Thăm bà Ngô Thị Hai – Nữ Điều Dưỡng Đầu Tiên của Việt Nam đã đến tuổi 100

20160923-dscn9920

Nhân dịp mừng tuổi 100 của bà Ngô Thị Hai – Nữ Điều Dưỡng đầu tiên của Việt Nam, các đại diện Ban Lãnh Đạo cùng các Điều dưỡng của Bệnh Viện Mắt Cao Thắng đã đến thăm sức khoẻ chúc mừng “Cô Hai vô khuẩn” thượng thọ 100 tuổi. Cụ Bà ở trong ngôi nhà nhỏ nép mình trong khu đất nhà thờ nhiều cây cối xanh mát tại quận 5,TP.HCM.

Nữ điều dưỡng đầu tiên VN hiền hậu, từ tốn nhắc chuyện đời mình. May mắn tai mắt Cụ Bà vẫn còn tường tận, không bị đãng trí nên có những dặn dò rất bổ ích và cảm động. Là một trong 4 nữ điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam, bà Ngô Thị Hai đã được chọn đi đào tạo tu nghiệp tại Canada. Sau khi hoàn thành xong khoá tu nghiệp, bà về nước tiếp tục làm việc và đã truyền đạt kinh nghiệm điều dưỡng cho bao thế hệ học trò, nhiều người đã nắm giữ những vị trí chủ chốt tại các Bệnh viện lớ n trong thành phố.

20160923-dscn9947

Với Bà Hai,điều tiên quyết của nghề điều dưỡng là tính bác ái, cái tâm yêu thương bệnh nhân. Nghề Y không phải như các nghề khác.“Bệnh nhân có nặng lời thì phải nhịn, chứ không được cãi tay đôi, chuyện phải quấy thì sau đó có BGĐ xử lý. Lúc vào viện người ta đau đớn nên khó chịu, mình phải hiểu”, bà tâm niệm như vậy.

20160923-img_0512

Cô Lê Ngọc Ánh – Giám đốc Truyền Thông của Bệnh Viện Mắt Cao Thắng chụp hình lưu niệm cùng bà Ngô Thị Hai.

Các điều dưỡng của Bệnh Viện Mắt Cao Thắng sau khi đến thăm đã được bà dặn dò, chỉ bảo nhiều kinh nghiệm quý giá về chăm sóc bệnh nhân, nâng cao y đức. Đây là một điều quan trọng cho các điều dưỡng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ Bệnh  viện theo tiêu chuẩn quốc tế JCI.