logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồ
Khoa-glaucoma.jpg
Phẫu thuật cườm khô (Phaco)
90,000+
Bệnh nhân phục vụ hàng năm
JCI.png
Đạt chuẩn JCI
doctor.png
Bác sĩ & nhân viên
Đào tạo quốc tế


Phẫu thuật đục thuỷ tinh thể (Cườm khô)


Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên nhân phổ biến gây ra thị lực kém có thể dẫn đến mất thị lực hoàn toàn ở người cao tuổi, bệnh có thể chữa khỏi bằng phương pháp phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phaco - thay thuỷ tinh thể tự nhiên bị đục bằng một thuỷ tinh thể nhân tạo trong suốt, khi đó bệnh nhân sẽ thấy sáng rõ lại.


"Điều quan trọng là bệnh nhân nên thực hiện khám mắt định kỳ hằng năm để kiểm tra tình trạng sức khoẻ mắt cũng như phát hiện các bệnh lý bên trong không có triệu chứng có thể ảnh hưởng thị lực nghiêm trọng chỉ một bước khám mắt tổng quát."


Khoa phẫu thuật cườm khô của Bệnh viện Mắt Cao Thắng được thiết kế để cung cấp các dịch vụ khám, điều trị bệnh lý đục thuỷ tinh thể toàn diện với chất lượng chăm sóc đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế cũng như Tổ chức quản lý chất lượng của Mỹ (JCI).

Khoa phẫu thuật cườm khô Phaco được trang bị đầy đủ với công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn và yếu tố vô trùng trong mỗi ca phẫu thuật mang đến kết quả tối ưu cho mỗi bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ nhãn khoa nhiều năm kinh nghiệm với nhân viên y khoa được đào tạo của chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật đục thủy tinh mỗi năm sẽ mang đến cho quý khách sự an tâm, dễ chịu khi trải nghiệm dịch vụ khám và điều trị tại khoa Phaco.duc-thuy-tinh-the.jpg

Cườm khô là gì?


Thủy tinh thể như một thấu kính giúp hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Võng mạc là lớp nhận ánh sáng và gởi tín hiệu thị giác lên não. Ở mắt bình thường, thủy tinh thể phải trong suốt để tạo ảnh rõ nét.

Thủy tinh thể được cấu tạo chủ yếu là nước và protein. Khi chúng ta già đi, một số protein trong mắt có thể tụ lại nhiều hơn tập trung thành đám, làm ánh sáng đi qua bị tán xạ, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể cản ánh sáng đến võng mạc và gây giảm thị lực. Tình trạng này gọi là đục thủy tinh thể (cườm khô).

Các tác nhân làm tăng nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể có thể là do hút thuốc, tiểu đường (đái tháo đường), môi trường sống quá nhiều nắng.

kinh-noi-nhan-iol.jpg

Thủy tinh thể nhân tạo


Thấu kính nội nhãn (IOL) hay thuỷ tinh thể nhân tạo được cấy vào bên trong mắt để thay thế cho thủy tinh thể tự nhiên của mắt bị đục trong phẫu thuật Phaco.

Thủy tinh thể nhân tạo được phân làm 2 loại chính là đơn tiêu cự và đa tiêu cự.


Mỗi loại thủy tinh thể có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần khám và tư vấn thêm với bác sĩ tuỳ vào nhu cầu của mình.

benh-vien-mat-cao-thang-communication.jpg

Triệu chứng cườm khô


Các triệu chứng phổ biến nhất là:


Những triệu chứng này cũng có thể là một trong những dấu hiệu của các vấn đề khác về mắt. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng này, hãy đi khám mắt với bác sĩ chuyên khoa.

 

Dịch vụ Phaco


Phẫu thuật đục thủy tinh thể Phaco tại bệnh viện Mắt Cao Thắng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm và trưởng khoa - bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung.


Phẫu thuật cườm khô, chữa khúc xạ Phaco.


Kỳ vọng của bệnh nhân vào sự tiến bộ công nghệ trong y khoa cũng như tận dụng lợi thế đó vào phẫu thuật nhãn khoa Phaco, điều chỉnh khúc xạ ngày càng phổ biến , đạt được thị lực không kính tối ưu cùng với một quy trình khám, phẫu thuật tinh giản, hiệu quả.

Các bác sĩ chuyên khoa Phaco của bệnh viện Mắt Cao Thắng có thể tư vấn và giúp bệnh nhân về kính nội nhãn (IOL) với nhiều lựa chọn từ loại cơ bản đến cao cấp.


"Mỗi bệnh nhân nhận được tư vấn về từng loại kính tuỳ vào thể trạng và đặt tính bệnh lý để hoàn toàn phù hợp với mắt của họ."


Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng sẽ được thông báo về các bệnh lý mắt khác có thể ảnh hưởng đến thị lực phục hồi sau khi phẫu thuật trong quá trình khám tiền phẫu.

Ưu điểm của phẫu thuật Phaco


Phẫu thuật Phaco là phẫu thuật dùng năng lượng từ đầu tuýp Phaco để tán nhuyễn Thủy Tinh Thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, thay vào đó là một Thủy Tinh Thể nhân tạo. Đây là phẫu thuật an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay với những ưu điểm:


  • Thời gian phẫu thuật từ 3-5 phút.
  • Không đau, không chảy máu, vết mổ nhỏ 2.2mm, không cần khâu, giảm tối đa tỷ lệ loạn thị sau mổ.
  • Giảm các tổn thương mô nội nhãn.
  • Thị lực phục hồi sau 2h và xuất viện ngay trong ngày.
  • An toàn, giảm thiểu các biến chứng của phẫu thuật.
  • Có thể điều chỉnh được các tật khúc xạ (cận, viễn và loạn thị).
tu-van-mo-cuom-kho.jpg
 

Cần chuẩn bị gì trước khi đến khám tiền phẫu PhacoGiai đoạn 1: Sàng lọc
- Kiểm tra khúc xạ.
- Đo nhãn áp (áp suất bên trong mắt).
- Nhỏ dãn đồng tử.
- Tư vấn, khám cùng bác sĩ chuyên khoa.

Giai đoạn 2: Khám y khoa (nếu được chỉ định phẫu thuật)
- Lấy mẫu máu xét nghiệm.
- Đo huyết áp, tim mạch, những bệnh lý nội khoa có thể có bên trong thông qua kiểm ra điện tâm đồ.
- Xác định công suất kính IOL với máy siêu âm A-scan.

Hướng dẫn chăm sóc mắt sau phẫu thuật cườm khô Phaco


 

 

Đặt hẹn khámcataract-cta.jpg
Bạn có bị cườm khô không?
Kiểm tra triệu chứng mắt
zalo