Kính áp tròng dành cho trẻ em

Kính áp tròng

Mỗi loại kính áp tròng đều có ưu điểm và khuyết điếm. Tùy vào nhu cầu và phong cách sống của trẻ để chọn cho trẻ loại kính phù hợp nhất.

Kính cứng từng là chọn lựa hàng đầu vì chúng dễ sử dụng và chăm sóc và chúng cải thiện thị giác rất tốt, mặc dù với loại kính này, người đeo cần thời gian để quen và chúng cần được thay thường xuyên theo quy định và khi dính bụi sẽ rất khó chịu cho mắt.

Kính áp tròng mềm

Ngày nay, kính áp tròng mềm loại dùng một ngày được ưa chuộng hơn, đặc biệt nếu bạn không cần phải đeo kính mỗi ngày. Loại kính này đơn giản và tiện lợi khi sử dụng, không cần bảo dưỡng, và được thay khi được chỉ định. Loại kính này đắt tiền hơn, đặc biệt nếu phải đeo mỗi ngày tuy nhiên giá mỗi bên kính lại thấp nên nhìn chung chúng cũng rất kinh tế, đặc biệt trong trường hợp nếu chỉ một bên kính bị mất.

Kính áp tròng silicone hydrogel

Kính áp tròng silicone hydrogel là một chọn lựa tuyệt vời nếu thanh thiếu niên muốn đeo kính áp tròng liên tục trong một ngày và đeo hàng ngày. Loại kính này rất có ích khi đeo trong thời gian dài vì chúng cung cấp đủ oxy cho mắt hơn là kính mềm thông thường.

Kính áp tròng Ortho-K

Kính áp tròng Ortho-K (còn được gọi là kính chỉnh giác mạc hay kính chỉnh tật khúc xạ đeo ban đêm) là loại kính cứng được thiết kế để đeo vào ban đêm khi đi ngủ. Chúng chỉnh lại hình dạng của giác mạc để tạm thời làm giảm hoặc điều trị hết hẳn tật khúc xạ. Chúng sẽ được tháo ra mỗi buổi sáng khi thức dậy và không cần phải đeo kính trong ngày mà vẫn có thể nhìn tốt.

Nếu trẻ đeo loại kính này, phụ huynh nên giúp đỡ trẻ, cùng trẻ theo dõi việc chăm sóc kính. Với loại kính này, việc kiểm tra kính cần được thực hiện 6 tháng một lần bao gồm cả hộp dựng kính. Đối với tất cả các loại kính áp tròng thì việc tuân theo chỉ định của bác sỹ nhãn khoa là hết sức quan trọng.

One thought on “Kính áp tròng dành cho trẻ em

  1. kính ortho k điều trị khoảng bao nhiêu tiền!tôi tập gym nặng có bị ảnh hương ko?

  2. kính ortho k điều trị khoảng bao nhiêu tiền!tôi tập gym nặng có bị ảnh hương ko?

  3. kính ortho k điều trị khoảng bao nhiêu tiền!tôi tập gym nặng có bị ảnh hương ko?

  4. kính ortho k điều trị khoảng bao nhiêu tiền!tôi tập gym nặng có bị ảnh hương ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published.