Giờ mở cửa  
  Đặt hẹn   LASIK   Bác sĩ   Vị trí trên bản đồMổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất tphcmCập nhật ngày: 06-06-2022
avatar


Phẫu thuật mắt Lasik là loại phẫu thuật được sử dụng khá phổ biến trong nhãn khoa hiện nay.  Loại phẫu thuật này giúp điều chỉnh những tật khúc xạ ở mắt và sau khi phẫu thuật người bệnh không cần phải đeo kính nữa. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phù hợp với loại phẫu thuật này.

Vậy, phẫu thuật mắt Lasik là gì? phẫu thuật mắt lasik dành cho những ai, quy trình thực hiện, tỷ lệ thành công, mổ mắt lasik ở đâu tốt và mổ mắt lasik hết bao nhiêu tiền, tất cả những lưu ý xung quanh nó là gì? Cùng theo dõi ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung

1- Mổ mắt Lasik là gì?

Phẫu thuật mắt LASIK là một phương pháp được sử dụng để điều chỉnh thị lực ở những người cận thị, loạn thị hoặc viễn thị.

Phương pháp này hoạt động bằng cách sử dụng tia laser (tên gọi Laser Excimer) để định hình lại giác mạc của bạn, để ánh sáng truyền qua được tập trung vào võng mạc, nhờ đó lấy lại thị lực bình thường. Trong số các bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật Lasik, có hơn 98% bệnh nhân cải thiện thị lực hoàn toàn, không cần sự hỗ trợ nào từ kính cận thị hoặc kính áp tròng trong hầu hết các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

2- Khi nào bạn nên phẫu thuật Lasik?

Về vấn đề khi nào có thể thực hiện phẫu thuật lasik, bạn nên tham khảo với bác sĩ chuyên khoa mắt để xem mình có phù hợp các điều kiện phẫu thuật mắt lasik hay không. Thông thường, mổ mắt lasik sẽ dành cho người trên 18 tuổi, vì ở trẻ em dưới 18 tuổi, các tật khúc xạ thường chưa ổn định. Dưới đây là một số những đối tượng không được khuyến khích làm phẫu thuật mắt bằng phương pháp Lasik:

   
  khi-nao-mo-can-thi.jpg

  Hơn 98% bệnh nhân hài lòng với kết quả phẫu thuật Lasik

   
   
   
   
   
  • Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai em bé, cho con bú hoặc có ý sẽ định mang thai.
  • Bị bệnh về mắt làm cho giác mạc mỏng và phồng lên hoặc gia đình có người mắc bệnh này.
  • Bị cận quá thị nặng, có thể sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp khác thay thế phù hợp hơn.
  • Đồng tử quá lớn hoặc độ dày giác mạc mỏng.
  • Có những thay đổi về mắt liên quan đến vấn đề tuổi tác khiến thị lực giảm.
  • Tham gia các môn thể thao tiếp xúc, vận động mạnh có nguy cơ bị đánh vào vùng mặt. Cần tư vấn với bác sĩ mắt về vấn đề này khi có nhu cầu mổ Lasik.

   

  Để biết rõ và chi tiết nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để trực tiếp thăm khám. Khi đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên bạn có nên phẫu thuật với Lasik hay với phương pháp khác.

  Quy trình thực hiện phẫu thuật Lasik

  1- Chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật Lasik?

  Trước khi laser chữa cận thị, bạn cần trải qua bước khám tiền phẫu, trong đó có nhiều bước khám chuyên sâu để đánh gía tình trạng mắt và để biết bạn có phù hợp với laser mắt hay không. Khám tiền phẫu thời gian từ 1-1,5 tiếng. Bạn cần lưu ý những điều sau trước buổi khám cũng như trong ngày phẫu thuật laser mắt:

  • Cần tháo kính áp tròng (contact lens) ít nhất 5-6 ngày trước khi khám tiền phẫu.
  • Ăn nhẹ cách 2 tiếng trước khi khi khám, không uống cafe, trà chứa kích thích, có thể dùng nước lọc.

   
  • Mắt nhoè mờ sau khi khám, sẽ hết dần sau 3-4 tiếng
  • Nên đi cùng người thân hay taxi khi đến khám tiền phẫu và phẫu thuật.
  • Không trang điểm vùng mặt, mắt và nước hoa, gel, keo tóc, lưu ý mặt áo cài cúc trong ngày phẫu thuật để tránh đụng chạm mắt sau mổ laser.

  2- Quy trình thực hiện phẫu thuật mắt Lasik như thế nào?

  • Phẫu thuật mắt LASIK có thể kéo dài trong khoảng 15 phút/2 mắt hoặc ít hơn.
  • Khi phẫu thuật, bạn có thể được phát thuốc an thần để giúp thư giãn. Sau khi tiêm thuốc tê vào mắt, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ để cố định mở mí mắt.

   
   
   
   
   
   
   
   
   

  Khám tiền phẫu Lasik

  Để xem mình có phù hợp với laser mổ cận hay không, bạn cần khám tiền phẫu với bác sĩ chuyên khoa.

   
  • Một vòng hút được đặt trên mắt ngay trước khi nắp giác mạc được tạo ra, lúc này có thể gây ra căng tức và tầm nhìn của bạn có thể mờ hơn một chút.
  • Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một lưỡi dao nhỏ (Microkeratome) hoặc laser (Femtosecond) để tạo một vạt giác mạc mỏng (khoảng 110 micromet) có bản lề nhỏ trên mắt, và sau đó dùng laser (Laser Excimer) định hình lại giác mạc chữa các tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị) hiện có trên mắt. Với mỗi chùm laser, một lượng nhỏ mô giác mạc sẽ được lấy đi.
  • Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nhìn vào một chùm sáng để giữ cho mắt được cố định trong khi laser định hình lại giác mạc.
  • Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ đặt lại vạt giác mạc về đúng vị trí ban đầu của nó, để chúng tự lành lại một cách tự nhiên mà không cần phải dùng chỉ khâu.

  3- Bạn nên làm gì sau khi phẫu thuật mắt Lasik ?

   
  Chăm sóc mắt sau Lasik

  Bạn cần dùng thuốc nhỏ mắt theo hướng dẫn chăm sóc mắt của bác sĩ

   
   
   
   
   
  • Sau phẫu thuật mắt Lasik bạn có thể dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc nhỏ mắt để giúp mắt thoải mái trong vài giờ sau khi phẫu thuật.
  • Bác sĩ nhãn khoa sẽ yêu cầu bạn đeo một chiếc kính bảo vệ mắt trong tuần đầu sau mổ.
  • Sau phẫu thuật, do mắt bạn chưa thể nhìn rõ ngay lập tức, có thể mất khoảng 2–3 tháng sau khi phẫu thuật để mắt bạn lành lại bình thường và có lại được tầm nhìn ổn định.
  • Bạn nên thực hiện tái khám đúng hẹn để bác sĩ theo dõi tình trạng hồi mắt của mắt sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.
  • Bạn không nên tự đi về mà nên đi cùng người thân hoặc bạn bè vì mắt sẽ nhoè mờ, nhìn không rõ sau khi laser mắt.
  • Bạn không nên trang điểm sử dụng mỹ phẩm quanh mắt và tham gia các môn thể thao như bơi lội sau 1 tháng phẫu thuật mắt.
  • Hạn chế hay không chơi các môn thể thao có tính đối kháng cao, cần tư vấn với bác sĩ chuyên khoa khi có nhu cầu.
   
  • Chú ý vệ sinh và chăm sóc mắt theo hướng dẫn từ bệnh viện để mắt không bị viêm nhiễm.
  • Chế độ ăn uống dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp để mắt nhanh hồi phục. Không có kiêng cử nào trong ăn uống.

  Phẫu thuật Lasik là phương pháp được đánh giá an toàn và hiệu quả

  Trong các phương pháp điều trị tật khúc xạ như SBK Lasik, Femto Lasik hay ReLEx SMILE thì Lasik là phương pháp phẫu thuật điều trị khúc xạ ra đời sớm nhất và Femtosecond Lasik là biến thể trong quá trình tạo vạc giác mạc giúp phương pháp Lasik vượt trội về sự an toàn, hiệu quả điều trị khúc xạ cho bệnh nhân.

  Trong phương pháp mổ mắt này,  phẫu thuật viên sẽ cài đặt thông số cho laser bóc tách chính xác từng lớp nhu mô giác mạc, giúp điều chỉnh thay đổi đường cong của giác mạc mà không tác động đến cấu trúc bên trong của mắt, giúp mắt trở về chính thị và có thể nhìn rõ bình thường mà không cần hỗ trợ nào từ kính đeo mắt hay kính áp tròng nữa.

  So với các phương pháp phẫu thuật mắt khác thì phương pháp này có hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất nên được rất nhiều người lựa chọn.

   

  Mổ mắt Lasik bao nhiêu tiền?

  Mổ điều trị cận thị bằng phương pháp Lasik hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Trong các phương pháp điều trị tật khúc xạ tiên tiến hiện nay, mổ điều trị mắt bằng phương pháp Lasik được đánh giá là phương pháp hiệu quả mà tiết kiệm nhất.

  Tại bệnh viện mắt  Cao Thắng các gói phẫu thuật Lasik, Femtosecond Lasik dao động từ 23 và 43 triệu đồng/2 mắt không bao gồm các gói khám phát sinh sau đó. Tùy thuộc vào tính chất mắt, đồ dày giác mạc, đặc thù công việc, độ khúc xạ, nhu cầu ....của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn.

  Đây đều là các phương pháp áp dụng công nghệ laser tiên tiến mổ cận thị phổ biến nhất trên thế giới hiện nay cho đại đa số bệnh nhân cận thị, và được chứng nhận quốc tế qua nhiều nghiên cứu về tính an toàn, hiệu quả cao.

  Mổ mắt Lasik ở đâu tốt nhất?

   
   
   
   
   
   
   
   
   

  Mổ cận bằng laser

  Trong các phương pháp điều trị tật khúc xạ tiên tiến hiện nay, Lasik và Lasik Femtosecond là 2 phương pháp hiệu quả nhiều bệnh nhân lựa chọn.

   

  Bệnh viện mắt Cao Thắng Là một trong những địa chỉ mổ mắt cận tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh  khi có đầy đủ các yếu tố của một bệnh viện mắt chất lượng, tận tâm, thấu hiểu khách hàng. 

  Mổ cận theo công nghệ Lasik là một trong những dịch vụ phẫu thuật khúc xạ mắt được bệnh nhân lựa chọn sử dụng nhiều tại đây. Bệnh viện sử dụng máy phẫu thuật thế hệ mới nhất nhằm giúp ca mổ diễn ra an toàn nhất, chính xác nhất, không đau, không chảy máu, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

   
  Mổ cận thị bệnh viện mắt Cao Thắng

  Quy trình laser mổ cận thị hiệu quả và nhanh chóng, giúp bệnh nhân an tâm bằng sự ân cần và chuyên nghiệp từ bác sĩ, điều dưỡng khoa Lasik.

   
   
   
   
   

  Phòng mổ của bệnh viện hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước phát triển, vận hành theo luồng 1 chiều đảm bảo vô trùng, tránh tối đa biến chứng sau khi thực hiện mổ mắt cận thị.

  Chi phí mổ cận phù hợp với nhiều phương pháp thích hợp cho tính chất mắt của mỗi người. Bệnh nhân sẽ được các phẫu thuật viên khám chuyên sâu, chăm sóc tận tình từ trước, trong và sau khi phẫu thuật nhằm mang đến bệnh nhân sự thoải mái và hài lòng dịch vụ mổ cận thị tại bệnh viện.

  Vì sao nên mổ Lasik tại bệnh viện mắt Cao thắng?

  • Quy trình khám và mổ mắt nhanh chóng, bệnh nhân có thể an tâm xuất viện trong ngày.
  • Phòng mổ có quy mô lớn đạt chuẩn quốc tế, trang thiết bị y tế hiện đại, thực hiện xóa cận trên máy phẫu thuật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay.
  • Đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia, y tá, điều dưỡng của bệnh viện có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, tận tình khám, chữa cho bệnh nhân.

   

  Trên đây là những thông tin về việc phẫu thuật lasik mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn để bạn có thêm kiến thức về phương pháp này. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn phần nào hiểu được về phương pháp cũng như chi phí và địa chỉ tin cậy để tiến hành mổ mắt lasik.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

  Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Email: info@cthospital.vn

  Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

   
  Cập nhật ngày: 06-06-2022
   

  Các bài viết khác

  Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục


  Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?


  Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022


  Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ


  Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?


  Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ


  Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên


  Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay


  Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?


  Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị


  Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?


  Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị


  Đi khám mắt ở đâu? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt


  Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận


  Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?


  Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất tphcm


  Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay


  Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH


  Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục


  Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT


  Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền


  Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ


  Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả


  Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ


  Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh


  Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?


  Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?


  Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT


  Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?


  Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT


  Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa


  Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường


  Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT


  Phẫu thuật cườm nước có nguy hiểm không?


  Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách


  Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả


  Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K


  Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt


  Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng


  Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào


  Hội chứng thị lực vi tính – CVS


  4 Căn bệnh gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi


  Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?