Kiểm soát cận thị

THUỐC NHỎ MẮT ATROPINE – MỘT GIỌT MỖI NGÀY KIỂM SOÁT CẬN THỊ

Trẻ em bị cận thị sẽ gặp trở ngại trong việc nhìn xa, thường cố gắng điều tiết mắt nhiều hơn để thấy rõ các chi tiết. Vì vậy, các em cần phải đeo kính để cải thiện tầm nhìn, hạn chế tình trạng rối loạn phát triển thị giác hai mắt. Theo các kết quả nghiên cứu, thuốc ATROPINE liều thấp là một trong các phương pháp kiểm soát tiến triển cận thị đạt kết quả tốt và phổ biến, dùng được cho trẻ nhỏ tuổi, có tính an toàn cao và hạn chế tối thiểu tác dụng phụ.

08/08/2019

KÍNH ÁP TRÒNG MỀM ĐA TIÊU KIỂM SOÁT CẬN THỊ Ở TRẺ EM

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất, gây rối loạn chức năng thị giác. Ngoài các phương pháp điều chỉnh độ cận như phẫu thuật bằng laser …, đối với trẻ em dưới 18 tuổi, sử dụng kính áp tròng mềm đa tiêu – MULTIFOCAL LENS là một trong số các phương pháp kiểm soát cận thị đã được chứng minh thành công trong việc làm chậm hoặc giảm thiểu tối đa tốc độ tiến triển cận thị.

07/08/2019

KIỂM SOÁT TẬT CẬN THỊ Ở TRẺ EM

Theo kết quả khảo sát, cứ 4 trẻ thì có 1 trẻ bị cận thị. Tỷ lệ cận thị gia tăng theo từng cấp học, thành thị cao hơn nông thôn. Tỷ lệ cận thị nặng (trên 6.00 diop - D) cũng tăng tương ứng.

04/06/2019

4 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN GIA TĂNG TỶ LỆ CẬN THỊ HỌC ĐƯỜNG

Cận thị là một loại tật khúc xạ hay gặp nhất ở lứa tuổi đến trường và đang có xu hướng ngày càng tăng. Trẻ em bị cận thị sẽ gặp trở ngại trong việc nhìn xa, thường cố gắng điều tiết mắt nhiều hơn để thấy rõ các chi tiết. Vì vậy, các em cần phải đeo kính để cải thiện tầm nhìn, hạn chế tình trạng rối loạn phát triển thị giác hai mắt.

16/05/2019