Phẫu thuật LASIK bao lâu thì dùng máy vi tính được?

Trả lời:

Sau khi mổ mắt cận thị tại Bệnh Viện Mắt Cao Thắng bằng phương pháp chiếu tia laser, 1-2 ngày thì bạn có thể quay trở lại với công việc và học tập bình thường có nghĩa là bạn có thể dùng máy tính bình thường, tuy nhiên trong tuần đầu tiên bạn nên cho mắt nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt để mắt nhanh phục hồi. Sau khoảng 1 tuần thì mắt có thể nhìn gần, tối đa sau 6 tháng thì mắt mới phục hồi hoàn toàn.

Bác sỹ nhãn khoa lưu ý rằng: có rất nhiều người dùng máy vi tính hay đọc sách có khuynh hướng là quên chớp mắt, vì vậy lời khuyên bác sỹ là hãy nhớ đến việc chớp mắt. Nhỏ thuốc theo toa bất kể là bạn có dùng máy vi tính hay không, vì sau hậu phẫu mắt cần thuốc duy trì độ ẩm cho mắt và nhân tố quan trọng nhất để lành vết mổ là duy trì độ ẩm.

Bắn Lasik xong đi học ngay có được không?

Trả lời:

Sau phẫu thuật cận thị bằng phương pháp chiếu tia laser (trị cận, viễn, loạn thị) 1 -2 ngày thì bạn có thể đi học lại bình thường, nếu có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn trong tuần đầu thì sẽ tốt cho mắt hơn.

Cách gội đầu sau khi mổ mắt cận?

Trả lời:

Trong tháng đầu sau phẫu thuật mắt bạn nên ra tiệm gội đầu hoặc nhờ người thân gội để tránh việc làm nước xà bông vào mắt, hãy giữ mắt bạn sạch sẽ trong tháng đầu thì mắt sẽ nhanh phục hồi.