90,000+
Bệnh nhân phục vụ hàng năm
Bệnh viện mắt đầu tiên tại Việt Nam đạt JCI
Chứng nhận về chất lượng và an toàn của Mỹ
Chứng nhận và
Đào tạo quốc tế
Các bác sĩ trong 9 chuyên khoa
Điều trị bệnh cườm nước ( Glaucoma)
Dịch vụ

Dịch vụ Cườm nước (Glaucoma) của Bệnh viện mắt Cao Thắng được phụ trách bởi đội ngũ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm, có thể tư vấn khách hàng biết rõ tình trạng cườm nước của mình qua các bước khám chuyên sâu, từ đó sẽ có những liệu trình kiểm soát phù hợp cho mỗi giai đoạn tiến triển bệnh nhằm bảo tồn thị lực cho bệnh nhân.


Điều quan trọng là bệnh nhân nên thực hiện khám mắt định kỳ hằng năm để kiểm tra tình trạng sức khoẻ mắt cũng như phát hiện các bệnh lý nguy hiểm bên trong không có triệu chứng có thể ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng.”

Tỉ lệ mắc bệnh cườm nước (Glaucoma)

– Ảnh hưởng đến một trong 200 người ở độ tuổi 50 và nhỏ hơn, con số này tăng lên một trong 10 người trên 80 tuổi.

– Thường thấy ở những người trên 35 tuổi.

Yếu tố nguy cơ mắc bệnh Glaucoma:

Bệnh Glaucoma không có nguyên nhân rõ ràng nhưng có liên quan đến sự tăng áp lực trong mắt và/hoặc giảm lưu lượng máu nuôi dưỡng dây thần kinh thị giác.

Điều này có thể do bẩm sinh hoặc do tổn thương bên trong mắt. Tăng áp suất thủy dịch có thể dẫn tới bệnh Glaucoma tuy nhiên không phải ai cũng bị Glaucoma khi mắc chứng tăng áp suất thủy dịch. Một số nguyên nhân khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Glaucoma bao gồm:

• Tuổi tác: khoảng 10 người trên 75 tuổi có 1 người bị mắc bệnh Glaucoma.

• Dân tộc: những người có nguồn gốc châu Phi, Caribbean hoặc châu Á có nguy cơ cao bị bệnh Glaucoma hơn những người ở nơi khác.

• Di truyền.

Việc thường xuyên kiểm tra mắt định kỳ sẽ giúp phát hiện và ngăn ngừa bệnh Glaucoma.

4 Loại cườm nước (Glaucoma):

– Glaucoma góc mở.

– Glaucoma góc đóng nguyên phát.

– Glaucoma thứ cấp.

– Glaucoma ở trẻ em.

Điều trị cườm nước (Glaucoma)

Nếu bệnh cườm nước (Glaucoma) được chẩn đoán sớm, sẽ được điều trị với nhiều phương pháp tuỳ vào giai đoạn tiến triển của bệnh để cải thiện tình trạng nhãn áp, từ đó bảo tồn thị lực còn lại của bệnh nhân.

• Các loại thuốc, dưới dạng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc viên, làm giảm áp lực cho mắt bằng cách giúp chất lỏng thoát ra từ mắt.

• Phẫu thuật bằng Laser: Bác sĩ sẽ dùng laser argon để tạo hình vùng bè (trabeculoplasty), quá trình lành vết thương sẽ co kéo lớp sợi collagen vùng bè làm tăng thoát lưu thủy dịch.

• Phẫu thuật thông thường: Bác sĩ sử dụng các công cụ phẫu thuật để tạo ra một lỗ nhỏ dưới kết mạc (lớp xung quanh mắt). Các chất lỏng tích tụ có thể chảy qua lỗ, và sau đó hấp thụ vào máu.