Phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt

Dấu hiệu của tuổi tác – sụp mi mắt, chảy xệ da gò má và trán – có thể được chỉnh sửa bằng phẫu thuật thẩm mỹ nhằm lấy lại vẻ tươi trẻ hơn trên khuôn mặt.

Phẫu thuật thẩm mỹ mi mắt là gì?

Mắt là điểm thu hút đầu tiên trên khuôn mặt và vì vậy mắt là bộ phận quan trọng tạo nên vẻ cuốn hút trên khuôn mặt. Theo thời gian, tuổi tác có thể gây nên tình trạng sụp mi mắt trên và dưới hoặc bị trũng xuống.

Khi da trũng xuống, các cơ mặt suy yếu và hình thành những túi mỡ xung quanh mắt làm cho túi mắt và quầng mắt xấu xí. Cùng lúc đó, tuổi tác và trọng lực làm cho vùng lông mày bị chảy xệ hoặc sụp xuống. Ngoài tính thẩm mỹ, các tình trạng trên có thể làm suy yếu thị lực và làm cho mắt bị mỏi, căng thẳng.

Thẩm mỹ mắt hay phẫu thuật thẩm mỹ mi mắt là một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện đường nét vùng xung quanh mắt bằng cách cắt bỏ phần da và mỡ thừa mà đã làm cho khuôn mặt trông xấu và già đi. Với những tiến bộ trong khoa học và kĩ thuật trong thập kỉ qua cho đến nay đã giúp cho phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ mắt ít xâm lấn hơn, cho kết quả tốt hơn và thời gian bình phục nhanh hơn.  Phẫu thuật thẫm mỹ mi mắt cũng thực hiện việc tái tạo mi mắt đối với mắt người châu Á.

Phẫu thuật thẩm mỹ mi mắt thực hiện như thế nào?

Khi đã có tuổi, da sẽ trở nên mỏng hơn và mất tính đàn hồi làm cho da bị giãn, chùng xuống và mất nước.Đặc biệt phần da xung quanh mặt và mắt sẽ chỉ rõ mức độ lão hóa nhiều hơn. Phẫu thuật thẫm mỹ mắt thực hiện nhằm chỉnh sữa lại những thay đổi do tuổi tác và giúp hồi phục lại tuổi thanh xuân bằng cách giảm hoặc điều trị triệt để các dấu hiệu chảy xệ phần da xung quanh mắt và trán. Các phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ mắt thông thường bao gồm: phẫu thuật xâm lấn tối thiểu mi mắt và trán, phẫu thuật trẻ hóa quanh hốc mắt.

Phẫu thuật thường được thực hiện cùng với việc gây mê cục bộ. Những vết cắt được rạch dọc theo những nếp gấp của mi mắt do đó chúng sẽ không gây chú ý khi được lành lại. Những vết rạch này thường được may lại với chỉ y khoa.

Nếu lông mày cũng sụp và trũng xuống thì quy trình nâng lông mày cũng sẽ được thực hiện cùng lúc đó.