logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồBạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?Cập nhật ngày: 04-11-2023
avatar


Nội dung bài viết
1. Độ cận càng cao thì phí mổ mắt càng lớn
2. Mổ mắt xong sẽ bị cận lại
3. Sau khi mổ cận thì thị lực 10/10
4. Mổ cận đau và tốn thời gian
5. Sau khi mổ cận thị sẽ làm mắt yếu đi

1. Độ cận càng cao thì phí mổ mắt càng lớn

Đây là sự hiểu lầm nghiêm trọng khiến những người cận nặng phải đắn đo khi muốn lấy lại thị lực. Trên thực tế, chi phí mổ mắt cận không liên quan đến độ cận mà tùy thuộc vào phương pháp mổ mắt.

Mỗi bệnh nhân sẽ có độ cận, tính chất, bệnh lý mắt khác nhau và chi phí chỉ cao khi phương pháp chữa cận thông thường không phù hợp với bệnh nhân mà phải áp dụng phương pháp yêu cầu công nghệ cao hơn. Vì thế, trước khi muốn mổ mắt người bệnh cần phải khám tiền phẫu để kiểm tra tình trạng hiện tại của mắt, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm: Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

2. Mổ mắt xong sẽ bị cận lại

Điều này chưa chính xác. Trên thực tế sau khi mổ, mắt sẽ được đưa về chính thị (nghĩa là không còn tật khúc xạ).

Việc tái cận chỉ xảy ra trong trường hợp người bệnh phẫu thuật khi chưa đủ 18 tuổi, mổ cận khi mắt chưa ổn định độ cận, không chăm sóc mắt sau phẫu thuật khiến mắt hồi phục không tốt.

Ngoài ra, việc duy trì các thói quen có hại cho mắt như thức khuya, sử dụng thiết bị điện tử quá lâu mà không cho mắt nghỉ ngơi cũng góp phần khiến mắt cận lại.

3. Sau khi mổ cận thì thị lực 10/10

Thị lực sau khi mổ mắt sẽ phụ thuộc vào thị lực tối đa mà mắt đạt được khi đeo kính đúng độ. Do đó, việc có được thị lực 10/10 sau khi mổ cận là không chính xác.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

chăm sóc mắt theo hướng dẫn bác sĩ để tránh tái cận thị

Chăm sóc mắt theo hướng dẫn bác sĩ để tránh tái cận sau mổ

 

Nếu trước khi mổ mắt cận, người bệnh đeo kính đúng độ và đạt được thị lực 10/10 thì sau khi phẫu thuật sẽ đạt 10/10. Trong trường hợp bệnh nhân chỉ đạt được thị lực tối đa là 7/10 thì sau khi phẫu thuật cũng chỉ được 7/10.

Điều này là do mắt đã có yếu tố nhược thị hoặc các bệnh lý khác về mắt gây suy giảm thị lực mà phẫu thuật không thể can thiệp được.

Xem thêm: Câu hỏi thường gặp mổ cận

4. Mổ cận đau và tốn thời gian

Sai, mổ cận không đau! Bởi trước khi mổ, bệnh nhân sẽ được sát khuẩn vùng mắt (đảm bảo vô khuẩn) và bác sĩ gây tê bề mặt giác mạc, kết mạc. Trong suốt ca mổ mắt, bệnh nhân sẽ tỉnh táo hoàn toàn nên cần có tâm lý thoải mái và hợp tác với bác sĩ.

 
Trong laser mổ cận thị, 2 mắt được tiến hành chỉ trong khoảng 10-15 phút, khá nhanh chóng và không hề đau đớn.

Trong laser mổ cận thị, 2 mắt được tiến hành chỉ trong khoảng 10-15 phút, khá nhanh chóng và không hề đau đớn.

 
 
 
 
 

Sau khi mổ xong, bệnh nhân được đưa sang phòng khác để nghỉ ngơi, sau đó sẽ được kiểm tra lại mắt và có thể ra về trong ngày.

5. Sau khi mổ cận thị sẽ làm mắt yếu đi

Phẫu thuật cận thị không làm mắt yếu đi cũng như không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Đồng thời, việc mổ cận cũng không xử lý được tất cả các vấn đề gây suy giảm thị lực. Bởi thị lực của mắt không chỉ do tật khúc xạ gây nên mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và các bệnh lý khác ở mắt.

Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

Phẫu thuật điều trị khúc xạ nói chung và mổ cận nói riêng chỉ có thể xử lý tật cận thị, viễn thị và loạn thị.

 

Ngoài ra, nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý khác về mắt có thể sẽ khiến cho hiệu quả của mổ cận không cao hoặc không lâu dài.

Xem thêm: Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

Khi quyết định laser mổ cận thị, bạn cần lựa chọn bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để tư vấn và thăm khám tiền phẫu trước mổ cận để được đánh giá tình trạng mắt của mình cũng như biết các yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như kết quả sau phẫu thuật mổ cận thị. Khi đó, bác sĩ mắt sẽ đưa bạn lời khuyên và phương pháp phù hợp nhất cho tình trạng mắt của bạn.


Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín nhất của Việt Nam hiện nay tự hào là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để bạn “chọn mặt gửi vàng”, an tâm tìm tới nếu có ý định chữa cận thị dứt điểm, an toàn với chi phí tối ưu nhất!

Vậy nên, nếu đang tìm một cơ sở khám, chữa, tư vấn điều trị các bệnh về mắt uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đặt hẹn khám: Tại đây

Email: info@cthospital.vn

Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cần lựa chọn bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để tư vấn và thăm khám tiền phẫu trước khi mổ cận.

Cần lựa chọn bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để tư vấn và thăm khám tiền phẫu trước khi mổ cận

 
Cập nhật ngày: 04-11-2023
 

Các bài viết kháczalo