logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồMắt lác có chữa được không?
avatar


Bệnh mắt lác (hay còn gọi là mắt bị lé) là một bệnh lý về mắt, khi đó hai mắt không nhìn thẳng hàng, mà nhìn theo các hướng khác nhau. Tình trạng này có thể thỉnh thoảng xãy ra hoặc diễn ra liên tục.


1- Dấu hiệu bị lác mắt?

Khi mắt bị lác hay mắt bị lé, một mắt nhìn về phía trước thì mắt còn lại có thể nhìn vào trong, ra ngoài, nhìn lên trên hoặc xuống dưới. Điều đó có nghĩa là hai mắt không phối hợp cùng với nhau để nhìn vào một vật thể, gây nên tình trạng hình ảnh nhìn thấy bị nhòe, mờ hoặc thấy hai hình.

Trong một số trường hợp, lác mắt dẫn đến thị lực kém phát triển ở một bên mắt, được gọi là bệnh nhược thị gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho thị lực của người bệnh.

Bệnh lác mắt thường gặp ở trẻ em, nhưng nếu không được điều trị, bệnh có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. Bên cạnh đó, một số bệnh lý nhất định cũng có thể gây nên bệnh lác mắt ở người lớn.

2- Cách chữa mắt lác phổ biến hiện nay

Trả lời câu hỏi “Lác mắt hay mắt bị lé có chữa được không? là “Có”,.

 

Và việc điều trị chữa mắt lác cần được tiến hành càng sớm càng tốt để có thể ngăn ngừa các biến chứng lâu dài, bao gồm cả thị lực kém ở trẻ em kéo dài đến tuổi trưởng thành.

Lé kim là tình trạng mắt bị lé nhẹ, cần thăm khám và chữa trị sớm tránh tình trạng lé nặng hơn.

Khả năng điều trị lé ở trẻ nhỏ thành công cao hơn người lớn tuổi.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu trẻ được chữa mắt lác trước 3-4 tuổi thì tỷ lệ thành công là 92%,

Không bao giờ là quá muộn để điều trị bệnh lác mắt, ngay cả khi bạn đã trưởng thành và bị lác mắt từ khi còn nhỏ.

Nếu phát hiện dấu hiệu bé bị lác mắt, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám sớm nhe.

Các lựa chọn điều trị chữa mắt lác phụ thuộc vào nguyên nhân bị lé, lác mắt là gì, mức độ lác và độ tuổi người bệnh. Các cách chữa mắt lác phổ biến hiện nay gồm có:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Lác mắt gây ảnh hưởng lâu dài về thị lực nếu không được điều trị sớm từ nhỏ

Lác mắt gây ảnh hưởng lâu dài về thị lực nếu không được điều trị sớm từ nhỏ

 

Xem thêm: Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

2.1 Đeo mắt kính hoặc kính áp tròng

Nếu tình trạng lác mắt xãy ra bởi mắt khó tập trung nhìn vào vật thể ở gần hoặc ở xa, kính đeo mắt thông thường hoặc kính áp tròng đôi khi có thể giải quyết được tinh trạng này.

2.2 Kính chỉnh quang

Nếu lác mắt gây ra song thị (nhìn đôi), bạn có thể sử dụng loại thấu kính đặc biệt (còn gọi là kính Prism). Các thấu kính này có tác dụng uốn cong ánh sáng trước khi đi vào mắt bạn để hình ảnh vật bạn nhìn thấy được sắp xếp thẳng hàng, khi đó bạn sẽ nhìn rõ hơn.

Nhưng những chiếc kính đặc biệt này cũng có thể gây một chút khó chịu, như tạo ra các viền màu xung quanh đồ vật.

2.3 Phương pháp bịt mắt

Nếu trẻ mắc chứng bệnh nhược thị do lác mắt, nghĩa là một mắt có thị lực yếu hơn so với mắt còn lại.

 
Trẻ bị lác mắt cần được chữa sớm để mang lại hiệu quả điều trị cao

Trẻ bị lác mắt cần được chữa sớm để mang lại hiệu quả điều trị cao

 
 
 
 
 

Lúc này, bác sĩ sẽ cho trẻ sử dụng miếng che mắt ở bên mắt khoẻ (bình thường). Điều này giúp mắt yếu (mắt bị lác) buộc phải nhìn nhiều hơn và trở nên khoẻ dần lại theo thời gian.

Đây được coi là phương pháp đơn giản và hiệu quả điều trị nhược thị do lé mắt ở trẻ em.

Quan trọng cần phát hiện sớm dấu hiệu lác mắt và điều trị kịp thời lé mắt ở trẻ.

2.4 Dùng thuốc

Để thay thế cho miếng che mắt, bác sĩ có thể kê đơn thuốc nhỏ sử dụng cho bên mắt tốt hơn có tác dụng giảm nhu cầu điều tiết, làm mờ thị lực cho đến khi mắt yếu trở nên khỏe hơn.

Các loại thuốc này phải được bác sĩ chuyên khoa kê toa và theo dõi để điều chỉnh liều lượng  phù hợp định kỳ.

 

2.5 Chữa mắt lác bằng tiêm Botox

Tiêm botulinum (Botox) có thể tạm thời làm giảm tình trạng lác mắt bằng cách ngăn các cơ điều khiển xung quanh mắt hoạt động.

Tuy nhiên, việc này có thể gây ra nguy cơ sụp mí mắt.

2.6 Phẫu thuật mắt lác

Nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả, bạn có thể phải phẫu thuật điều trị bệnh lác mắt. Phương pháp này chủ yếu dành cho trẻ em, nhưng đôi khi người lớn cũng có thể làm tuỳ vào tình trạng lác mắt.

Khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây tê hoặc gây mê, bác sĩ sẽ can thiệp để thắt chặt hoặc nới lỏng các cơ điều khiển mắt, đưa mắt lác về vị trí đúng khi nhìn, từ đó giúp hai mắt thẳng hàng và kết hợp với nhau tốt hơn khi nhìn.

Tuỳ vào tình trạng lác mắt mà bạn cần phải phẫu thuật một hoặc cả hai mắt và bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu vết mổ.

Trong một số trường hợp, bác sĩ phẫu thuật sẽ để lại các chỉ khâu có thể điều chỉnh được trên cơ mắt. Những cơ này sau đó có thể được điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng thêm sau khi phẫu thuật, nếu cần thiết.

Điều này thường dành cho người lớn và thanh thiếu niên vì việc điều chỉnh được thực hiện khi bạn tỉnh táo, và với trẻ em thì có thể không hợp tác trong quá trình này.

Xem thêm: Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

 

Bác sĩ có thể kê thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ để bạn bôi vào mắt khi về nhà. Thông thường sẽ mất từ 3 đến 12 tuần để mắt lành lại.

Phẫu thuật mắt lác ở người lớn có thể giúp cải thiện thẩm mỹ về ngoại hình bên ngoài, nhưng không thể cải thiện thị lực như ban đầu. Và đôi khi tình trạng lác mắt có thể quay trở lại dù đã phẫu thuật.

Phẫu thuật chữa lác mắt nhẹ nhàng, không đau và bệnh nhân không cần nằm lại viện.

Trước phẫu thuật, bạn được bác sĩ tư vấn rõ về quy trình phẫu thuật, lịch khám cũng như những rủi ro có thể gặp trong hoặc sau phẫu thuật, chẳng hạn như nhiễm trùng và chảy máu.

Quan trọng bạn cần khám và tư vấn tại cơ sở bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để có thể biết tình trạng mắt lác cũng như những lựa chọn tốt nhất cho mắt của mình.

Tránh tự chữa mắt lác tại nhà theo kinh nghiệm hay truyền miệng mà bỏ qua thời gian vàng trước 3 tuổi trong điều trị mắt lác ở trẻ em cha mẹ nhé.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Sau phẫu thuật cơ mắt, bạn sẽ cần liệu pháp thị lực để cải thiện khả năng phối hợp của hai mắt và giữ cho mắt không bị lệch trở lại

Sau phẫu thuật cơ mắt, bạn sẽ cần liệu pháp thị lực để cải thiện khả năng phối hợp của hai mắt và giữ cho mắt không bị lệch trở lại

 

3- 4 Bài tập tốt cho mắt lác

Ngoài những phương pháp điều trị chữa lác mắt trên, bác sĩ nhãn khoa có thể tư vấn bạn thực hiện các bài tập tốt cho cơ mắt có thể tập tại nhà, còn được gọi là liệu pháp thị lực.

Các bài tập cho mắt lác có thể không khắc phục được tình trạng mắt lác một cách tự nhiên nhưng có thể cải thiện tình trạng này bằng cách tăng cường sức mạnh cho cơ mắt, từ đó nâng cao sự phối hợp và tập trung của hai mắt, đồng thời giúp não và mắt của bạn làm việc cùng nhau tốt hơn.

Bạn có thể thực hiện một số bài tập tại cơ sở chuyên khoa với các thấu kính, lăng kính hoặc chương trình trị liệu bằng máy tính được thiết kế chuyên biệt, kết hợp cùng một số bài tập ở nhà theo hướng dẫn của bác sĩ trị liệu. Bài tập trị liệu cho mắt lác có thể bao gồm:

3.1 Bài tập bằng bút chì

 
Bài tập với Chuỗi Brock trong kết hợp điều trị chữa mắt lác ở trẻ em tại nhà

Bài tập kết hợp chữa mắt lác ở trẻ em tại nhà với chuỗi Brock

 
 
 
 
 

Để làm điều này, bạn giữ một cây bút chì cách mặt một cánh tay, sau đó từ từ di chuyển nó đến gần mũi hơn, tập trung nhìn theo cây bút và giữ cho thị lực sắc nét.

Nếu bạn bắt đầu nhìn thấy hai cây bút chì, bạn di chuyển cây bút chì ra xa hơn và lặp lại bài tập. Bài tập này có thể thực hiện nhiều lần trong ngày.

Phương pháp điều trị này nếu dùng riêng lẻ chưa được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh lác mắt mà cần phải kết hợp các phương pháp khác.

3.2 Bài tập với Chuỗi Brock

Bạn cần một sợi dây dài khoảng 1.5 mét và một số hạt màu (chuỗi Brock)

Buộc cố định một đầu sợi dây vào vật ổn định như ghế và kéo dài đầu dây còn lại đến mũi của bạn.

 

Bạn tập trung nhìn vào hạt gần mũi nhất và sau đó là những hạt ở xa hơn bằng cả hai mắt.

3.3 Bài tập với Thẻ thùng

Bạn vẽ ba thùng màu đỏ với kích thước tăng dần: nhỏ, vừa và lớn, ở một mặt của tấm thẻ và ba thùng màu xanh lá cây, cũng với 3 kích thước nhỏ, vừa và lớn ở mặt kia của thẻ. Các thùng nên xếp hàng theo chiều dọc nhé.

Bạn áp mép tấm thẻ vào mũi để nhìn thấy các mặt màu đỏ và xanh lá cây, với các ô nhỏ ở gần nhất và các ô lớn ở xa nhất.

Tập trung nhìn vào các ô lớn ở xa nhất cho đến khi chúng trở thành một hình ảnh có cả 2 màu, sau đó lặp lại với các ô nhỏ hơn.

3.4 Bài tập với tay lấy nét gần-xa

 

Bài tập băng tay lấy tiêu điểm gần xa là một loại bài tập có thể giúp điều trị một số loại lác mắt vì nó giúp tăng cường cơ mắt và có thể giúp rèn luyện mắt tập trung.

Bài tập này thực hiện bằng cách giữ một ngón tay cách xa mặt một khoảng bằng sải tay, hai mắt tập trung nhìn vào ngón tay rồi chuyển ánh nhìn sang một vật ở xa. Sau đó, hai mắt tập trung nhìn trở lại ngón tay. 

Chuyển đổi tiêu cự gần xa có thể giúp tăng cường cơ mắt, giúp người bệnh lác mắt kiểm soát mắt tốt hơn và giúp rèn luyện 2 mắt phối hợp.

Lưu ý: Các bài tập trên không thể thay thế hoàn toàn cho việc điều trị mắt lác.

Bởi vì nguyên nhân lác mắt và biểu hiện của bệnh ở mỗi người khác nhau, các bài tập cho mắt không nên được coi là phương pháp điều trị duy nhất và cần được hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên môn.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Chuyển đổi tiêu cự gần xa có thể giúp tăng cường cơ mắt, giúp người bệnh lác mắt kiểm soát mắt tốt hơn và giúp rèn luyện 2 mắt phối hợp.

Chuyển đổi tiêu cự gần xa có thể giúp tăng cường cơ mắt, giúp người bệnh lác mắt kiểm soát mắt tốt hơn và giúp rèn luyện 2 mắt phối hợp.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

4- Biến chứng của bệnh lác mắt

Nếu lác mắt không được điều trị có thể sẽ gây ra các vấn đề thị lực lâu dài, bao gồm:

 • Nhược thị (mắt lười): Điều này xảy ra khi não liên tục nhận được những hình ảnh riêng biệt từ hai mắt. Để tránh nhìn đôi, não bắt đầu phớt lờ tín hiệu hình ảnh từ mắt bị lệch (lác mắt). Ở trẻ em, bên mắt lệch sẽ không thể phát triển thị lực một cách bình thường và dần trở nên yếu hơn.

Xem thêm: Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

 
Bài tập kết hợp trị lé mắt với các thẻ màu hội tụ

Bài tập kết hợp trị lé mắt với các thẻ màu hội tụ

 
 
 
 
 
 • Nhìn đôi: thường xảy ra ở những người trưởng thành mắc bệnh lác vì não của họ không thể bỏ qua hình ảnh từ mắt lác.
 • Mờ mắt: làm cản trở việc học tập, làm việc và các hoạt động hằng ngày.
 • Tầm nhìn ba chiều (3D) kém: giảm độ độ sâu, sắc nét của đồ vật, cũng như khiến cho việc nhìn một vật nào đó ở xa hay gần trở nên khó khăn hơn.
 • Gây nhức mỏi mắt
 • Mệt mỏi
 • Nhức đầu
 • Tự ti về ngoại hình bên ngoài và đôi mắt của mình

Nếu bạn bỏ qua bệnh lác mắt cũng có thể là bạn đang bỏ qua những nguyên nhân gốc rễ gây nên bởi các bệnh lý khác.

Ở người lớn và trẻ thành niên, nếu xuất hiện triệu chứng mắt lác đột ngột, đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng khác, chẳng hạn như đột quỵ hoặc khối u não.

 

Lưu ý: 

 • Việc hai mắt nhìn theo các hướng khác nhau không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà còn có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thị lực ở trẻ đang phát triển, dẫn đến các vấn đề từ mờ mắt đến sự tự ti ở mọi lứa tuổi.
 • Nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc con bạn có thể đang bị lác mắt, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn ngay nhé.

Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín của Việt Nam hiện nay. Với hơn 20 năm hoạt động, bệnh viện mắt Cao Thắng tự hào là địa chỉ chuyên nghiệp, đáng tin cậy của nhiều thế hệ để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Nếu bạn đang tìm một cơ sở khám, tư vấn điều trị các bệnh lý về mắt uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Đặt hẹn khám: Tại đây

Email: info@cthospital.vn

Thời gian hoạt động:

 • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
 • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
 
Cập nhật ngày: 25-03-2024
 
Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

mo-mat-smile.jpeg
ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

mo-can-smile-pro.jpg
7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

chua-can-thi-nang.jpg
Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

cham-soc-mat-tre.jpg
Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

can-thi-bam-sinh.jpg
Mắt lác có chữa được không?

chua-lac-mat-tai-nha.jpg
Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

khi-nao-mo-can-thi.jpg
Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

mong-mat.jpg
Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

deo-kinh-ap-trong.jpg
20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

chap-leo-mat.jpg
Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

laser-can-thi.jpg
Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

loan-thi-la-gi.jpg
Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

dau-mat.jpeg
Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

tat-khuc-xa-can-thi.jpg
Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

tuoi-teen.jpg
Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

nguyen-nhan-dau-mat.jpg
Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

chon-kinh-deo-mat.jpg
Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

dieu-tri-can-thi.jpg
Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

viem-mat-mang-bo-dao.jpg
Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

can-thi-o-tre-em.jpg
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

kinh-ortho-k.jpg
Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

dieu-tri-can-thi-tre-em
Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

kham-day-mat.jpg
Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

chua-can-thi-tu-nhien.jpg
Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

kinh-can-tre-em.jpg
Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

tre-bi-can-thi.jpg
Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

Femtosecond-lasik.jpg
Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

dich-vu-do-kham-mat.jpg
Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

mo-can-thi.jpg
Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

benh-vien-mat-cao-thang.jpg
Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

sai-lam-mo-can.jpg
Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

tu-van-mo-cuom.jpg
Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

kiem-tra-mat-tre-em.jpg
Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

kiem-tra-mat.jpg
Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

đi-kham-bac-si.jpg
Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

dau-mat-do-tre-em.jpg
Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

tre-em-dung-dien-thoai.jpg
Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

cuom-mat
4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

benh-mat-nguy-hiem.jpg
Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

benh-mat-gioi-van-phong.jpg
Hội chứng thị lực vi tính – CVS

moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

can-thi-hoc-duong.jpg
Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

phau-thuat-lasik.jpg
Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

can-thi-tre-em.jpg
Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

benh-ly-kho-mat.jpg
Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

phau-thuat-can-thi.jpg
Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

laser-can-thi-CTEH.jpg
Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

cuom-kho.jpg
Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

khuc-xa-tre-em.jpg
Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

tat-can-thi-la-gi.jpg
Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

cham-soc-mat-dung-cach.jpg
Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

cham-soc-mat-can-thi.jpg
Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

chua-laser-can-thi.jpg
Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

dieu-kien-laser-can-thi.jpg
Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

khuc-xa-hoc-duong.jpg
Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

tu-van-mo-can-thi.jpg
6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

vitamin-tot-cho-mat.jpg


zalo