logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồTrẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?
avatar


Trẻ em thường tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong quá trình học tập và giải trí dưới nhiều hình thức khác nhau như: tivi, máy tính, máy tính bảng, laptop, smartphone,… Và các nghiên cứu cho thấy thời gian sử dụng thiết bị điện tử có thể mang đến lợi ích cho trẻ khi trẻ cân bằng với các hoạt động khác ngoài màn hình.

1- Thực trạng việc dùng điện thoại, màn hình điện tử ở trẻ em hiện nay

Nên xem điện thoại bao lâu một ngày? trẻ em bao nhiêu tuổi sử dụng điện thoại và trong bao lâu? Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm không? Việc trẻ em dành quá nhiều thời gian trên màn hình điện tử, đặc biệt là điện thoại hiện nay là một trong những nỗi bận tâm lớn của cha mẹ, bởi điều này trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển thị lực cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần đang trong giai đoạn phát triển của trẻ.

 • Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trẻ 2 tuổi đã biết sử dụng điện thoại, cứ 10 trẻ lại có 7 trẻ được cha mẹ cho sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng.
 • Năm 2011, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhi khoa cho biết 47% trẻ em dành hơn 2 giờ mỗi ngày trên màn hình điện tử để giải trí và đến năm 2019, con số này đã tăng vọt lên 98% ở Hoa Kỳ.
 • Một báo cáo đầu năm 2022 cho thấy trẻ em từ 8-12 tuổi hiện dành hơn 5 tiếng mỗi ngày trên màn hình, so với mức trung bình 4 giờ 44 phút mỗi ngày vào năm 2019.

Xem thêm: Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng trẻ em từ 6-10 tuổi dành thời gian giải trí trên màn hình nhiều hơn các nhóm tuổi khác trong thời gian phong tỏa vì COVID.

Và điều này có tác động xấu đến chế độ ăn uống, sức khỏe tinh thần, sức khỏe của mắt và hoạt động thể chất ở trẻ.

Tại Việt Nam, tình trạng dùng thiết bị điện tử, đặc biệt là smart phone, điện thoại di động cũng đang tăng cao đến mức quan ngại nỗi lo thường trực của các bậc cha mẹ về thời gian sử dụng điện thoại con em mình quá nhiều, nỗi lo ấy được chứng minh qua các số liệu báo cáo

 • Theo kết quả của cuộc kháo sát 700 học sinh tại 4 trường THPT ở TP.HCM2 trường THPT tại tỉnh Bình Dương, ở TP.HCM có 37,7% học sinh trả lời là sử dụng điện thoại từ 5-6 tiếng/ngày, còn tại Bình Dương tỉ lệ này là 41,2%.
 • Trung bình cứ 9 tuổi, trẻ em Việt Nam được sở hữu điện thoại di động, trong khi độ tuổi tương tự trên thế giới là 13.
 • Việt Nam có 24,7 triệu trẻ em (chiếm 25% dân số) và 2/3 số này dùng dùng Internet. 
 • Độ tuổi dùng Internet nhiều nhất là 14-15 (93%), kế đó là 12-13 tuổi (82%). Các em thường dùng Internet để phục vụ việc học, giải trí, kết bạn, chia sẻ thông tin và mua sắm.
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  Trẻ em tiếp xúc màn hình điện tử nhiều với các mục đích khác nhau

  Trẻ em tiếp xúc màn hình điện tử nhiều với các mục đích khác nhau

   

  Xem thêm: Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

  2- Tác hại của việc trẻ em sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử quá nhiều là gì?

  Nhiều nghiên cứu nhãn khoa đã chứng minh rằng: có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc dành nhiều thời gian cho các hoạt động nhìn gần - dù là đọc sách hay nhìn màn hình thiết bị điện tử, điện thoại - với tật khúc xạ cận thị.

  Trẻ em dưới 3 tuổi tiếp xúc sớm với màn hình điện tử làm tăng khả năng bị cận thị cao hơn khi ở độ tuổi mẫu giáo. Tật khúc xạ cận thị làm mắt nhìn mờ không rõ các vật ở xa, khi trẻ cận thị càng sớm, độ cận xu hướng tăng nhanh theo độ tuổi của trẻ sau mỗi vài tháng cho đến 18 tuổi sẽ tiệm cận, tuy nhiên có trường hợp kéo dài đến những năm 20 tuổi.

  Tật khúc xạ cận thị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống với các vấn đề về thị lực, khô mắt, mỏi mắt và làm tăng nguy cơ cho sức khỏe mắt với các bệnh lý mắt nguy hiểm đe dọa thị lực thậm chí gây mù hoàn toàn như: bong võng mạc, thoái hóa hoàng điểm, cườm khô, cườm nước gấp nhiều lần so với mắt người bình thường.

  Bên cạnh nguy cơ cao mắc các tật khúc xạ cận thị, viễn thị và loạn thị, có những ảnh hưởng khác mà việc sử dụng màn hình điện tử có thể gây ra đối với thị lực và sức khỏe của mắt ở trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn như sau:

   
  Trẻ em dưới 3 tuổi tiếp xúc sớm với màn hình điện tử làm tăng khả năng bị cận thị cao hơn khi ở độ tuổi mẫu giáo.

  Trẻ em dưới 3 tuổi tiếp xúc sớm với màn hình điện tử làm tăng khả năng bị cận thị cao hơn khi ở độ tuổi mẫu giáo.

   
   
   
   
   

  1. Khô mắt: Khi sử dụng màn hình, nhìn ở khoảng cách gần hơn và khi tập trung, chúng ta có xu hướng chớp mắt ít hơn. Điều này làm cho phần trước của mắt vốn thường được giữ ẩm, khỏe mạnh trở nên bị khô rát, kích ứng.

  Tình trạng khô mắt nặng kéo dài có thể gây thị lực nhìn mờ, đau, đỏ mắt và rất khó chịu trong sinh hoạt.

  2. Hội chứng mỏi mắt kỷ thuật số: Con bạn có thể kêu đau đầu, ngứa mắt, đau mắt và nhìn mờ sau thời gian dài sử dụng màn hình. Điều này có thể là do sự kết hợp của các triệu chứng khô mắt, các vấn đề về thị lực chưa được chẩn đoán như nhạy cảm với ánh sáng chói.

  Hội chứng mỏi mắt do kỹ thuật số có nhiều khả năng xảy ra ở thanh thiếu niên trên 14 tuổi nếu sử dụng màn hình thiết bị điện tử hơn 5 giờ mỗi ngày ở khoảng cách không phù hợp dưới 45 cm.

   

  3. Các vấn đề về cơ mắt: Lé trong (Esotropia) là tình trạng cơ mắt xu hướng kéo mắt nhìn hướng vào trong. Một nghiên cứu đã báo cáo về phát triển tật lé trong khi thời gian sử dụng điện thoại hơn 6 giờ mỗi ngày, ở khoảng cách xem dưới 30 cm, đi kèm với các triệu chứng song thị.

  Tình trạng sẽ được cải thiện nhất định sau khi giảm thời gian sử dụng điện thoại, nhưng một số trường hợp cần phải can thiệp phẫu thuật cơ mắt.

  3- Thời gian sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử bao lâu là hợp lý?

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra các khuyến nghị cụ thể về thời gian sử dụng thiết bị điện tử cho trẻ em dưới 4 tuổi, và có liên quan đến các hướng dẫn về hoạt động thể chất và giấc ngủ như sau:

  • Đối với trẻ 1 tuổi, không nên cho trẻ ngồi một chỗ trước màn hình (chẳng hạn như xem TV hoặc video, chơi trò chơi trên máy tính).
  • Đối với trẻ 2-4 tuổi, thời gian xem màn hình không quá 1 giờ; ít hơn là càng tốt.
  • Trẻ em từ 5 tuổi trở lên và người lớn, cũng có WHO hướng dẫn về hoạt động thể chất nhưng không có khuyến nghị cụ thể về thời gian sử dụng điện thoại và màn hình điện tử.

  Xem thêm: Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

   

  Đặc biệt với bối cảnh bùng nổ thông tin của thời đại 4.0, với trẻ em độ tuổi này khi mà màn hình điện tử được sử dụng ngày càng nhiều trong môi trường giáo dục chính quy, thì việc giảm thời gian giải trí trên màn hình điện tử ngoài thời gian học được xem là phương thức quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả.

  Thời gian sử dụng thiết bị điện tử nhiều có thể gây ra các hành vi ít vận động (khiến trẻ thụ động), từ đó có thể gây nhiều tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần ở trẻ em.

  Thay vào đó, cha mẹ hãy cùng con trải nghiệm giải trí trên các màn hình điện tử thêm hiệu quả bằng cách như:

  • Cùng trẻ xem một chương trình TV và nói về những gì đang xem, hát theo hoặc yêu cầu trẻ lặp lại các từ hoặc nội dung thật to
  • Chơi hoặc tạo ra sự tương tác, thảo luận nội dung sau đó.

  Đây cũng là cách cha mẹ khéo léo kiểm soát nội dung con mình đang xem và quản lý thời gian sử dụng thiết bị điện tử.

   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  Cha mẹ cùng con giải trí trên thiết bị điện tử với thời gian phù hợp là cách hữu hiệu quản lý nội dung giải trí cũng như kiểm soát thời lượng sử dụng hiệu quả

  Cha mẹ cùng con giải trí trên thiết bị điện tử với thời gian phù hợp là cách hữu hiệu quản lý nội dung giải trí cũng như kiểm soát thời lượng sử dụng hiệu quả

   

  Song song đó, WHO khuyến nghị các hoạt động thể chất sau đây cho trẻ em từ 5 đến 17 tuổi giúp cân bằng thể chất:

  • Vận động thể chất, aerobic trung bình ít nhất 60 phút mỗi ngày với cường độ vừa phải đến mạnh trong suốt cả tuần.
  • Kết hợp các hoạt động aerobic cường độ mạnh cũng như các hoạt động tăng cường cơ và xương, ít nhất 3 ngày một tuần.
  • Hạn chế lượng thời gian ngồi một chỗ, đặc biệt là thời gian xem màn hình giải trí.

  4- Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại thiết bị điện tử ở trẻ em và thanh thiếu niên

  Các nghiên cứu đánh giá cao và chứng minh tính hiệu quả của việc gia đình cùng nhau thảo luận một cách cởi mở về việc sử dụng điện thoại cũng như các thiết bị điện tử kỹ thuật số, bao gồm việc đặt ra các mục tiêu liên quan đến thời gian và các hoạt động trên điện thoại và các thiết bị điện tử.

   
  Nên giảm thời gian sử dụng điện thoại xuống dưới 2 giờ mỗi ngày cho các hoạt động giải trí ở trẻ từ 5 tuổi

  Nên giảm thời gian sử dụng điện thoại xuống dưới 2 giờ mỗi ngày cho các hoạt động giải trí

   
   
   
   
   

  Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe mắt và giảm nguy cơ mắc các tật khúc xạ cho con, có 3 quy tắc đơn giản mà cha mẹ có thể dạy con mình áp dụng mỗi khi ngồi trước màn hình điện tử là:

  1. Quy tắc khuỷu tay: Trẻ nên cố gắng giữ khoảng cách từ khuỷu tay đến cổ tay, giữa bất cứ thứ gì mà trẻ đang nhìn gần với mắt.

  Điều này giúp tránh khoảng cách xem rất gần (dưới 20 cm) có liên quan đến việc tăng cường điều tiết ở mắt, gây nhức mỏi mắt dẫn đến hình thành độ cận thị.

  2. Quy tắc 20/20/20: Đây là lúc con bạn đặt mục tiêu nghỉ ngơi mắt sau mỗi 20 phút cho các hoạt động nhìn gần, bằng cách nhìn một vật ở xa ở 20 feet (6m) trong 20 giây.

  Trẻ nên nhìn quanh phòng trong 20 giây đó để thư giãn các cơ tập trung ở mắt trước khi quay lại đọc sách hoặc xem màn hình.

   

  3. Quy tắc hai giờ: Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị điện tử, điện thoại cho các hoạt động thư giãn hoặc giải trí ngoài giờ học ở trường, xuống dưới 2 giờ mỗi ngày.

  Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn đưa đến các bạn thông tin về tình trạng dùng điện thoại và màn hình điện tử ở trẻ em, thanh thiếu niên gần đây và các ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe, tinh thần đang trong giai đoạn phát triển của trẻ từ 6-18 tuổi.

  Giải quyết vấn đề này, cha mẹ cần chú ý theo dõi, đồng hành cùng con để khéo léo kiểm soát nội dung và thời lượng sử dụng điện thoại, hãy "biến" những thời điểm đó trở nên có giá trị qua việc khám phá sở thích, cá tính của con em thông qua những bài học bổ ích, tăng sự gần gũi cùng con, điều này rất quan trọng trong giai đoạn con bạn đang lớn nhé.

  Xem thêm: Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

  Cũng như trả lời câu hỏi thường gặp: "trẻ em sử dụng điện thoại sớm có tốt không" , "trẻ em dùng điện thoại nhiều có tốt không" hay "cách trẻ em sử dụng điện thoại" . Hi vọng giải đáp được các thắc mắc của bạn và bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị y khoa bạn nhé!


  Bệnh viện mắt Cao Thắng cung cấp đầy đủ những gói khám mắt từ cơ bản đến chuyên sâu. Với đội ngũ Y Bác sĩ tài giỏi có kinh nghiệm chuyên môn cao, kết hợp cùng các trang thiết bị y tế hiện đại,Bệnh viện mắt Cao Thắngsẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất để bảo vệ đôi mắt.

  Thông tin liên hệ: 

  Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

  Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Email: info@cthospital.vn

  Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
   
  Cập nhật ngày: 04-11-2023
   
  Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

  dieu-tri-can-thi.jpg
  Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

  viem-mat-mang-bo-dao.jpg
  Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

  can-thi-o-tre-em.jpg
  Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

  kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
  Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

  kinh-ortho-k.jpg
  Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

  dieu-tri-can-thi-tre-em
  Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

  benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
  Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

  kham-day-mat.jpg
  Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

  kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
  Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

  loan-thi-la-gi.jpg
  Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

  tat-khuc-xa-can-thi.jpg
  Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

  laser-can-thi.jpg
  Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

  khi-nao-mo-can-thi.jpg
  Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

  tuoi-teen.jpg
  Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

  can-thi-bam-sinh.jpg
  7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

  chua-can-thi-nang.jpg
  Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

  le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
  Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

  doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
  Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

  nguyen-nhan-dau-mat.jpg
  Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

  dau-mat.jpeg
  Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

  tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
  Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

  suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
  Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

  deo-kinh-ap-trong.jpg
  20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

  su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
  Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

  chap-leo-mat.jpg
  Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

  dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
  Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

  mong-mat.jpg
  Mắt lác có chữa được không?

  chua-lac-mat-tai-nha.jpg
  6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

  cham-soc-mat-tre.jpg
  Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

  rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
  ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

  mo-can-smile-pro.jpg
  Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

  mo-mat-smile.jpeg
  Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

  mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
  Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

  chon-kinh-deo-mat.jpg
  Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

  chua-can-thi-tu-nhien.jpg
  Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

  cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
  Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

  kinh-can-tre-em.jpg
  Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

  phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
  Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

  tre-bi-can-thi.jpg
  Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

  Femtosecond-lasik.jpg
  Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

  dich-vu-do-kham-mat.jpg
  Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

  mo-can-thi.jpg
  Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

  benh-vien-mat-cao-thang.jpg
  Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

  sai-lam-mo-can.jpg
  Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

  Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
  Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

  tu-van-mo-cuom.jpg
  Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

  kiem-tra-mat-tre-em.jpg
  Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

  vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
  Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

  kiem-tra-mat.jpg
  Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

  kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
  5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

  đi-kham-bac-si.jpg
  Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

  benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
  Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

  vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
  Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

  dau-mat-do-tre-em.jpg
  Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

  tre-em-dung-dien-thoai.jpg
  Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

  dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
  Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

  cuom-mat
  4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

  benh-mat-nguy-hiem.jpg
  Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

  luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
  Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

  benh-mat-gioi-van-phong.jpg
  Hội chứng thị lực vi tính – CVS

  moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
  Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

  can-thi-hoc-duong.jpg
  Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

  phau-thuat-lasik.jpg
  Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

  kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
  Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

  can-thi-tre-em.jpg
  Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

  benh-ly-kho-mat.jpg
  Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

  phau-thuat-can-thi.jpg
  Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

  kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
  Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

  laser-can-thi-CTEH.jpg
  Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

  tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
  Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

  cuom-kho.jpg
  Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

  khuc-xa-tre-em.jpg
  Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

  tat-can-thi-la-gi.jpg
  Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

  cham-soc-mat-dung-cach.jpg
  Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

  cham-soc-mat-can-thi.jpg
  Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

  gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
  Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

  tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
  Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

  chua-laser-can-thi.jpg
  Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

  dieu-kien-laser-can-thi.jpg
  Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

  khuc-xa-hoc-duong.jpg
  Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

  tu-van-mo-can-thi.jpg
  6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

  vitamin-tot-cho-mat.jpg


  messenger