Hội nghị tổng kết chương trình tư vấn và khám mắt Hội Người Cao Tuổi 2015

Sáng 22/12/2015 Bệnh viện Mắt Cao Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Tư vấn và Khám mắt hội viên Hội Người Cao tuổi TP.HCM. Tham dự có khoảng 100 khách mời, gồm: Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi Quận, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi các phường tại TP.HCM, Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Thắng cùng đoàn y bác sĩ và nhóm thực hiện chương trình.

Trách nhiệm với cộng đồng

 

Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe Người Cao tuổi, đồng thời hưởng ứng chương trình Mắt sáng cho Người Cao tuổi do Bộ Y tế và Trung ương Hội Người Cao tuổi phát động, Bệnh viện Mắt Cao Thắng thực hiện từ năm 2007 đến nay với số hội viên được khám và tư vấn về chăm sóc mắt mỗi năm hơn 5.000 lượt Người Cao tuổi của hơn 100 phường tại TP.HCM.

2

Chuyên đề Bệnh tiểu đường và mắt

 

Tại Hội nghị, ThS.BS.Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Mắt Cao Thắng trình bày ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với mắt. Đây là một nội dung quan trọng mà Người Cao Tuổi thường hay mắc phải. ThS.BS.Mỹ Hạnh khuyến cáo người bị bệnh Tiểu đường cần được kiểm tra và theo dõi đáy mắt định kỳ mỗi năm ít nhất là 2 lần.

20151222-DNP_6862
Bac-si-My-Hanh-dang-thuyet-trinh-ve-benh-tieu-duong-va-mat

Tiếp theo, Kỹ Sư Lê Ngọc Ánh – Giám đốc truyền thông Bệnh viện Mắt Cao Thắng đã trình bày tổng kết hoạt động chương trình của năm 2015; đồng thời đề ra phương hướng duy trì và phát triển chương trình chăm sóc mắt Người Cao tuổi trong năm 2016.

4
Ky-su-Le-Ngoc-Anh-dang-trinh-bay

Trong phần thảo luận, Trưởng ban đại diện Hội Người Cao tuổi các quận và Chủ tịch Hội Người Cao tuổi các phường phát biểu ý kiến cũng như tặng hoa, gởi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Thắng.

20151222-DNP_6912
Chu-tich-tang-hoa-ky-niem