logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồCận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị
avatar


Cận thị là tật khúc xạ phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt bệnh xuất hiện nhiều ở trẻ em trong độ tuổi đi học và đang phát triển về thể chất. Vậy cận thị là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến cận thị, phương pháp điều trị cận thị là gì và cận thị có chữa được không là những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều. Vì vậy qua bài viết dưới đây bệnh viện mắt Cao Thắng chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất về tầm nhìn cận thị để các bạn có cái nhìn chính xác hơn về nó nhé.

Nội dung bài viết
1. Cận thị là gì?
2. Nguyên nhân gây cận thị là gì?
3. Các loại cận thị phổ biến
4. Cận thị có chữa được không?
5. Chi phí điều trị cận thị
6. Phương pháp điều trị cận thị
7. Địa chỉ điều trị cận thị uy tín

Cận thị là gì?

Cận thị là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, đặc biệt ở trẻ nhỏ đang độ tuổi phát triển từ 6-15 tuổi. Theo số liệu thống kê mới nhất, nước ta hiện có 5 triệu trẻ em Việt Nam mắc phải các tật khúc xạ ở mắt.

Toàn bộ cả nước có khoảng 15-40% người mắc phải tật khúc xạ. Đối tượng phổ biến nhất mắc phải cận thị là trẻ em từ 6-15 với tỷ lệ 20-40% ở khu vực thành thị và 10-15% ở khu vực nông thôn.


 
 
 
 
 

Người cận thị sẽ gặp khó khăn khi nhìn và ghi nhận các chi tiết hay hình ảnh vật ở xa, để nhìn rõ, phải cố gắng điều tiết mắt (bộc lộ qua động tác nheo mắt, căng mắt,...). Đây là tật khúc xạ thường xuất hiện sớm nhất ở tuổi trẻ đi học, thanh thiếu niên. Cứ 3 trẻ độ tuổi đi học, sẽ có 1 trẻ mắc tật khúc xạ cận thị.

Tật khúc xạ nói chung, cận thị nói riêng là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực trên thế giới hiện nay. Rối loạn thị giác này có thể nặng hơn theo thời gian. 

Ngoài việc gây suy yếu thị lực, cận thị có thể làm thay đổi cấu trúc của mắt, khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh đe dọa nghiêm trọng đối với thị lực, không thể phục hồi trong tương lai. Người bị cận thị nên biết cách phân biệt các dạng cận thị khác nhau để có phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân gây cận thị là gì?

Mặc dù nguyên nhân chính gây ra sự tăng nhanh tỷ lệ người mắc bệnh cận thị trong những năm gần đây vẫn chưa được xác định rõ ràng.

 

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng nó có liên quan đến tình trạng mắt mệt mỏi, quá tải trong sử dụng máy tính, thiết bị công nghệ, công việc nhìn gần kéo dài mà không có chế độ nghỉ ngơi thư giãn, chăm sóc mắt hợp lý hoặc do yếu tố di truyền gây ra.

  • Theo y học, cận thị xảy ra khi nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, làm cho những tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc. Bệnh cũng có thể xảy ra do giác mạc hoặc thể thủy tinh quá cong như nhãn cầu. Trong một vài trường hợp, cận thị còn do sự kết hợp của tất cả các nguyên nhân trên.
  • Cận thị thường bắt đầu ở lứa tuổi trẻ em, và con cái sẽ có nguy cơ thắc mắc cận thị cao hơn nếu cha mẹ cũng bị cận. Trong hầu hết các trường hợp, độ cận sẽ tăng hơn khi trưởng thành; nhưng thỉnh thoảng nó vẫn tiếp tục tiến trình phát triển theo tuổi.

Các loại cận thị phổ biến

 

1- Cận thị đơn thuần (Simple Myopia)

Đây là loại cận thị phổ biến nhất, hay gặp ở trẻ em trong độ tuổi đi học, khoảng từ 10 đến 18 tuổi. Người bị cận đơn thuần thường có độ cận dưới 6 diop và thường sẽ đi kèm với loạn thị.

Nguyên nhân cận đơn thuần là do mắt thường xuyên làm việc trong khoảng cách gần ,nơi làm việc và học tập thiếu ánh sáng hoặc cường độ ánh sáng yếu .

Cận thị đơn thuần thường do chế độ làm việc và di truyền. Bệnh có xu hướng phát triển trong một thời gian và ngưng lại ở một mức độ nhất định.

Xem thêm: Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

2- Cận thị giả (Pseudo Myopia)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Cận thị trẻ em

Cận thị đơn thuần thường do chế độ làm việc và di truyền. Bệnh có xu hướng phát triển trong một thời gian và ngưng lại ở một mức độ nhất định.

 

Xảy ra khi mắt điều tiết quá nhiều, các cơ thể mi phụ trách chỉnh khả năng điều tiết của mắt bị co quắp lại, làm suy giảm tầm nhìn xa tạm thời.

Biểu hiện của cận thị giả cũng khá giống cận thị bình thường, tuy nhiên mắt sẽ hồi phục tầm nhìn sau một thời gian nghỉ ngơi.

3- Cận thị thứ phát (Induced Myopia Or Acquired Myopia)

Nguyên nhân là do xơ hóa thủy tinh thể (nuclear sclerosis), do tác dụng phụ khi tiếp xúc với thuốc kê đơn, do đường huyết tăng cao và một số nguyên nhân khác.

 
Chữa laser cận thị

Thông thường độ cận của bạn sẽ ngày càng tăng, và đến một độ tuổi nào đó, độ cận được giữ ổn định, lúc đó sẽ tiến hành phẫu thuật để điều trị cận thị.

 
 
 
 
 

Cận thị có chữa được không?

Cận thị có được chữa khỏi không phải là giấc mơ của rất nhiều người vẫn chưa bị xóa bỏ.

Theo đó, ở thời kỳ đầu cận thị nhẹ dưới 1 độ nếu bạn có chế độ luyện tập đúng và tiêu chuẩn cũng như kết hợp với việc bổ sung các loại vitamin cho mắt thì sẽ có khả năng thiên giảm.

Tuy nhiên, thông thường độ cận của bạn sẽ ngày càng tăng, và đến một độ tuổi nào đó, độ cận được giữ ổn định, lúc đó sẽ tiến hành phẫu thuật để điều trị cận thị.

Sau phẫu thuật các bạn cần hết sức bảo vệ mắt và có chế độ chăm sóc mắt phù hợp để mắt phục hồi nhanh chóng.

Xem thêm: Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

 

Chi phí điều chỉnh cận thị 

Đối với việc sử dụng kính gọng, bệnh nhân cần đi khám mắt định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ tiến hành đo độ cận và cắt kính cận phù hợp, đồng thời bổ sung thêm một số loại thuốc uống và thuốc nhỏ để bổ sung vitamin cho mắt.

Các bạn nên lựa chọn những loại kính mắt có khả năng chống tia UV, ánh sáng xanh và chất lượng để vừa điều trị cận thị vừa bảo vệ mắt.

Đối với phẫu thuật mắt, chi phí khá cao, các bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để được các bác sĩ tư vấn về các phương pháp phù hợp tính chất mắt của mình và thông báo chi phí để chuẩn bị.

Phương pháp điều trị cận thị

1- Phương pháp vật lý

Có thể sử dụng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, tập nhìn xa, và nghỉ ngơi nhắm mắt xen kẽ sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

 

2- Dùng thuốc

Có rất nhiều loại thuốc dùng để hỗ trợ điều trị cận thị hoặc hạn chế quá trình phát triển của cận thị (hạn chế tăng độ cận).

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị triệt để tật cận thị. Một số loại thuốc bổ sung cho mắt.

- Vitamin A và tiền vitamin A: Vitamin A và tiền chất Beta Caroten giúp qas trình chuyển hóa của các tế bào cảm thụ quang học, phản ứng với ánh sáng được nhạy bén hơn.

- Vitamin nhóm B: Nhóm vitamin này bị thiếu hụt trong thời gian dài do làm việc quá sức và tiếp xúc quá nhiều với máy tính,... Hậu quả đó chính là đau đầu, mỏi mắt, vùng hốc mắt bị tức nặng. Bổ sung nhóm vitamin này giúp bạn giảm tình trạng thường xuyên bị đau đầu và tức mắt.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
kính ortho-k

Ortho-K kính áp tròng ban đêm giúp định hình giác mạc, giảm hiệu quả quá trình tăng độ cận thị cho trẻ từ 6-11 tuổi

 

Xem thêm: Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

3- Đeo kính

- Kính gọng: Là phương pháp phổ biến, an toàn và kinh tế khi bị cận thị, hỗ trợ giúp mắt nhìn rõ vật ở xa mà không cần phải điều tiết quá nhiều. Cần kiểm tra và theo dõi độ cận định kỳ để điều chỉnh độ cận phù hợp cho kính. Có những bất tiện trong sinh hoạt và trong thể thao như nhìn mờ , phủ sương, trầy xước kính vvv mà người đeo kính cần chú ý.

- Kính áp tròng: Phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao, tuy nhiên lại tiềm ẩn những nguy cơ gây viêm nhiễm, khi mắt tiếp xúc môi trường nhiều khói bụi, và không được khuyến khích sử dụng trong thời gian dài.

- Kính áp tròng cứng đeo đêm (Ortho-K): Là phương pháp hiệu quả điều trị bệnh nhân cận thị tiến triển nhanh, có cận thị trung bình và cao cần kiểm soát. Điều đặc biệt ở phương pháp này là bệnh nhân không cần đeo kính cận mà có thể nhìn rõ cả ngày. Tuy nhiên, độ cận sẽ không điều trị hết hoàn toàn và có thể trở lại nếu không còn mang kính nữa.

 
Phương pháp ICL

Phương pháp chữa cận thị bằng ICL giúp chữa độ cận thị lên đến 15 độ.

 
 
 
 
 

4- Phẫu thuật

Điều kiện để có thể thực hiện phẫu thuật là bệnh nhân hết độ tuổi phát triển thể chất, thường là trên 18 tuổi với nữ và trên 20 tuổi với nam.

Cùng với đó bệnh nhân phải có độ cận ổn định, tăng không quá 0,5 độ/1 năm và không có các bệnh lý chống chỉ định như: bệnh lý giác mãc hình chóp, trầy giác mạc, giác mạc quá mỏng...

Một số phương pháp điều trị phổ biến đó chính là:

  • Phương pháp phẫu thuật Lasik cơ bản
  • Phương pháp Femtosecond Lasik
  • Phương pháp Relex Smile
  • Phương pháp ICL
  • Phẫu thuật Phaco
 

Xem thêm: Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất tphcm

Địa chỉ điều trị cận thị uy tín

Bạn hoàn toàn có thể tìm được một phòng khám ở thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng sẽ giúp mắt bạn được dự đoán nhanh chóng và chính xác nhất. Bệnh viện mắt Cao Thắng là địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng đến khám và điều trị các bệnh về mắt.

Vì lý do nào mà bệnh viện lại được nhiều người tin tưởng như vậy. Trước hết chúng ta cần kể đến đó là sự tận hưởng tâm hồn của tất cả các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ ở đây không chỉ làm việc dựa trên chuyên môn cao mà còn có cái tâm của một người bác sĩ với hy vọng đưa đến cho tất cả mọi người đôi mắt sáng và khỏe nhất. 

Xem thêm: Giới thiệu bệnh viện

Các y bác sĩ tại đây sẽ kết hợp với chuyên môn cao và những thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của mắt. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp nhất. Các bác sĩ tại bệnh viện sẽ luôn đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị, để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc là một số những giải pháp của bệnh viện Cao Thắng về vấn đề điều trị tật khúc xạ ở trẻ em.

Hi vọng qua bài viết có thể giúp bạn biết đến những cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ để giúp các em nhỏ có được một đôi mắt khỏe và sức khỏe tốt nhé.

Lưu ý đó không phải những chẩn đoán của bác sĩ để chữa cận thị, mà chỉ là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn. Xin chân thành cảm ơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
tật khúc xạ trẻ em.

Trẻ tham gia hoạt động ngoài trời, hạn chế dùng thiết bị điện tử, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý cũng như tư tế ngồi đúng và môi trường học tập đầy đủ ánh sáng là cách hiệu quả giúp mắt tránh bị các tật khúc xạ.

 

Email: info@cthospital.vn

Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
 
Cập nhật ngày: 05-11-2023
 
Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

mo-mat-smile.jpeg
ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

mo-can-smile-pro.jpg
7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

chua-can-thi-nang.jpg
Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

cham-soc-mat-tre.jpg
Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

can-thi-bam-sinh.jpg
Mắt lác có chữa được không?

chua-lac-mat-tai-nha.jpg
Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

khi-nao-mo-can-thi.jpg
Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

mong-mat.jpg
Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

deo-kinh-ap-trong.jpg
20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

chap-leo-mat.jpg
Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

laser-can-thi.jpg
Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

loan-thi-la-gi.jpg
Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

dau-mat.jpeg
Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

tat-khuc-xa-can-thi.jpg
Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

tuoi-teen.jpg
Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

nguyen-nhan-dau-mat.jpg
Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

chon-kinh-deo-mat.jpg
Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

dieu-tri-can-thi.jpg
Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

viem-mat-mang-bo-dao.jpg
Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

can-thi-o-tre-em.jpg
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

kinh-ortho-k.jpg
Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

dieu-tri-can-thi-tre-em
Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

kham-day-mat.jpg
Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

chua-can-thi-tu-nhien.jpg
Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

kinh-can-tre-em.jpg
Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

tre-bi-can-thi.jpg
Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

Femtosecond-lasik.jpg
Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

dich-vu-do-kham-mat.jpg
Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

mo-can-thi.jpg
Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

benh-vien-mat-cao-thang.jpg
Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

sai-lam-mo-can.jpg
Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

tu-van-mo-cuom.jpg
Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

kiem-tra-mat-tre-em.jpg
Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

kiem-tra-mat.jpg
Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

đi-kham-bac-si.jpg
Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

dau-mat-do-tre-em.jpg
Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

tre-em-dung-dien-thoai.jpg
Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

cuom-mat
4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

benh-mat-nguy-hiem.jpg
Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

benh-mat-gioi-van-phong.jpg
Hội chứng thị lực vi tính – CVS

moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

can-thi-hoc-duong.jpg
Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

phau-thuat-lasik.jpg
Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

can-thi-tre-em.jpg
Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

benh-ly-kho-mat.jpg
Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

phau-thuat-can-thi.jpg
Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

laser-can-thi-CTEH.jpg
Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

cuom-kho.jpg
Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

khuc-xa-tre-em.jpg
Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

tat-can-thi-la-gi.jpg
Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

cham-soc-mat-dung-cach.jpg
Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

cham-soc-mat-can-thi.jpg
Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

chua-laser-can-thi.jpg
Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

dieu-kien-laser-can-thi.jpg
Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

khuc-xa-hoc-duong.jpg
Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

tu-van-mo-can-thi.jpg
6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

vitamin-tot-cho-mat.jpg


zalo