logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồReview mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận
avatar


Một trong những cách điều trị cận thị hiệu quả nhất hiện nay có thể là mổ cận thị giúp người cận không còn phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng mà vẫn có lực thị tốt nhất. Mổ cận thị như thế nào? Quy trình ra sao? Tham khảo ngay để tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết
1. Mổ cận thị là gì?
2. Quy trình điều trị và mổ mắt cận thị
3. Những ảo tưởng về mổ mắt cận thị
4. Địa chỉ uy tín điều trị khúc xạ mắt tại Sài Gòn

1. Mổ cận thị là gì? 

Là phương pháp sử dụng tia laser điều chỉnh lại độ cong của bề mặt giác mạc để người cận thị có thể nhìn rõ chi tiết hình ảnh mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ kính gọng hay kính áp tròng nào nữa.

Xem thêm: Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

1.1 Các phương pháp mổ cận thị

Hiện nay có nhiều phương pháp mổ cận thị cho hiệu quả cao, giải quyết được các biến chứng của các phương pháp cũ, phù hợp hơn cho từng trạng thái sức khỏe, bệnh lý mắt, độ cận thị của mỗi người. Các phương pháp mổ cận thị hiệu quả hiện nay bao gồm:

 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ - Lasik.
 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ -  Femtosecond Lasik.
 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ can thiệp nội nhãn - Phakic ICL.
 • Phương pháp phẫu thuật khúc xạ Presbyond cho người bị cận thị và lão thị.

Bạn sẽ lấy lại đôi mắt sáng, khoẻ và sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong các sinh hoạt học tập và làm việc với một trong những phương pháp phẫu thuật trên.

Xem thêm: Video tư vấn các phương pháp mổ cận hiện nay

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Phẫu thuật laser chữa cận thị bằng phương pháp Lasik và phương pháp Femtosecond

Phẫu thuật laser chữa cận thị bằng phương pháp Lasik

 

Không có phương pháp nào hiệu quả nhất, mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe mắt của từng người, bạn nhé!

1.2 Chi phí phẫu thuật

Những bạn có nhu cầu mổ cận thị thường sẽ cân nhắc, phân tích và so sánh về chi phí của dịch vụ chữa cận thị là bao nhiêu và câu trả lời sẽ là dao động từ 20 - 70 triệu đồng là chi phí một ca mổ cận thị cho 2 mắt. Sự dao động về giá phụ thuộc vào phương pháp mổ cận thị và một số yếu tố khác như: 

 • Dịch vụ chăm sóc mắt kèm theo sau đó.
 • Tình trạng sức khỏe mắt trước mổ cận thị của bệnh nhân.
 • Độ dày giác mạc của bệnh nhân. 
 • Chính sách giá mổ cận thị tại mỗi bệnh viện.

1.3 Mổ cận thị phù hợp với ai?

Mổ mắt cận thị sẽ không phải là lựa chọn tối ưu cho một vài trường hợp, điều này cần được quyết định và tư vấn cẩn thận từ bác sĩ chuyên khoa để tránh kết quả không mong muốn. Để biết mình có phù hợp với mổ cận thị hay không, bạn cần lưu ý các điều kiện sau:

   
  Độ tuổi mổ cận thị

  Độ tuổi thích hợp chữa cận thị bằng là laser là trên 18 tuổi và độ cận không thay đổi 0.75 Diop trong vòng 1 năm

   
   
   
   
   
  • Độ cận: có thể mổ cận thị từ - 0.75 Diop trở lên, độ cận không thay đổi quá 0.5 Diop trong vòng 1 năm.
  • Độ tuổi: trên 18 tuổi - 25 tuổi là tốt nhất.
  • Độ dày giác mạc: phù hợp đủ để triệt tiêu độ cận đang có, điều này cần tư vấn và khám chuyên sâu với bác sĩ chuyên khoa mắt.
  • Không có các bệnh lý chống chỉ định laser mắt cận thị: giác mạc hình chóp, sẹo giác mạc, bệnh tự miễn, phụ nữ đang mang thai và cho con bú. 

  1.4 Thời gian phẫu thuật trong bao lâu? Sẽ có hiệu quả như thế nào?

  Thời gian phẫu thuật chỉ từ 5 - 10 phút/cho 2 mắt, diễn ra rất nhanh chóng khi có sự hợp tác từ bệnh nhân làm theo hướng dẫn từ bác sĩ.

  Với các phương pháp mổ cận trên, sẽ có hiệu quả cao trong việc xoá cận thị hoàn toàn, kể cả các độ cận cao trên 15 độ.

   

  Tuy nhiên, cần lưu ý vấn đề tái cận dù có phẫu thuật với bất kỳ phương pháp mổ cận tiên tiến nào, song tỷ lệ tái cận này rất thấp và có thể được kiểm soát và phòng tránh khi làm theo hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ cận thị từ bác sĩ chuyên khoa trong sinh hoạt học tập, làm việc hằng ngày.

  Xem ngay: Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

  2. Quy trình điều trị và mổ mắt cận thị

  Tùy theo tình trạng sức khỏe mắt, độ cận của từng bệnh nhân khác nhau, bệnh viện sẽ có những quy trình và phương pháp điều trị cụ thể. Quy trình chung khi điều trị mổ cận diễn ra như sau: 

  Bước 1: Trước khi mổ, cần khám sàng lọc (sức khỏe mắt, độ cận, tình trạng giác mạc,...)

  Bác sĩ cần xem tình trạng sức khỏe mắt hiện tại của bạn qua khám sàng lọc gồm nhiều bước khám chuyên sâu qua dịch vụ đo khám mắt tại bệnh viện, để đánh giá bạn có phù hợp mổ cận được hay không, tình trạng độ cận, giác mạc của bạn, cũng như các bệnh lý tiềm ẩn bên trong mắt có thể ảnh hưởng kết quả của ca phẫu thuật cũng như các rủi ro mà bạn cần phải biết.

   

  Bạn cần lưu ý vài điều sau trước khi đến khám sàng lọc (Khám tiền phẫu) chữa cận thị:

  • Tháo kính áp tròng (contact lens) ít nhất 5 ngày với kính mềm, 3 tuần với kính áp tròng cứng.
  • Bạn nên dùng bữa cách 2 tiếng trước buổi khám, không uống nước có cồn, chất kích thích, trà, cafe, có thể uống nước lọc.
  • Nên đi cùng người thân đến và đưa về, vì mắt sẽ nhoè mờ khi ra sáng, sau 3-4 tiếng sẽ nhìn rõ bình thường lại.

  Cuối buổi khám tiền phẫu, dựa vào kết quả thu được, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật để người bệnh lựa chọn sau khi đảm bảo tất cả các điều kiện mổ cận điều phù hợp.

  Một vài lời khuyên bác sĩ sẽ đưa ra khi đó, về những việc nên làm để chuẩn bị tốt cho ca mổ sắp tới, cũng như giải đáp thắc mắc liên quan như: có chữa hết hoàn độ cận không, cần kiêng gì khi mổ mắt cận...

   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  Khám tiền phẫu laser mắt

  Khám tiền phẫu chữa cận thị gồm nhiều bước khám mắt chuyên sâu, thời gian khám 1,5 tiếng.

   

  Xem ngay: Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

  Bước 2: Các bước thực hiện phẫu thuật xóa cận 

   - Y tá sẽ sát khuẩn vùng mắt (đảm bảo vô khuẩn) để bác sĩ gây tê bề mặt giác mạc, kết mạc. Cuộc phẫu thuật 2 mắt được tiến hành chỉ trong khoảng 10-15 phút, khá là nhanh chóng.

   
  Tái khám sau mổ cận thị

  Sau mổ cận thị, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc mắt từ bệnh viện để tránh các tổn thương cho mắt, gây ảnh hưởng kết quả sau mổ và tái khám theo lịch hẹn

   
   
   
   
   

  -Trong suốt ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ tỉnh táo hoàn hoàn nên cần có tâm lý thoải mái, nằm yên, mắt nhìn thẳng theo hướng dẫn từ bác sĩ, tránh đảo mắt trong quá trình này bạn nhé.

  Xem thêm: Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

  Bước 3: Chăm sóc mắt sau điều trị mổ cận

  Bệnh nhân sau khi mổ cận sẽ được chuyển xuống phòng nằm nghỉ ngơi, sau đó được kiểm tra lại mắt và về nhà trong ngày sau đó.

  Một số triệu chứng khó chịu ở mắt bạn có thể sẽ gặp như hơi căng tức, cộn xốn và chảy nước mắt, tuy nhiên các triệu chứng này sẽ nhanh chóng giảm dần trong 2-3 ngày sau.

  Tình trạng hồi phục thị lực của mắt diễn ra nhanh chóng trong từ 2 -3 tuần sau mổ, và trong thời gian hồi phục này, mắt rất nhạy cảm, bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc mắt từ bệnh viện để tránh các tổn thương, viêm nhiễm cho mắt và giúp mắt nhanh hồi phục trong thời gian ngắn nhất.

   

  Cụ thể, bạn cần dành nhiều thời gian để nhắm mắt nghỉ ngơi , hạn chế quay lại công việc làm ngay, đặc biệt là tránh sử dụng thiết bị điện tử nhiều trong thời gian này, và cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn với bác sĩ .

  Xem ngay: Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

  3. Những hiểu sai về việc mổ mắt cận thị

  Mổ cận mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác về phương pháp điều trị cận thị này. Cùng nhìn nhận chính xác lại thông qua ĐÁNH GIÁ mổ cận sau đây nhé:

  3.1 Chi phí sẽ càng cao khi độ cận cao

  Điều này không hẳn đúng vì phương pháp phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào từng tính chất, bệnh lý mắt cũng như độ cận của từng bệnh nhân. Chí phí ​​cao khi phương pháp chữa cận thông thường không phù hợp với bệnh nhân, phải áp dụng phương pháp yêu cầu công nghệ cao hơn.

  Xem thêm: Câu hỏi mổ cận thường gặp

    

   3.2 Vài năm sẽ cận lại sau khi xoá cận

   Điều này không hoàn toàn chính xác. Vẫn có 5% nguy cơ bị tái cận sau phẫu thuật dù các phương pháp mổ cận hiện nay đều được chứng minh an toàn, hiệu quả cao.

   Mắt có khả năng tái cận cao nếu trước đó phẫu thuật dưới 18 tuổi, mổ cận khi mắt chưa ổn định độ cận, không chăm sóc mắt sau phẫu thuật khiến mắt hồi phục không tốt,...Điều này có thể kiểm soát và hạn chế khi được tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ từ bác sĩ chuyên khoa.

   3.3 Thị lực 10/10 sau khi mổ cận xong 

   Quan điểm không chính xác hoàn toàn. Tuỳ thuộc thị lực của mắt sau khi phẫu thuật đạt được khi đeo kính đúng độ trước phẫu thuật.

   Do người cận thị bị những bệnh lý ở mắt hoặc bệnh nhược thị là nguyên nhân mà ngay cả phẫu thuật cũng không thể can thiệp được. Điều này sẽ được tư vấn sau khi khám tiền phẫu.

    
    
    
    
    
    
    
    
    
   *
   Tư vấn cùng bác sĩ những yêu cầu và thắc mắc của bạn về mổ cận thị

   Tư vấn cùng bác sĩ những yêu cầu và thắc mắc của bạn về mổ cận thị giúp bạn yên tâm hơn

    

   Xem ngay: Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

   4. Địa chỉ uy tín điều trị khúc xạ của mắt tại Sài Gòn

   Bệnh viện mắt Cao Thắng cung cấp đầy đủ những gói khám mắt từ cơ bản đến chuyên sâu. Với đội ngũ Y Bác sĩ tài giỏi có kinh nghiệm chuyên môn cao, kết hợp cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện mắt Cao Thắng sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất để bảo vệ đôi mắt.

   • Bệnh viện Mắt Cao Thắng được thành lập năm 2001 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
   • Với phương châm hoạt động: “Ưu Tiên Hàng đầu về Chất lượng và An toàn trong Chăm Sóc Bệnh Nhân” Bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt hàng đầu tại Việt Nam bao gồm đa dạng các gói khám, điều trị bệnh lý mắt từ đơn giản đến chuyên sâu cho mọi lứa tuổi của khách hàng với dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn, chi phí linh hoạt.
   • Bệnh viện mắt Cao Thắng kết hợp công nghệ tiên tiến với đội ngũ bác sĩ tài giỏi chuyên môn, tiêu thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế trong khám và điều trị bệnh nhân.
    
   Bệnh viện chuyên khoa mắt Cao Thắng

   Khoa khám mắt - Bệnh viện chuyên khoa mắt Cao Thắng

    
    
    
    
    

   Mỗi năm, Bệnh viện Mắt Cao Thắng khám hơn 90.000 lượt bệnh nhân và thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật; chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt nguy hiểm như bệnh võng mạc tiểu đường, bong võng mạc, thoái hóa điểm vàng,tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể đến các điều trị bệnh lý về khúc xạ như chữa cận, viễn và loạn thị và  các tiểu phẫu chữa nhược thị, lé, sụp mi...

   Vì thế, mà đã đưa Bệnh viện Mắt Cao Thắng trở thành một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực điều trị chăm sóc mắt hơn 20 năm qua.


   Trên đây là bài viết REVIEW mổ mắt cận cùng các thông tin liên quan của Bệnh viện Mắt Cao Thắng. Mong rằng nó sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo và bảo vệ mắt tốt nhất khi còn có thể nhé!

    

   Thông tin bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị y khoa cho từng tình trạng mắt mỗi người. Các bạn có thể liên hệ với thông tin và địa chỉ bên dưới để được tham khảo nhiều hơn. 


   Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín của Việt Nam hiện nay. Với hơn 20 năm hoạt động, bệnh viện mắt Cao Thắng tự hào là địa chỉ chuyên nghiệp, đáng tin cậy của nhiều thế hệ để bạn “chọn mặt gửi vàng”. 

   Nếu bạn đang tìm một cơ sở khám, tư vấn điều trị các bệnh lý về mắt uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

   Thông tin liên hệ: 

   Địa chỉ: 135B-137 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

   Email: info@cthospital.vn

   Thời gian hoạt động:

   • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
   • Chủ Nhật & Lễ: 8 giờ - 12 giờ
    
   Cập nhật ngày: 10-07-2024
    
   Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

   dieu-tri-can-thi.jpg
   Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

   viem-mat-mang-bo-dao.jpg
   Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

   can-thi-o-tre-em.jpg
   Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

   kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
   Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

   kinh-ortho-k.jpg
   Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

   dieu-tri-can-thi-tre-em
   Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

   benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
   Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

   kham-day-mat.jpg
   Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

   kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
   Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

   loan-thi-la-gi.jpg
   Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

   tat-khuc-xa-can-thi.jpg
   Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

   laser-can-thi.jpg
   Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

   khi-nao-mo-can-thi.jpg
   Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

   tuoi-teen.jpg
   Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

   can-thi-bam-sinh.jpg
   7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

   chua-can-thi-nang.jpg
   Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

   le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
   Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

   doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
   Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

   nguyen-nhan-dau-mat.jpg
   Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

   dau-mat.jpeg
   Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

   tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
   Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

   suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
   Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

   deo-kinh-ap-trong.jpg
   20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

   su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
   Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

   chap-leo-mat.jpg
   Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

   dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
   Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

   mong-mat.jpg
   Mắt lác có chữa được không?

   chua-lac-mat-tai-nha.jpg
   6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

   cham-soc-mat-tre.jpg
   Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

   rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
   ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

   mo-can-smile-pro.jpg
   Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

   mo-mat-smile.jpeg
   Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

   mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
   Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

   chon-kinh-deo-mat.jpg
   Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

   chua-can-thi-tu-nhien.jpg
   Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

   cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
   Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

   kinh-can-tre-em.jpg
   Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

   phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
   Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

   tre-bi-can-thi.jpg
   Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

   Femtosecond-lasik.jpg
   Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

   dich-vu-do-kham-mat.jpg
   Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

   mo-can-thi.jpg
   Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

   benh-vien-mat-cao-thang.jpg
   Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

   sai-lam-mo-can.jpg
   Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

   Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
   Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

   tu-van-mo-cuom.jpg
   Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

   kiem-tra-mat-tre-em.jpg
   Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

   vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
   Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

   kiem-tra-mat.jpg
   Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

   kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
   5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

   đi-kham-bac-si.jpg
   Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

   benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
   Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

   vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
   Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

   dau-mat-do-tre-em.jpg
   Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

   tre-em-dung-dien-thoai.jpg
   Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

   dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
   Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

   cuom-mat
   4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

   benh-mat-nguy-hiem.jpg
   Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

   luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
   Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

   benh-mat-gioi-van-phong.jpg
   Hội chứng thị lực vi tính – CVS

   moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
   Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

   can-thi-hoc-duong.jpg
   Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

   phau-thuat-lasik.jpg
   Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

   kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
   Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

   can-thi-tre-em.jpg
   Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

   benh-ly-kho-mat.jpg
   Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

   phau-thuat-can-thi.jpg
   Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

   kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
   Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

   laser-can-thi-CTEH.jpg
   Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

   tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
   Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

   cuom-kho.jpg
   Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

   khuc-xa-tre-em.jpg
   Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

   tat-can-thi-la-gi.jpg
   Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

   cham-soc-mat-dung-cach.jpg
   Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

   cham-soc-mat-can-thi.jpg
   Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

   gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
   Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

   tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
   Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

   chua-laser-can-thi.jpg
   Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

   dieu-kien-laser-can-thi.jpg
   Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

   khuc-xa-hoc-duong.jpg
   Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

   tu-van-mo-can-thi.jpg
   6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

   vitamin-tot-cho-mat.jpg


   messenger