LASIK – Những điều bạn cần biết

Bạn cảm thấy bất tiện với cặp kính cận đang đeo và mong muốn trong tương lai không còn phụ thuộc vào kính tự tin thoải mái với cuộc sống thường ngày. Vậy bạn đã biết gì về phẫu thuật cận thị? Những ai sẽ phù hợp với phẫu thuật Lasik?

LASIK LÀ GÌ?

Lasik (viết tắt của Laser Insitu Keratomileusis) là phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser điều chỉnh tật khúc xạ cận – viễn – loạn thị an toàn và phổ biến hiện nay.

PHẪU THUẬT LASIK ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên, mắt bạn sẽ được nhỏ tê. Với phương pháp Lasik, phẫu thuật viên dùng một loại dao vi phẫu gọi là Microkeratome tạo vạt giác mạc mỏng ở lớp trên cùng của giác mạc hoặc sẽ dùng tia Laser Femtosecond tạo vạt giác mạc nếu là phương pháp Femtosecond Lasik. Vạt giác mạc này được lật sang một bên, sau đó phẫu thuật viên chiếu tia Laser tác dụng vào nhu mô của giác mạc điều chỉnh tật khúc xạ. Cuối cùng vạt giác mạc được đặt lại vị trí ban đầu và để lành tự nhiên.

LASIK - FEMTO
Phau-thuat-khuc-xa-can-vien-loan thi

THỜI GIAN PHẪU THUẬT BAO LÂU? CÓ ĐAU KHÔNG? THỊ LỰC ĐƯỢC PHỤC HỒI NHƯ THẾ NÀO SAU PHẪU THUẬT?

15-min
Thoi-gian-phau-thuat-can-thi

– Thời gian phẫu thuật thường kéo dài khoảng 10 – 15 phút cho 2 mắt. Tuy nhiên cần có thời gian chuẩn bị trước và sau phẫu thuật cũng như các hướng dẫn chăm sóc mắt cần thiết, bạn nên dành khoảng 2 tiếng trong ngày phẫu thuật.

– Trong quá trình phẫu thuật, mắt sẽ được nhỏ tê nên Lasik sẽ không gây đau, thị lực được cải thiện rõ rệt ngay sau 1 ngày phẫu thuật và phục hồi hoàn toàn trong vòng 6 tháng.

AI THÍCH HỢP VỚI PHẪU THUẬT LASIK?

Bạn là ứng viên hoàn hảo với Lasik nếu:
– Bạn từ 18 tuổi trở lên, có tật khúc xạ cận – viễn – loạn thị với độ khúc xạ ổn định từ 6 tháng – 1 năm.
– Sức khỏe tốt, mắt không có các bệnh lý đang tiến triển (viêm nhiễm, chấn thương …).
– Không đang mang thai hoặc cho con bú.