Giờ mở cửa  
  Đặt hẹn   LASIK   Bác sĩ   Vị trí trên bản đồReview mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cậnCập nhật ngày: 05-06-2023
avatar


Nội dung bài viết
1. Mổ cận thị là gì?
2. Quy trình điều trị và mổ mắt cận thị
3. Những ảo tưởng về mổ mắt cận thị
4. Địa chỉ uy tín điều trị khúc xạ mắt tại Sài Gòn

Một trong những cách điều trị cận thị hiệu quả nhất hiện nay có thể là mổ cận thị giúp người cận không còn phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng mà vẫn có lực thị tốt nhất. Mổ cận thị như thế nào? Quy trình ra sao? Tham khảo ngay để tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

1. Mổ cận thị là gì? 

Là phương pháp sử dụng tia laser điều chỉnh lại độ cong của bề mặt giác mạc để người cận thị có thể nhìn rõ chi tiết hình ảnh mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ kính gọng hay kính áp tròng nào nữa.

Xem thêm: Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

1.1 Các phương pháp mổ cận thị

Hiện nay có nhiều phương pháp mổ cận thị cho hiệu quả cao, giải quyết được các biến chứng của các phương pháp cũ, phù hợp hơn cho từng trạng thái sức khỏe, bệnh lý mắt, độ cận thị của mỗi người. Các phương pháp mổ cận thị hiệu quả hiện nay bao gồm:

 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ - Lasik.
 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ -  Femtosecond Lasik.
 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ can thiệp nội nhãn - Phakic ICL.
 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ Presbyond cho người bị cận thị và lão thị.

Bạn sẽ lấy lại đôi mắt sáng, khoẻ và sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong các sinh hoạt học tập và làm việc với một trong những phương pháp phẫu thuật trên.

Xem thêm: Video tư vấn các phương pháp mổ cận hiện nay

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phẫu thuật laser chữa cận thị bằng phương pháp Lasik và phương pháp Femtosecond

Phẫu thuật laser chữa cận thị bằng phương pháp Lasik

 

Không có phương pháp nào hiệu quả nhất, mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe mắt của từng người, bạn nhé!

1.2 Chi phí phẫu thuật

Những bạn có nhu cầu mổ cận thị thường sẽ cân nhắc, phân tích và so sánh về chi phí của dịch vụ chữa cận thị là bao nhiêu và câu trả lời sẽ là dao động từ 20 - 70 triệu đồng là chi phí một ca mổ cận thị cho 2 mắt. Sự dao động về giá phụ thuộc vào phương pháp mổ cận thị và một số yếu tố khác như: 

 • Dịch vụ chăm sóc mắt kèm theo sau đó.
 • Tình trạng sức khỏe mắt trước mổ cận thị của bệnh nhân.
 • Độ dày giác mạc của bệnh nhân. 
 • Chính sách giá mổ cận thị tại mỗi bệnh viện.

1.3 Mổ cận thị phù hợp với ai?

Mổ mắt cận thị sẽ không phải là lựa chọn tối ưu cho một vài trường hợp, điều này cần được quyết định và tư vấn cẩn thận từ bác sĩ chuyên khoa để tránh kết quả không mong muốn. Để biết mình có phù hợp với mổ cận thị hay không, bạn cần lưu ý các điều kiện sau:

   
  Độ tuổi mổ cận thị

  Độ tuổi thích hợp chữa cận thị bằng là laser là trên 18 tuổi và độ cận không thay đổi 0.75 Diop trong vòng 1 năm

   
   
   
   
   
  • Độ cận: có thể mổ cận thị từ - 0.75 Diop trở lên, độ cận không thay đổi quá 0.5 Diop trong vòng 1 năm.
  • Độ tuổi: trên 18 tuổi - 25 tuổi là tốt nhất.
  • Độ dày giác mạc: phù hợp đủ để triệt tiêu độ cận đang có, điều này cần tư vấn và khám chuyên sâu với bác sĩ chuyên khoa mắt.
  • Không có các bệnh lý chống chỉ định laser mắt cận thị: giác mạc hình chóp, sẹo giác mạc, bệnh tự miễn, phụ nữ đang mang thai và cho con bú. 

  1.4 Thời gian phẫu thuật trong bao lâu? Sẽ có hiệu quả như thế nào?

  Thời gian phẫu thuật chỉ từ 5 - 10 phút/cho 2 mắt, diễn ra rất nhanh chóng khi có sự hợp tác từ bệnh nhân làm theo hướng dẫn từ bác sĩ.

  Với các phương pháp mổ cận trên, sẽ có hiệu quả cao trong việc xoá cận thị hoàn toàn, kể cả các độ cận cao trên 15 độ.

   

  Tuy nhiên, cần lưu ý vấn đề tái cận dù có phẫu thuật với bất kỳ phương pháp mổ cận tiên tiến nào, song tỷ lệ tái cận này rất thấp và có thể được kiểm soát và phòng tránh khi làm theo hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ cận thị từ bác sĩ chuyên khoa trong sinh hoạt học tập, làm việc hằng ngày.

  Xem ngay: Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

  2. Quy trình điều trị và mổ mắt cận thị

  Tùy theo tình trạng sức khỏe mắt, độ cận của từng bệnh nhân khác nhau, bệnh viện sẽ có những quy trình và phương pháp điều trị cụ thể. Quy trình chung khi điều trị mổ cận diễn ra như sau: 

  Bước 1: Trước khi mổ, cần khám sàng lọc (sức khỏe mắt, độ cận, tình trạng giác mạc,...)

  Bác sĩ cần xem tình trạng sức khỏe mắt hiện tại của bạn qua khám sàng lọc gồm nhiều bước khám chuyên sâu qua dịch vụ đo khám mắt tại bệnh viện, để đánh giá bạn có phù hợp mổ cận được hay không, tình trạng độ cận, giác mạc của bạn, cũng như các bệnh lý tiềm ẩn bên trong mắt có thể ảnh hưởng kết quả của ca phẫu thuật cũng như các rủi ro mà bạn cần phải biết.

   

  Bạn cần lưu ý vài điều sau trước khi đến khám sàng lọc (Khám tiền phẫu) chữa cận thị:

  • Tháo kính áp tròng (contact lens) ít nhất 5 ngày với kính mềm, 3 tuần với kính áp tròng cứng.
  • Bạn nên dùng bữa cách 2 tiếng trước buổi khám, không uống nước có cồn, chất kích thích, trà, cafe, có thể uống nước lọc.
  • Nên đi cùng người thân đến và đưa về, vì mắt sẽ nhoè mờ khi ra sáng, sau 3-4 tiếng sẽ nhìn rõ bình thường lại.

  Cuối buổi khám tiền phẫu, dựa vào kết quả thu được, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật để người bệnh lựa chọn sau khi đảm bảo tất cả các điều kiện mổ cận điều phù hợp.

  Một vài lời khuyên bác sĩ sẽ đưa ra khi đó, về những việc nên làm để chuẩn bị tốt cho ca mổ sắp tới, cũng như giải đáp thắc mắc liên quan như: có chữa hết hoàn độ cận không, cần kiêng gì khi mổ mắt cận...

   
   
   
   
   
   
   
   
   

  Khám tiền phẫu laser mắt

  Khám tiền phẫu chữa cận thị gồm nhiều bước khám mắt chuyên sâu, thời gian khám 1,5 tiếng.

   

  Xem ngay: Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

  Bước 2: Các bước thực hiện phẫu thuật xóa cận 

   - Y tá sẽ sát khuẩn vùng mắt (đảm bảo vô khuẩn) để bác sĩ gây tê bề mặt giác mạc, kết mạc. Cuộc phẫu thuật 2 mắt được tiến hành chỉ trong khoảng 10-15 phút, khá là nhanh chóng.

   
  Tái khám sau mổ cận thị

  Sau mổ cận thị, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc mắt từ bệnh viện để tránh các tổn thương cho mắt, gây ảnh hưởng kết quả sau mổ và tái khám theo lịch hẹn

   
   
   
   
   

  -Trong suốt ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ tỉnh táo hoàn hoàn nên cần có tâm lý thoải mái, nằm yên, mắt nhìn thẳng theo hướng dẫn từ bác sĩ, tránh đảo mắt trong quá trình này bạn nhé.

  Xem thêm: Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

  Bước 3: Chăm sóc mắt sau điều trị mổ cận

  Bệnh nhân sau khi mổ cận sẽ được chuyển xuống phòng nằm nghỉ ngơi, sau đó được kiểm tra lại mắt và về nhà trong ngày sau đó.

  Một số triệu chứng khó chịu ở mắt bạn có thể sẽ gặp như hơi căng tức, cộn xốn và chảy nước mắt, tuy nhiên các triệu chứng này sẽ nhanh chóng giảm dần trong 2-3 ngày sau.

  Tình trạng hồi phục thị lực của mắt diễn ra nhanh chóng trong từ 2 -3 tuần sau mổ, và trong thời gian hồi phục này, mắt rất nhạy cảm, bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc mắt từ bệnh viện để tránh các tổn thương, viêm nhiễm cho mắt và giúp mắt nhanh hồi phục trong thời gian ngắn nhất.

   

  Cụ thể, bạn cần dành nhiều thời gian để nhắm mắt nghỉ ngơi , hạn chế quay lại công việc làm ngay, đặc biệt là tránh sử dụng thiết bị điện tử nhiều trong thời gian này, và cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn với bác sĩ .

  Xem ngay: Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

  3. Những ảo tưởng về việc mổ mắt cận thị

  Mổ cận mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác về phương pháp điều trị cận thị này. Cùng nhìn nhận chính xác lại thông qua ĐÁNH GIÁ mổ cận sau đây nhé:

  3.1 Chi phí sẽ càng cao khi độ cận cao

  2 Điều trên không nắng liên quan tới nhau. Phương pháp phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào từng tính chất, bệnh lý mắt cũng như độ cận của từng bệnh nhân. Chí phí ​​cao khi phương pháp chữa cận thông thường không phù hợp với bệnh nhân, phải áp dụng phương pháp yêu cầu công nghệ cao hơn.

  Xem thêm: Câu hỏi mổ cận thường gặp

    

   3.2 Vài năm sẽ cận lại sau khi xoá cận

   Điều này không hoàn toàn chính xác. Vẫn có 5% nguy cơ bị tái cận sau phẫu thuật dù các phương pháp mổ cận hiện nay đều được chứng minh an toàn, hiệu quả cao.

   Mắt có khả năng tái cận cao nếu trước đó phẫu thuật dưới 18 tuổi, mổ cận khi mắt chưa ổn định độ cận, không chăm sóc mắt sau phẫu thuật khiến mắt hồi phục không tốt,...Điều này có thể kiểm soát và hạn chế khi được tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ từ bác sĩ chuyên khoa.

   3.3 Thị lực 10/10 sau khi mổ cận xong 

   Quan điểm không chính xác hoàn toàn. Tuỳ thuộc thị lực của mắt sau khi phẫu thuật đạt được khi đeo kính đúng độ trước phẫu thuật. Do người cận thị bị những bệnh lý ở mắt hoặc bệnh nhược thị là nguyên nhân mà ngay cả phẫu thuật cũng không thể can thiệp được. Điều này sẽ được tư vấn sau khi khám tiền phẫu.

   Xem ngay: Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

    
    
    
    
    
    
    
    
    

   Tư vấn cùng bác sĩ những yêu cầu và thắc mắc của bạn về mổ cận thị

   Tư vấn cùng bác sĩ những yêu cầu và thắc mắc của bạn về mổ cận thị giúp bạn yên tâm hơn

    

   4. Địa chỉ uy tín điều trị khúc xạ của mắt tại Sài Gòn

   - Bệnh viện Mắt Cao Thắng được thành lập năm 2001 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

   - Với phương châm hoạt động: “Ưu Tiên Hàng đầu về Chất lượng và An toàn trong Chăm Sóc Bệnh Nhân”

   - Bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt hàng đầu tại Việt Nam bao gồm đa dạng các gói khám, điều trị bệnh lý mắt từ đơn giản đến chuyên sâu cho mọi lứa tuổi của khách hàng.

   - Dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn với chi phí linh hoạt.

   - Bệnh viện mắt Cao Thắng kết hợp công nghệ tiên tiến với đội ngũ bác sĩ tài giỏi chuyên môn, tiêu thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế trong khám và điều trị bệnh nhân.

    
   Bệnh viện chuyên khoa mắt Cao Thắng

   Bệnh viện chuyên khoa mắt Cao Thắng

    
    
    
    
    

   Mỗi năm, Bệnh viện Mắt Cao Thắng khám hơn 90.000 lượt bệnh nhân và thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật; chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt nguy hiểm như bệnh võng mạc tiểu đường, bong võng mạc, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể  đến các điều trị bệnh lý về khúc xạ như chữa cận, viễn và loạn thị đến các tiểu phẫu chữa nhược thị, lé, sụp mi... Vì thế, mà đã đưa Bệnh viện Mắt Cao Thắng trở thành một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực điều trị chăm sóc mắt hơn 20 năm qua.

   Trên đây là bài viết REVIEW mổ mắt cận cùng các thông tin liên quan của Bệnh viện Mắt Cao Thắng. Mong rằng nó sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo và bảo vệ mắt tốt nhất khi còn có thể nhé!


   Nếu bạn đang tìm một cơ sở khám, chữa và tư vấn điều trị các bệnh về mắt uy tín, chất lượng, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

    

   Thông tin liên hệ: 

   Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

   Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

   Email: info@cthospital.vn

   Thời gian hoạt động:

   • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
   • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
    
   Cập nhật ngày: 05-06-2023
    

   Các bài viết khác

   Triệu chứng của bệnh võng mạc đái tháo đường


   Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận


   Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền


   Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh


   Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH


   Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?


   Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay


   Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay


   Chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát tăng độ


   Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT


   Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ


   Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ


   Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả


   Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính


   Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT


   Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?


   Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K


   Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ


   Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ


   Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị


   Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?


   Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?


   Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?


   Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào


   Hội chứng thị lực vi tính – CVS


   Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa


   Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?


   Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường


   Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt


   Đi khám mắt ở đâu? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt


   Phẫu thuật cườm nước có nguy hiểm không?


   Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả


   7 Điều cần biết khi điều trị cận thị bằng PHAKIC-ICL


   Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng


   4 Căn bệnh gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi


   Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?


   Glaucoma - Glôcôm - Cườm nước - Tăng nhãn áp là bệnh gì? Tại sao lại mắc bệnh này?


   Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?


   Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách


   Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?


   Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT


   Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT


   Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục


   Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất tphcm


   Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục


   Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?


   Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên


   Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?


   Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị


   Bạn có đang hiểu lầm về mổ cận thị?


   Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022