logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồMổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT
avatar


Trong các phương pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ hiện nay, mổ Lasik là phương pháp được nhiều người biết đến và lựa chọn hơn cả. Phẫu thuật Lasik ra đời đã giúp nhiều bệnh nhân bị cận, viễn, loạn “hiện thực hóa” ước không cần đeo kính. 

Nội dung bài viết
1. Mổ Lasik là gì?
2. Ưu - nhược điểm khi mổ Lasik là gì?
3. Đối tượng PHÙ HỢP mổ mắt bằng phương pháp Lasik
4. Quy trình mổ mắt bằng phương pháp Lasik
5. Một số câu hỏi thường gặp khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik
6. Mổ mắt bằng phương pháp Lasik ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?


Vậy thực chất mổ Lasik là gì? Quy trình ra sao? Chi phí như thế nào? Cần lưu ý gì sau khi phẫu thuật? Hãy để Bệnh viện Mắt Cao Thắng giúp bạn giải đáp các câu hỏi này ở bài viết dưới đây!

1.  Mổ Lasik là gì? 

Phẫu thuật Lasik (tên đầy đủ Laser Assisted in Situ Keratomileusis) là phương pháp tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu cơ học tự động hoặc bằng femto laser, sau đó chiếu tia Laser Excimer điều chỉnh độ cong của giác mạc để điều trị các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị và viễn thị.

Ca mổ mắt Lasik được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1990. Cho tới nay, đã có hơn 30 triệu ca mổ mắt bằng phương pháp này được thực hiện trên toàn thế giới, giúp bệnh nhân bị tật khúc xạ có cải thiện thị lực mà không cần đeo kính.

Nguyên lý mổ mắt Lasik là dùng một chùm tia laser để chỉnh sửa hình dạng giác mạc, giúp cho ảnh của vật hội tụ đúng vào võng mạc để bệnh nhân đạt được thị lực tối đa như người bình thường. Cụ thể:

Xem thêm: Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

2. Ưu - nhược điểm khi mổ Lasik là gì?

2.1 Ưu điểm khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik

 • Không đau, không chảy máu: Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được tra thuốc tê, quá trình mổ cũng rất nhẹ nhàng, không gây cảm giác khó chịu và đau đớn cho mắt. 
 • Phẫu thuật an toàn, hiệu quả cao: Với các thế hệ máy laser hiện đại, tỷ lệ thành công của mổ mắt bằng phương pháp Lasik là rất cao, đạt khoảng 98%. Hầu hết bệnh nhân có tầm nhìn 20/20 hoặc cao hơn sau khi mổ mắt.
 • Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng từ 10-15 phút cho cả hai mắt.
 • Thời gian phục hồi khá nhanh: Người bệnh có thể xuất viện trong ngày, nhanh chóng quay trở lại với công việc sau 3 ngày mổ.
 • Phù hợp cho phần lớn khách hàng có độ khúc xạ trung bình, đều có thể điều trị hoàn toàn hết tật khúc xạ cận, viễn, loạn và lão thị, thoát khỏi sự phụ thuộc vào kính hay kính áp tròng.

Xem thêm: Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Tỷ lệ thành công của mổ mắt bằng phương pháp Lasik là rất cao, đạt trên 98%

Tỷ lệ thành công của mổ mắt bằng phương pháp Lasik là rất cao, đạt trên 98%

 

2.2 Hạn chế khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik

Giống như nhiều phương pháp phẫu thuật khúc xạ khác, mổ mắt bằng phương pháp Lasik cũng có thể để lại di chứng sau khi mổ, tuy nhiên tỷ lệ rất thấp, chỉ khoảng 0.3%. 

Nhiễm trùng giác mạc, khô mắt, ngứa mắt, quầng hoặc lóe sáng, khó nhìn khi lái xe ban đêm, xuất hiện các mảng đỏ, hồng trong tròng trắng, ... là các triệu chứng tạm thời bác sĩ sẽ cảnh báo cho bạn có thể xảy ra sau khi phẫu thuật Lasik sau khi trải qua bước khám tiền phẫu.

3. Đối tượng PHÙ HỢP mổ mắt bằng phương pháp Lasik

3.1 Đối tượng phù hợp mổ mắt bằng phương pháp Lasik

Phẫu thuật Lasik được áp dụng cho các trường hợp bị cận thị, viễn thị, loạn thị đáp ứng các điều kiện mổ sau đây:

 • Người trong độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến dưới 40 tuổi là thích hợp nhất.
 • Độ khúc xạ (cận, viễn, loạn) ổn định từ 6 tháng - 1 năm.
 • Độ cận tối đa đến -10 Diop, loạn thị tối đa 5 Diop. 
 • Giác mạc đảm bảo độ dày, cấu trúc giác mạc bình thường không có hình chóp, không có sẹo và không quá phẳng.

Xem thêm: Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

3.2 Đối tượng KHÔNG phù hợp mổ mắt bằng phương pháp Lasik

 • Người bệnh đang mắc các bệnh lý về mắt như: Tăng nhãn áp, viêm giác mạc, viêm kết giác mạc, thoái hóa võng mạc,...
 • Người có giác mạc quá mỏng, giác mạc hình chóp.
 • Người bị bệnh tiểu đường, người đang mang thai và cho con bú, mắc bệnh nan y,...
 • Người từng bị nhiễm Herpes ở mắt.
 • Người đang sử dụng nội tiết tố sinh dục.
 • Người mang bệnh lý tự miễn.

4. Quy trình mổ mắt bằng phương pháp Lasik

Nếu đang có ý định phẫu thuật Lasik để điều trị tật khúc xạ, bạn có thể tham khảo qua quy trình mổ mắt bằng phương pháp Lasik dưới đây: 

 
Quy trình phẫu thuật Lasik

Quy trình phẫu thuật Lasik

 

Bước 1: Tạo vạt giác mạc

Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dao vi phẫu cơ học tự động để tạo vạt giác mạc với độ dày khoảng 110 micromet. Vạt giác mạc sau đó sẽ được gạt sang một bên để lộ ra nền nhu mô giác mạc ở phía dưới. 

Bước 2: Chiếu tia Laser Excimer để tạo hình giác mạc

Quá trình mổ mắt bằng phương pháp Lasik sẽ sử dụng một loại Laser hai nguyên tử có bước sóng tử ngoại 193nm để bào mòn nhu mô giác mạc một cách chính xác nhằm thay đổi hình dáng giác mạc, giúp ánh sáng hội tụ đúng vào võng mạc cho ảnh rõ hơn. 

Dưới tác động của xung Laser Excimer, từng lớp mỏng nhu mô giác mạc sẽ được bóc tách một cách chính xác theo một chương trình đã được lập trình sẵn phụ thuộc vào tật khúc xạ. 

Toàn bộ quá trình chiếu tia Laser Excimer được thực hiện rất nhanh chóng, thời gian chiếu chỉ tính bằng giây. 

Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc

Cuối cùng, vạt giác mạc sẽ được đặt lại vị trí đầu để che chở cho vết mổ và không cần khâu vì sẽ tự động lành sau vài ngày. 

Sau khi phẫu thuật, ánh sáng sẽ hội tụ đúng trên võng mạc. Vậy nên người bệnh sẽ có được thị lực tốt ngay sau khi mổ, nhìn rõ ở mọi khoảng cách mà không cần đeo kính gọng hay kính áp tròng nào cả. 

5. Một số câu hỏi thường gặp khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik

Bệnh viện Mắt Cao Thắng đã tổng hợp lại các câu hỏi thường gặp nhất của bệnh nhân trong quá trình thăm khám và mổ Lasik tại bệnh viện. Nếu như đang có ý định “thoát cận” bằng phương pháp này thì hãy tham khảo ngay bạn nhé!

5.1 Mổ Lasik có an toàn không?

Lasik là phương pháp phẫu thuật bằng tia Laser Excimer tác động lên bề mặt nhãn cầu. Đây là phương pháp phẫu thuật không xâm lấn vào nội nhãn nên được đánh giá an toàn, ít biến chứng hơn so với nhiều phương pháp khác. 

 
Tư vấn các phương pháp laser phù hợp cho từng bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết các ưu và nhược điểm các phương pháp phù hợp cho từng bệnh lý mắt của mỗi bệnh nhân.

 
 
 
 
 

Mổ mắt bằng phương pháp Lasik được tiến hành dưới sự kiểm tra chặt chẽ của các bác sĩ nhãn khoa. Chùm tia laser được điều khiển bằng hệ thống vi tính dưới sự thực hiện của phẫu thuật viên chuyên về Lasik.

Bên cạnh đó, mổ Lasik cũng đã được thông qua bởi FDA (Hoa Kỳ) về độ an toàn và hiệu quả điều trị. Vậy nên bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm về mức độ an toàn của phương pháp này.

5.2 Mổ Lasik có đau không?

Hầu hết bệnh nhân sau khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik đều rất ngạc nhiên vì phẫu thuật không hề đau đớn, không chảy máu như tưởng tượng ban đầu.

Sở dĩ như vậy là bởi bản thân tia Laser không gây đau, bên cạnh đó mắt sẽ được nhỏ thuốc tê trước khi phẫu thuật. 

 

5.3 Phẫu thuật mắt Lasik bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mổ cận bằng phương pháp Lasik có chi phí khoảng từ 15 - 30 triệu đồng/ ca phẫu thuật ở các bệnh viện mắt uy tín trong thành phố Hồ Chí Minh. So với các phương pháp phẫu thuật khác như Relex Smile hay ICL thì mức giá này được đánh giá là khá hợp lý. 

Ngoài ra, chi phí mổ mắt Lasik còn có thể dao động, phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Chi phí thăm khám mắt, ưu đãi của bệnh viện, mức độ cận thị...

Xem thêm: Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

5.4 Mổ mắt Lasik cần kiêng gì?

Mổ mắt Lasik cần kiêng gì? Dưới đây là một số điều cần tránh thực hiện sau khi mổ để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của bạn

 • Không gỡ bỏ kính bảo hộ trong ngày đầu tiên.
 • Tuyệt đối không dụi mắt: Sau phẫu thuật Lasik, giác mạc nhạy cảm hơn và dễ bị rách. Nếu dụi mắt thường xuyên có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như làm thay đổi vạt giác mạc,…
 • Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, phấn hoa hoặc các hạt bụi li ti trong không khí. Nếu không may bị vật gì đó dính vào mắt, cần rửa ngay bằng nước mắt nhân tạo.
 • Không gội đầu trong vòng vài ngày cho đến 1 tuần sau khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik. Khi tắm, tránh để nước dội thẳng vào mặt trong vòng 2 – 3 tuần.
 • Không nên sử dụng nước máy, nước chưa vô trùng để vệ sinh mắt.
 • Không đi bơi và tắm biển trong 3 tuần đầu tiên sau khi mổ Lasik để tránh nhiễm trùng mắt.
 • Hạn chế tham gia các hoạt động có vận động mạnh trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật.
 • Không trang điểm vùng mắt trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật Lasik. Khi trang điểm trở lại, nên tẩy trang mắt nhẹ nhàng theo chiều hướng xuống trong vòng 2 tuần đầu.
 • Trong 3 ngày đầu tiên sau khi mổ, hạn chế việc liên tục nhìn vào màn hình máy tính. Điều này sẽ giúp mắt nhanh chóng hồi phục.

Xem ngay: Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

6. Mổ mắt bằng phương pháp Lasik ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

 

Hiện nay, chỉ cần lên google và search cụm từ “Mổ Lasik là gì, mổ ở đâu”? là sẽ có hàng trăm ngàn kết quả được hiển thị ra chỉ trong tích tắc. 

Tuy nhiên, để lựa chọn được một cơ sở thăm khám, phẫu thuật uy tín, chuyên môn cao và cam kết an toàn, hiệu quả thì không phải là một điều dễ dàng. 

Để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra các rủi ro sau phẫu thuật Lasik, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, bác sĩ phẫu thuật có nhiều năm kinh nghiệm.

Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín nhất của Việt Nam hiện nay, bệnh viện tự hào là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để bạn “chọn mặt gửi vàng”, an tâm tìm tới nếu đang có ý định mổ mắt bằng phương pháp Lasik an toàn với chi phí phù hợp.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Khoa laser chữa cận thị-Bệnh viện mắt Cao Thắng

Khoa laser chữa cận thị - Bệnh viện mắt Cao Thắng

 

Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt tiêu chuẩn “Vàng" của JCI ( Joint Commission International) - Một tổ chức có uy tín trên thế giới trong việc thẩm định và công nhận chất lượng y tế, đặc biệt là chất lượng bệnh viện, tập trung vào mục tiêu đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Xem thêm: Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

Bên cạnh đó, bệnh viện còn là thành viên tích cực của các Hiệp hội mắt trên thế giới và trong khu vực như Hiệp hội mắt thế giới - WEAH (World Association of Eye Hospitals),  Hiệp hội mắt Châu Á - AAEH (Asean Association of Eye Hospitals).

" Tại sao nên chọn Bệnh viện mắt Cao Thắng để mổ mắt bằng phương pháp Lasik?"

   
  Các chứng nhận quốc tế về uy tín chất lượng và an toàn điều trị

  Các chứng nhận quốc tế về uy tín chất lượng và an toàn điều trị bệnh viện mắt Cao Thắng tự hào đạt được qua nhiều năm hoạt động.

   
   
   
   
   
  • Mỗi năm, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Cao Thắng đã khám cho 90.000 lượt bệnh nhân và thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật; chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt.
  • Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi giàu chuyên môn, tay nghề cao, được đào tạo và có kỹ năng cao về sử dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất để chẩn đoán chính xác cũng như xử lý các vấn đề một cách an toàn nhất.
  • Đội ngũ nhân viên luôn thân thiện, sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn cũng như thực hiện các hỗ trợ và giải thích quy trình trước khi thực hiện.
  • Các trang thiết bị nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản và Hoa Kỳ rất tiên tiến và hiện đại, đảm bảo mang lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik.
  • Mỗi quy trình thực hiện tại Bệnh viện mắt Cao Thắng đều theo tiêu chuẩn Quốc tế chặt chẽ, an toàn trong môi trường sạch sẽ, vô trùng.
   

  Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “mổ Lasik là gì?” cùng các thông tin liên quan của Bệnh viện Mắt Cao Thắng. Hy vọng các thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo trước khi có ý định phẫu thuật Lasik nhé!

  Nếu đang tìm một cơ sở khám, chữa, tư vấn điều trị các bệnh về mắt uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

  Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Email: info@cthospital.vn

  Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

   
  Cập nhật ngày: 31-08-2023
   
  Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

  mo-mat-smile.jpeg
  ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

  mo-can-smile-pro.jpg
  7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

  chua-can-thi-nang.jpg
  Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

  rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
  6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

  cham-soc-mat-tre.jpg
  Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

  can-thi-bam-sinh.jpg
  Mắt lác có chữa được không?

  chua-lac-mat-tai-nha.jpg
  Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

  khi-nao-mo-can-thi.jpg
  Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

  le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
  Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

  mong-mat.jpg
  Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

  deo-kinh-ap-trong.jpg
  20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

  su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
  Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

  chap-leo-mat.jpg
  Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

  dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
  Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

  laser-can-thi.jpg
  Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

  suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
  Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

  loan-thi-la-gi.jpg
  Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

  tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
  Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

  doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
  Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

  dau-mat.jpeg
  Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

  kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
  Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

  tat-khuc-xa-can-thi.jpg
  Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

  tuoi-teen.jpg
  Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

  nguyen-nhan-dau-mat.jpg
  Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

  chon-kinh-deo-mat.jpg
  Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

  mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
  Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

  dieu-tri-can-thi.jpg
  Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

  viem-mat-mang-bo-dao.jpg
  Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

  can-thi-o-tre-em.jpg
  Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

  kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
  Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

  kinh-ortho-k.jpg
  Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

  dieu-tri-can-thi-tre-em
  Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

  benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
  Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

  kham-day-mat.jpg
  Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

  chua-can-thi-tu-nhien.jpg
  Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

  cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
  Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

  kinh-can-tre-em.jpg
  Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

  phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
  Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

  tre-bi-can-thi.jpg
  Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

  Femtosecond-lasik.jpg
  Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

  dich-vu-do-kham-mat.jpg
  Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

  mo-can-thi.jpg
  Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

  benh-vien-mat-cao-thang.jpg
  Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

  sai-lam-mo-can.jpg
  Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

  Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
  Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

  tu-van-mo-cuom.jpg
  Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

  kiem-tra-mat-tre-em.jpg
  Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

  vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
  Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

  kiem-tra-mat.jpg
  Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

  kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
  5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

  đi-kham-bac-si.jpg
  Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

  benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
  Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

  vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
  Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

  dau-mat-do-tre-em.jpg
  Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

  tre-em-dung-dien-thoai.jpg
  Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

  dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
  Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

  cuom-mat
  4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

  benh-mat-nguy-hiem.jpg
  Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

  luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
  Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

  benh-mat-gioi-van-phong.jpg
  Hội chứng thị lực vi tính – CVS

  moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
  Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

  can-thi-hoc-duong.jpg
  Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

  phau-thuat-lasik.jpg
  Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

  kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
  Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

  can-thi-tre-em.jpg
  Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

  benh-ly-kho-mat.jpg
  Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

  phau-thuat-can-thi.jpg
  Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

  kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
  Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

  laser-can-thi-CTEH.jpg
  Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

  tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
  Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

  cuom-kho.jpg
  Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

  khuc-xa-tre-em.jpg
  Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

  tat-can-thi-la-gi.jpg
  Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

  cham-soc-mat-dung-cach.jpg
  Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

  cham-soc-mat-can-thi.jpg
  Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

  gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
  Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

  tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
  Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

  chua-laser-can-thi.jpg
  Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

  dieu-kien-laser-can-thi.jpg
  Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

  khuc-xa-hoc-duong.jpg
  Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

  tu-van-mo-can-thi.jpg
  6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

  vitamin-tot-cho-mat.jpg


  zalo