NHÓM IRISIAN ĐẠT GIẢI THƯỞNG TẠI TECH PLAN DEMO DAY VIETNAM 2019

TECH PLANTER là chương trình tăng tốc khởi nghiệp được tổ chức Leave A Nest thiết kế đặc biệt cho start-up giai đoạn đầu thuộc các lĩnh vực: Phần cứng, Công nghệ sinh học, Robotics, Điện tử, Sản xuất kỹ thuật số, Y tế, Nông nghiệp và Thực phẩm. TECH PLANTER đặc biệt đề cao những dự án, sản phẩm xuất phát từ nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Bắt đầu từ năm 2014 tại Nhật Bản, chương trình nhanh chóng được mở rộng đến các quốc gia khác như Boston, Silicon Valley, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Tech Plan Demo Day năm nay được tổ chức ngày 01/06/2019 tại Saigon Innovation Hub – TPHCM với 9 nhóm vào vòng chung kết được chọn trong số 22 nhóm tham gia.

TECH-PLAN-DEMO-DAY-2019

Nhóm Irisian bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên BME – Khoa Kỹ thuật Y Sinh trường Đại học Quốc Tế do giảng viên TS. Ngô Thanh Hoàn hướng dẫn: Nguyễn Ngọc Quang (K11, đang làm việc tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng), Trương Đình Tuấn (K14), Nguyễn Tường Quang Vinh (K15), và Dr. Ngô Thanh Hoàn vinh dự đạt giải thưởng với chủ đề “Development of an Artificial Intelligence system for eye disease diagnosis”.

Irisian-Team

Với dân số Việt Nam ngày càng tăng và sự thiếu hụt các bác sĩ mắt, việc chăm sóc sức khỏe về mắt cho người dân, nhất là những người sống ở vùng sâu vùng xa đang đứng trước nhiều áp lực và khó khăn.

Ý tưởng của nhóm Irisian là phát triển một hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng chẩn đoán các bệnh về mắt dựa trên phân tích ảnh võng mạc. Hệ thống này sẽ được kết hợp một thiết bị chụp ảnh võng mạc dựa trên smartphone, nhờ đó người dân ở vùng sâu vùng xa có thể dùng smartphone chụp ảnh võng mạc tại nhà hoặc phòng khám nhỏ. Ảnh chụp được sẽ được phân tích bởi hệ thống AI do nhóm phát triển. Nếu hệ thống phát hiện ra những bất thường, người dùng sẽ được khuyến cáo gặp bác sĩ mắt. Thông qua hệ thống như vậy sẽ giúp người dân phát hiện bệnh sớm trước khi bệnh trở nên quá nặng. Nhờ đó việc điều trị được thực hiện sớm hơn, tăng hiệu quả điều trị và giúp giảm đi số bệnh nhân bị mất thị lực nghiêm trọng.

Quang-Nguyen-trinh-bay-tai-Tech-Plan-Demo-Day-2019

Nhom-Irisian-nhan-giai-tai-Tech-Plan-Demo-Day-2019