Nước nhỏ mắt nhân tạo

nước mắt nhân tạo

Cảm giác cộm, rát, ngứa do khô mắt có thể gây rất khó chịu. Mỏi điều tiết do sử dụng máy tính, các bệnh lý khác, hoặc môi trường khói bụi, gió là một số nguyên nhân gây nên tình trạng khô mắt.


Nước nhỏ mắt nhân tạo là gì?

Nước mắt nhân tạo là dung dịch bổ sung độ ẩm, bôi trơn cho mắt nhằm giảm cảm giác cộn, xốn, khó chịu.

Nước nhỏ mắt nhân tạo hoạt động như thế nào?

Hầu hết nước nhỏ mắt nhân tạo cung cấp độ ẩm và làm giảm khô mắt do các nguyên nhân tạm thời gây ra như mệt mỏi hoặc khí hậu khô. Nước nhỏ mắt này bổ sung một số yếu tố thiết yếu tương tự nước mắt tự nhiên giúp màng nước mắt hoạt động hiệu quả hơn để bảo vệ bề mặt nhãn cầu.

Bạn có thể mua nước nhỏ mắt nhân tạo mà không cần có đơn thuốc. Có rất nhiều nhãn hiệu để lựa chọn, nhưng hãy nhớ rằng không phải nhãn hiệu nào cũng phù hợp với bệnh khô mắt. Bạn có thể thử một vài nhãn hiệu khác nhau để tìm loại phù hợp nhất với mắt của mình.

Đối với tình trạng khô mắt nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần sử dụng dạng mỡ hoặc gel bôi trơn. Dạng này đậm đặc và lưu lại lâu hơn trong mắt so với dung dịch nhỏ thông thường Nhưng chúng có thể làm mờ mắt tạm thời, vì vậy hầu hết mọi người thích sử dụng trước khi đi ngủ.

Nước nhỏ mắt nhân tạo có an toàn không?

Nước nhỏ mắt nhân tạo thường an toàn, bạn có thể sử dụng loại không chứa chất bảo quản thường xuyên khi cần thiết. Nước nhỏ mắt có chất bảo quản được sản xuất nhằm ngăn vi khuẩn phát triển trong lọ sau khi mở nắp. Nhiều người bị khô mắt nghiêm trọng nhận thấy rằng chất bảo quản gây kích ứng mắt.


“Nhiều bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo không sử dụng thuốc nhỏ mắt có chất bảo quản quá bốn lần một ngày”

.
Nước nhỏ mắt không chất bảo quản có chứa ít thành phần phụ hơn. Chúng thường được khuyên dùng cho những người bị khô mắt từ trung bình đến nặng và những người sử dụng nước nhỏ mắt nhân tạo nhiều hơn bốn lần một ngày.

Nước nhỏ mắt nhân tạo có thể có tác dụng phụ như làm mờ mắt. Chúng cũng có thể gây dị ứng thuốc. Các triệu chứng như ngứa, sưng, khó thở, chóng mặt hoặc cảm thấy mệt. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào như trên, hãy ngừng sử dụng nước nhỏ mắt và đến gặp bác sĩ ngay.

Thuốc nhỏ trị đau mắt đỏ có thể dùng cho khô mắt

Bạn đang tìm thuốc nhỏ mắt để giảm khô mắt, đỏ mắt? Hãy cẩn thận với loại nước nhỏ mắt bạn chọn. Nước nhỏ mắt làm giảm đau mắt đỏ được bán trên thị trường thực chất là thuốc thông mũi. Trong khi nước thông mũi giúp mắt bớt đỏ hơn nhưng chúng cũng có thể khiến các tình trạng khô mắt trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Khi nào nên tư vấn cùng bác sĩ nhãn khoa về nước nhỏ mắt nhân tạo?

Nếu đã dùng thử các nhãn hiệu nước nhỏ mắt nhân tạo khác nhau mà mắt vẫn không không thấy dễ chịu, hãy nhờ bác sĩ nhãn khoa tư vấn để đưa các lựa chọn khác nhằm điều trị khô mắt an toàn, hiệu quả.

Hãy nhớ rằng: nếu có bất kỳ lo lắng nào về khô mắt hay các vấn đề liên quan đến thị lực, hãy liên hệ và khám cùng với bác sĩ nhãn khoa ngay bạn nhé.


»» Nhỏ và tra thuốc đúng cách

»» Làm thế nào khắc phục sự khó chịu khi đeo kính sát tròng

»» Các triệu chứng thường gặp giới văn phòng

»» Những thức ăn tốt cho mắt

»» 7 Mẹo chăm sóc mắt khi sử dụng máy vi tính