer Eye Drops), để màn hình cách mắt ít nhất 50 cm, dưới tầm mắt 10-20 độ, chọn màn hình máy tính lớn, phẳng và cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút.

Điều quan trọng nên đến khám mắt ngay để bác sỹ kiểm tra, chuẩn đoán chính xác. Việc tự mua thuốc tại nhà thuốc không có chỉ định bác sỹ là không an toàn và thường là sai chỉ định với bác sỹ nhãn khoa.

ngoi-lam-viec-dung-tu-the

Tư thế ngồi đúng giúp mắt hoạt động hiệu quả