logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồCận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?
avatar


Cận thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến và thường gặp nhất hiện nay, đặc biệt là ở lứa tuổi của học sinh, sinh viên và người lao động trẻ. Khi bị cận, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất có lẽ là “Bị cận thị có chữa được không?”. Vậy đáp án chính xác của câu hỏi này là gì, bác sỹ chuyên khoa tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây!

Nội dung bài viết
1. Tìm hiểu về tật cận thị
2. Các phương pháp chữa cận hiệu quả
3. Cận thị chữa được không? Chữa ở đâu uy tín?
4. Tại sao nên chọn Bệnh viện mắt Cao Thắng để điều trị cận thị?

1. Tìm hiểu về tật cận thị

1.1- Cận thị là gì?

Cận thị thị là một trong các tật khúc xạ thường gặp và phổ biến nhất, người bị cận thường chỉ có thể nhìn rõ các vật ở gần nhưng khó khăn khi nhìn vật ở xa. Do hình ảnh quan sát được hội tụ trước võng mạc, thay vì hội tụ ở tại võng mạc như mắt của người bình thường. Vì vậy khi người cận thị nhìn vật ở xa thường phải nheo mắt để nhìn rõ hơn.

Theo thống kê, tỉ lệ trẻ em và thiếu niên bị cận đang ngày càng tăng tại Việt Nam. Cụ thể hiện nay có khoảng 3 triệu trẻ em mắc tật khúc xạ ở độ tuổi từ 6-15 tuổi.

Trong đó, tỉ lệ bị cận thị chiếm khoảng 2/3. Tỷ lệ cận thị ở thành phố lên đến 60%, các vùng ven và nông thôn thì tỉ lệ này thấp hơn, khoảng 15-20%.

  Xem ngay: Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

1.2- Nguyên nhân gây cận thị phổ biến

Nguyên nhân của cận thị được xác định là do mất cân bằng giữa chiều dài trục nhãn cầu và công suất khúc xạ của mắt, từ đó khiến những tia sáng đi vào mắt sẽ hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Cận thị nhẹ có chữa được không?

Hình ảnh của một vật đi vào mắt cận thị.

 

Ngoài ra, giác mạc và/hoặc thể thủy tinh quá cong so với nhãn cầu cũng có thể là nguyên nhân hình thành bệnh. Trong một vài trường hợp, bị cận thị sẽ do sự kết hợp của cả hai nguyên nhân trên. Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân từ môi trường bên ngoài tác động như: 

 • Xem tivi, đọc sách, sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều trong thời gian dài mà không cho mắt nghỉ ngơi.
 • Thời gian hoạt động ngoài trời quá ít, dưới 2 tiếng/1 ngày.
 • Tư thế ngồi học và làm việc chưa đúng.
 • Học tập và làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng…

1.3- Triệu chứng của tật cận thị

Xem thêm: Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

Khi bị cận thị, mắt của người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng sau đây:

 • Cảm thấy mắt mờ mờ khi nhìn vào vật thể ở xa.
 • Thường xuyên nheo mắt hoặc nghiêng đầu để nhìn xa.
 
Cha mẹ cần chú ý các dấu hiệu cận thị của con em mình để giúp con khắc phục và điều trị kịp thời.

Cha mẹ cần chú ý các dấu hiệu cận thị của con em mình để giúp con khắc phục và điều trị kịp thời.

 
 
 
 
 
 • Mỏi mắt, hay chảy nước mắt, có thể kèm theo nhức đầu.
 • Sợ ánh sáng mạnh, hay bị chói mắt, không thích các hoạt động phải nhìn xa....

1.4- Vậy bị cận thị có chữa được không?

Để giải đáp cho các câu hỏi “Cận nhẹ có chữa được không, cận thị chữa được không?” thì câu trả lời là “Có”. 

Tuy nhiên, với câu hỏi “Cận thị có thể chữa khỏi không?” thì sẽ không có câu trả lời chính xác và phải tùy vào từng trường hợp vì mắt của mỗi người có cấu tạo và tình trạng khác nhau.

Sau khi bạn trải qua bước khám tiền phẫu, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp phù hợp nhất cho tính chất mắt của bạn, cũng như trả lời hết các thắc mắc về mổ cận thị như: mổ mắt cận thị, mổ mắt smile, mổ mắt lasik, biến chứng mổ mắt cận thị, mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, bao nhiêu tiền.....

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết một điều là cận thị không thể tự khỏi được mà chỉ có thể điều trị dứt điểm bằng các phương pháp phẫu thuật laser tiên tiến hiện nay.

Với các phương pháp này, cần lưu ý là mắt vẫn có khả năng tái cận nếu không được chăm sóc cẩn thận, theo khuyến cáo từ bác sĩ.

2. Các phương pháp chữa cận hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa cận thị hiệu quả. Tùy theo tình trạng, loại cận thị cũng như điều kiện kinh tế mà người bệnh có thể lựa chọn cho mình một phương pháp chữa trị phù hợp. Mắt cận thị có chữa được không? Hãy tham khảo ngay các phương pháp khắc phục cận thị dưới đây nếu đang băn khoăn, thắc mắc về câu hỏi này bạn nhé!

2.1- Đeo kính gọng

 

Đeo kính là cách thông dụng, rẻ tiền, dễ áp dụng nhất để trả lời cho câu hỏi “Cận nhẹ có chữa được không?”.

Tuỳ theo mức độ cận mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân cần đeo kính thường xuyên hay chỉ cần đeo kính khi nhìn xa. Nếu được cắt mắt kính phù hợp thì tiến triển cận thị sẽ chậm lại, không bị tăng độ quá nhanh.

Nhược điểm của phương pháp này là khá bất tiện khi tham gia các hoạt động thể thao; tầm nhìn có thể bị mờ, hạn chế khi di chuyển ngoài trời trong những hôm trời mưa.

Bên cạnh đó, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, không thể điều trị triệt để cận thị. Khi thấy mắt có biểu hiện mờ đi, không nhìn rõ thì người bệnh lại phải thay lại mắt kính mới cho phù hợp với độ cận hiện tại.

Xem thệm: Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Cần khám mắt 1-2 lần/năm để đeo kính đúng số độ tăng hằng năm

Cần khám mắt 1-2 lần/năm để đeo kính đúng số độ tăng hằng năm.

 

2.2- Đeo kính áp tròng

Đeo kính áp tròng là một phương pháp trả lời cho câu hỏi “Bị cận thị có chữa được không?” mà bạn đọc có thể tham khảo. 

So với kính gọng “truyền thống”, đeo kính áp tròng mềm/ cứng được đánh giá là cách chữa cận thị tiện lợi và có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị dị ứng, mẫn cảm, tổn thương và khô mắt khi đeo kính áp tròng.

Bên cạnh đó, kính áp tròng nếu không được vệ sinh sạch sẽ khi đeo có thể gây viêm nhiễm mắt.

Xem ngay: Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

2.3- Ortho K, Kính áp tròng ban đêm

Điều trị cận thị bằng kính Ortho-K với cận thị nhẹ có chữa được không? Nhược điểm của kính Ortho-K là gì? Kính Ortho-K điều trị các tật khúc xạ cận, viễn, loạn thị như thế nào? Hãy tham khảo ngay thông tin bên dưới về phương pháp chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng kính áp tròng ban đêm Ortho-K, nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này nhé!

 
Kính áp tròng ban đêm ortho-k

Chỉnh hình giác mạc tạm thời với kính Ortho-K

 
 
 
 
 

Đối với những đối tượng chưa đủ tuổi phẫu thuật (dưới 18 tuổi), không phù hợp hoặc không muốn phẫu thuật laser mắt cận thị thì phương pháp này rất phù hợp.

Ortho K là một loại kính áp tròng được thiết kế riêng cho từng mắt, và có cấu trúc vật liệu đặc biệt giúp tương thích, cung cấp oxy đầy đủ và hoàn toàn không gây hại cho mắt. Kính được sử dụng vào ban đêm 6-8 tiếng khi bạn ngủ, có khả năng chỉnh hình dạng giác mạc giúp khử độ cận một cách nhẹ nhàng.

Bạn sẽ có một thị lực rõ ràng, sắc nét như người bình thường trong suốt thời gian hoạt động học tập và làm việc ban ngày mà không cần phải mang kính gọng hay kính áp tròng nào khác để hỗ trợ. Kính áp tròng cứng Ortho-K còn có công dụng tuyệt vời trong việc kiểm soát độ cận tăng nhanh ở trẻ em, 2002 kính Ortho-K được FDA (Mỹ) công nhận và khuyến khích sử dụng trong kiểm soát và điểu chỉnh tật khúc xạ cận-viễn-loạn cho trẻ em và người lớn.

Câu trả lời cho thắc mắc"Kính áp tròng ban đêm Ortho-K dùng trong bao lâu và giá bao nhiêu" là: Nếu giữ kỹ, kính áp tròng ban đêm Ortho-K có thể dùng 1,5-2 năm, bạn có thể đổi và thay kính mới sau đó với giá thấp hơn ban đầu. Tuy nhiên, nhược điểm của kính Ortho-k là: Khi ngừng sử dụng kính 1-2 ngày, giác mạc của bạn sẽ dần trở về trạng thái cong ban đầu, từ đó độ khúc xạ cận thị sẽ trở lại,

 

Xem thêm: Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

Nhược điểm thứ hai của phương pháp “Chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng Ortho-K” là hiệu quả thấp với những người bị cận nặng. Bên cạnh đó, giá kính Ortho K khá đắt đỏ và vẫn có khả năng gây viêm nhiễm mắt nếu không tuân thủ hướng dẫn chăm sóc mắt theo khuyến cáo từ bác sĩ.

2.4- Phẫu thuật bằng tia Laser excimer điều trị cận thị

Cận thị có chữa khỏi được không? Với phương pháp Phẫu thuật bằng tia Laser excimer thì bạn hoàn toàn yên tâm vì cận thị có thể điều trị gần như dứt điểm. 

So với các phương pháp chữa cận thị phổ biến hiện nay thì sử dụng tia Laser excimer để điều trị cận thị được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá là có độ an toàn, chính xác, hiệu quả tốt và thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng rất nhanh. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi cuộc phẫu thuật khá cao và tâm lý nhiều người vẫn còn e ngại đối với việc động “dao kéo” ở vùng mắt.

Lasik, PRK/Lasek, Femtosecond Lasik là những cách thức phẫu thuật hiệu quả nhất của phương pháp phẫu thuật laser mắt. Ở mỗi cách thức sẽ có ưu, nhược điểm riêng biệt. Bạn cần đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cho phương pháp phù hợp nhất.

Xem thêm: Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

 

2.5- Phẫu thuật nội nhãn Phakic

Phẫu thuật nội nhãn Phakic là phương pháp điều trị cận thị phù hợp với các bệnh nhân có độ cận cao hoặc không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật khúc xạ.

Nhược điểm của phương pháp này là có nguy cơ tăng nhãn áp, viêm nhiễm vùng mắt, đồng thời thời gian phục hồi cũng lâu hơn so với phương pháp phẫu thuật khúc xạ.

2.6- Phẫu thuật thay thủy tinh thể Phaco

Mắt cận thị có chữa được không? Nếu độ cận của bạn quá cao, không thể chữa trị bằng các phương pháp kể trên thì hãy tham khảo phẫu thuật thay thủy tinh thể Phaco.

Phương pháp này có độ chính xác, an toàn và hiệu quả rất cao, tuy nhiên chi phí cho một ca phẫu thuật là khá tốn kém, vậy nên không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện.

Xem thêm: Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Quy trình mổ cận thị bằng laser

quy-trinh-mo-mat-can-thi-lasik.

 

3. Cận thị chữa được không? Mổ mắt cận thị tốt nhất tphcm ở đâu?

 • Bạn hoặc bố mẹ, con cái, những người thân trong gia đình mình bị cận thị mức độ nhẹ, băn khoăn không biết cận thị nhẹ có chữa được không?
 • Bạn bị cận đã lâu năm, muốn phẫu thuật để không phải đeo cặp mắt kính gò bó, cồng kềnh trong sinh hoạt hằng ngày?
 • Bạn muốn tham khảo và chữa cận thị bằng các phương pháp mổ mắt hiện đại, tân tiến nhưng không biết phương pháp nào phù hợp cho tình trạng mắt của mình?
 • Nếu đang có một trong những nhu cầu trên nhưng không biết nên đến địa chỉ khám, mổ mắt cận thị tốt, uy tín tại TP.HCM ? Vậy thì Bệnh viện Mắt Cao Thắng chính là “điểm đến” lý tưởng dành cho bạn!

Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín nhất của Việt Nam hiện nay, bệnh viện tự hào là một trong các địa chỉ mổ mắt cận thị tốt nhất TPHCM để bạn “chọn mặt gửi vàng”, an tâm tìm tới nếu có ý định chữa cận thị dứt điểm, an toàn với chi phí tối ưu nhất!

Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt tiêu chuẩn “Vàng" của JCI ( Joint Commission International) - Một tổ chức có uy tín trên thế giới trong việc thẩm định và công nhận chất lượng y tế, đặc biệt là chất lượng bệnh viện, tập trung vào mục tiêu đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn là thành viên tích cực của các Hiệp hội mắt trên thế giới và trong khu vực như Hiệp hội mắt thế giới - WEAH (World Association of Eye Hospitals),  Hiệp hội mắt Châu Á - AAEH (Asean Association of Eye Hospitals).

4. Tại sao nên chọn Bệnh viện mắt Cao Thắng để điều trị cận thị?

 
Bệnh viện mắt Cao Thắng - Địa chỉ mổ mắt cận thị uy tín TP.HCM

Bệnh viện mắt Cao Thắng - Địa chỉ mổ mắt cận thị uy tín TP.HCM

 
 
 
 
 
 • Mỗi năm, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Cao Thắng đã khám cho 90.000 lượt bệnh nhân và thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật; chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt.
 • Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi giàu chuyên môn, tay nghề cao, được đào tạo và có kỹ năng cao về sử dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất để chẩn đoán chính xác cũng như xử lý các vấn đề một cách an toàn nhất.
 • Đội ngũ nhân viên luôn thân thiện, sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn cũng như thực hiện các hỗ trợ và giải thích quy trình trước khi thực hiện.
 • Các trang thiết bị nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản và Hoa Kỳ rất tiên tiến và hiện đại, đảm bảo mang lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân với nhiều phương pháp bao gồm LASIK, LASEK (PRK) và FEMTOSECOND LASIK.
 • Mỗi quy trình thực hiện tại Bệnh viện mắt Cao Thắng đều theo tiêu chuẩn Quốc tế chặt chẽ, an toàn trong môi trường sạch sẽ, vô trùng.
 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “Bị cận thị có chữa được không?” của Bệnh viện Mắt Cao Thắng. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tật khúc xạ này, từ đó lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị tật khúc xạ phù hợp.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@cthospital.vn

Thời gian hoạt động:

 • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
 • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
 
Cập nhật ngày: 28-08-2023
 
Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

mo-mat-smile.jpeg
ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

mo-can-smile-pro.jpg
7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

chua-can-thi-nang.jpg
Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

cham-soc-mat-tre.jpg
Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

can-thi-bam-sinh.jpg
Mắt lác có chữa được không?

chua-lac-mat-tai-nha.jpg
Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

khi-nao-mo-can-thi.jpg
Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

mong-mat.jpg
Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

deo-kinh-ap-trong.jpg
20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

chap-leo-mat.jpg
Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

laser-can-thi.jpg
Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

loan-thi-la-gi.jpg
Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

dau-mat.jpeg
Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

tat-khuc-xa-can-thi.jpg
Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

tuoi-teen.jpg
Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

nguyen-nhan-dau-mat.jpg
Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

chon-kinh-deo-mat.jpg
Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

dieu-tri-can-thi.jpg
Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

viem-mat-mang-bo-dao.jpg
Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

can-thi-o-tre-em.jpg
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

kinh-ortho-k.jpg
Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

dieu-tri-can-thi-tre-em
Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

kham-day-mat.jpg
Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

chua-can-thi-tu-nhien.jpg
Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

kinh-can-tre-em.jpg
Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

tre-bi-can-thi.jpg
Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

Femtosecond-lasik.jpg
Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

dich-vu-do-kham-mat.jpg
Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

mo-can-thi.jpg
Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

benh-vien-mat-cao-thang.jpg
Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

sai-lam-mo-can.jpg
Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

tu-van-mo-cuom.jpg
Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

kiem-tra-mat-tre-em.jpg
Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

kiem-tra-mat.jpg
Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

đi-kham-bac-si.jpg
Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

dau-mat-do-tre-em.jpg
Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

tre-em-dung-dien-thoai.jpg
Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

cuom-mat
4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

benh-mat-nguy-hiem.jpg
Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

benh-mat-gioi-van-phong.jpg
Hội chứng thị lực vi tính – CVS

moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

can-thi-hoc-duong.jpg
Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

phau-thuat-lasik.jpg
Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

can-thi-tre-em.jpg
Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

benh-ly-kho-mat.jpg
Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

phau-thuat-can-thi.jpg
Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

laser-can-thi-CTEH.jpg
Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

cuom-kho.jpg
Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

khuc-xa-tre-em.jpg
Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

tat-can-thi-la-gi.jpg
Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

cham-soc-mat-dung-cach.jpg
Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

cham-soc-mat-can-thi.jpg
Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

chua-laser-can-thi.jpg
Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

dieu-kien-laser-can-thi.jpg
Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

khuc-xa-hoc-duong.jpg
Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

tu-van-mo-can-thi.jpg
6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

vitamin-tot-cho-mat.jpg


zalo