logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồThoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-KCập nhật ngày: 04-11-2023
avatar


Kính áp tròng Ortho-K Fargo đã được FDA công nhận là loại kính áp tròng được thiết kế đặc biệt để điều trị tật khúc xạ cận thị bằng cách điều chỉnh hình dạng giác mạc một cách nhẹ nhàng trong khi bạn ngủ. Bạn chỉ cần mang kính áp tròng này trong khi ngủ và lấy kính ra vào buổi sáng để tận hưởng thị lực rõ ràng trong cả ngày mà không cần đeo kính.

Nội dung bài viết
Kính áp tròng chỉnh hình giác mạc Fargo giúp khống chế cận thị
Ortho-K tác dụng như thế nào?
Mất bao lâu mới có thể nhìn rõ?
Orthor-K có an toàn không?
Những ai thích hợp với Ortho-K?
Ortho- K mang lại lợi ích gì ?
Ortho-K và mọi người

Kính áp tròng Ortho-K điều trị cận thị thế nào?

- Cận thị là một tình trạng tật khúc xạ mà người bệnh có thị lực nhìn gần rõ nhưng thị lực nhìn xa thì mờ. Cận thị thường tăng dần khi đến tuổi trưởng thành 18-20 tuổi.

- Có nhiều nghiên cứu cho thấy kính chỉnh hình giác mạc Ortho-K có khả năng làm chậm và đôi khi chặn đứng tiến triển của cận thị.

- Bằng cách đeo kính áp tròng Ortho-K Fargo để nhẹ nhàng chỉnh hình giác mạc của bạn, và bây giờ bạn không cần phải đeo kính gọng hay kính áp tròng ban ngày mà vẫn có thể điều chỉnh được cận thị và chặn đứng được cận thị tiến triển.

Xem thêm: Kiểm soát cận thị trẻ em

Ortho-K tác dụng như thế nào và trong bao lâu?

- Mắt bình thường cho phép tia sáng hội tụ ngay trên võng mạc, tạo ra hình ảnh rõ nét. Nhưng khi mắt bị tật khúc xạ, các ánh sáng vào mắt hội tụ ngoài võng mạc gây nên tầm nhìn mờ, hình ảnh không còn rõ nét.

- Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất, bệnh xuất hiện khi giác mạc quá cong hoặc nhãn cầu quá dài làm cho hình ảnh của vật sẽ hội tụ ở trước võng mạc. Do đó, người cận thị nhìn vật ở gần rõ hơn ở xa.

- Giác mạc (màn trong suốt bên ngoài cùng của mắt) chiếm khoảng 60% độ hội tụ của mắt, do đó những thay đổi nhỏ trên giác mạc có thể điều chỉnh được công suất khúc xạ của mắt. Chỉ cần chiều dày giác mạc mỏng đi 6μm(khoảng 50% chiều dày 1 sợi tóc) là độ cận giảm bớt đi 1 di ốp.

- Kính tiếp xúc (kính áp tròng) thông thường không thể thay đổi hình dạng mắt bạn, chúng chỉ có tác dụng như một tròng kính đơn thuần. Khi đeo vào, thị lực sẽ cải thiện, nhưng khi gỡ ra, tương tự lúc ta bỏ kính gọng ra khỏi mắt, mọi thứ sẽ mờ trở lại. Chỉ kính tiếp xúc Ortho-K với cấu trúc và chất liệu đặc biệt mới có thể thay đổi hình dạng giác mạc, cho thị lực nhìn rõ trong suốt cả ngày.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ortho-K điều chỉnh giác mạc chữa cận thị trong khi bạn ngủ

Ở mắt cận thị, hình ảnh ghi nhận được xuất hiện ở phía trước võng mạc của mắt, gây nên nhìn mờ ở thị lực nhìn xa.

 

Xem thêm: Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

- Kính Ortho-K không dùng lực ép cơ học lên mắt mà làm giảm áp lực thủy tĩnh trong lớp nước mắt giữa kính và mắt để nắn chỉnh dần dần lớp tế bào trên bề mặt của giác mạc (lớp biểu mô) dẫn đến thay đổi độ cong bề mặt, qua đó thay đổi độ hội tụ của mắt.

Mất bao lâu đeo kính Ortho-K mới có thể nhìn rõ?

- Tùy theo độ khúc xạ ban đầu và các đặc điểm riêng của mỗi người, có thể cần 1 đến 4 tuần để đạt thị lực tối đa. Tuy Nhiên, một số bạn có thể nhìn rõ chỉ trong vài ngày, thậm chí ngay ngày hôm sau.

 
Ortho-K giúp bạn không còn phù thuộc vào kính cận nữa

Kính áp tròng Ortho-K nhẹ nhàng điều chỉnh hình dáng giác mạc khi bạn đeo trong lúc ngủ, cho hiệu quả thị lực rõ ràng trong suốt cả ngày hôm sau

 
 
 
 
 

- Thời gian đầu, bạn sẽ đeo kính Ortho-K 6 đến 8 tiếng mỗi đêm, khi thời gian điều trị đủ dài, mắt ổn định, một số bạn có thể chỉ cần mang kính cách ngày hoặc ít hơn để duy trì hiệu quả điều trị.

Ortho-K có an toàn không?

- Ortho-K rất an toàn, không phẫu thuật, không xâm lấn và có thể ngưng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Vào năm 2002 phương pháp này đã được FDA (Cơ quan quản lý an toàn thuốc và thực phẩm Mỹ) chứng nhận cho phép sử dụng ở mọi lứa tuổi.

- Tuy nhiên Ortho-K cũng có một vài nguy cơ nhỏ như kính tiếp xúc truyền thống. Với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ và sự tuân thủ nghiêm túc của bệnh nhân về vấn đề vệ sinh và lịch tái khám thì những nguy cơ này là rất thấp.

- Hơn nữa, chất liệu của Ortho-K là silicon hydrogel, có tính thấm khí cao, đảm bảo cung cấp đủ oxy, yếu tố quyết định sự khỏe mạnh của giác mạc.

 

Những ai thích hợp với Ortho-K?

- Người bị cận nhẹ hoặc trung bình (dưới 10 độ) không kèm loạn thị từ 2 độ trở xuống.

- Trẻ em đang tăng độ đang trong quá trình phát triển.

- Những người gặp khó khăn hoặc không thoải mái khi đeo kính gọng hoặc kính tiếp xúc thông thường vào ban ngày.

- Những người quá trẻ để phẫu thuật.

- Những người không thích hợp hoặc không muốn phẫu thuật khúc xạ.

Xem thêm: Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

 

Ưu điểm và nhược điểm kính Ortho- K 

- Thị lực được cải thiện mà không cần mang kính gọng hay kính tiếp xúc suốt cả ngày.

- An toàn, nhanh chóng, hiệu quả, thị lực cải thiện trong vài ngày hay vài tuần.

- Thuận tiện, thoải mái và có thể ngưng bất cứ khi nào bạn muốn.

- Có thể thực hiện trên trẻ em và người lớn trong việc kiểm soát tăng độ cận hiệu quả

- Đáp ứng được các nhu cầu công việc đòi hỏi không mang kính như phi công, cảnh sát, diễn viên, vận động viên chuyên nghiệp…

- Nhược điểm duy nhất của Ortho-K là giác mạc sẽ trở về hình dạng ban đâu nếu như không đeo kính sau 1-2 ngày.

 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thị lực được cải thiện mà không cần mang kính gọng hay kính tiếp xúc suốt cả ngày.

 

Xem thêm: Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?


Bệnh viện mắt Cao Thắng cung cấp đầy đủ những gói khám mắt từ cơ bản đến chuyên sâu. Với đội ngũ Y Bác sĩ tài giỏi có kinh nghiệm chuyên môn cao, kết hợp cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện mắt Cao Thắng sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất để bảo vệ đôi mắt.

Thông tin liên hệ: 

Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@cthospital.vn

Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
 
Cập nhật ngày: 04-11-2023
 

Các bài viết kháczalo