logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồReview phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]
avatar


Trong phẫu thuật Phakic, việc cấy ghép ICL/IPCL là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) cao nhưng không đáp ứng điều kiện để mổ cận bằng các phương pháp khác. Kính ICL (Implantable Collamer Lens) là một loại thấu kính nội nhãn có cấu tạo đặc biệt có thể cấy vào mắt qua một vết mổ cực nhỏ, mà không làm ảnh hưởng đến hình dạng, cấu trúc của giác mạc.


Phẫu thuật mắt Phakic con khá mới với nhiều người nên có một số câu hỏi thường gặp xung quanh phẫu thuật Phakic, hãy cùng bệnh viện mắt Cao Thắng tìm câu trả lời bên dưới nhé:

1- So sánh phẫu thuật Phakic và mổ cận thị Lasik ?

Trả lời: ICL (Implantable Collamer Lens) là một loại thấu kính nội nhãn được đặt ở vị trí sau mống mắt, trước thủy tinh thể để khắc phục tật khúc xạ trong phẫu thuật mắt Phakic

Thấu kính này được làm từ chất Collamer đặc biệt, có chứa một lượng nhỏ collagen tinh khiết và có độ tương thích sinh học cao với cơ thể con người. Sau khi cấy ghép, kính có thể được sử dụng theo tuổi thọ của người dùng.

Thấu kính ICL rất nhỏ, mềm mại, linh hoạt và ưa nước. Kính được cấy ghép vào mắt thông qua một đường rạch siêu nhỏ (2-3mm) ở rìa giác mạc và không cần khâu sau khi mổ Phakic.

Xem thêm: Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

 

Theo thời gian, nếu mắt gặp phải những vấn đề bệnh lý khác, kính ICL có thể được loại bỏ dễ dàng.

Bên cạnh đó, kính cũng không làm ảnh hưởng đến độ cong giác mạc và không gây tổn thương mô giác mạc như trong các phương pháp laser.

Trong khi mổ cận thị Lasik, điều chỉnh thị lực bằng laser để định hình lại bề mặt của giác mạc khử hoàn toàn độ khúc xạ cận, viễn, loạn thị từ thấp – trung bình ở bệnh nhân.

Việc định hình giác mạc bằng laser có tác dụng vĩnh viễn không thể phục hồi lại như ban đầu.

Phẫu thuật Phakic là một giải pháp dành cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, độ khúc xạ cao và không đủ điều kiện để mổ cận bằng laser với Lasik

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm cũng như các khuyết điểm riêng, việc lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất cho mắt vẫn là ưu tiên hàng đầu vì tính chất mắt ở mỗi người khác nhau.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Phẫu thuật Phakic là một giải pháp dành cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, độ khúc xạ cao và không đủ điều kiện để mổ cận với các phương pháp laser

Phẫu thuật Phakic là một giải pháp dành cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, độ khúc xạ cao và không đủ điều kiện để mổ cận với các phương pháp laser

 

Xem thêm: Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

2- Cận 7 độ có mổ được không?

Trả lời: Mổ Phakic có thể điều trị cả cận thị, loạn thị và viễn thị - các tật khúc xạ phổ biến hiện nay, khiến thị lực bị mờ do hình dạng giác mạc không đều hoặc (đôi khi) do độ cong của thủy tinh thể gây nên.

Phạm vi điều chỉnh khúc xạ của kính nội nhãn ICL rộng, cho phép mổ Phakic khử cận thị lên đến 18 độ, viễn thị lên đến 10 độ và 6 độ loạn.

3- Mổ Phakic có gây khô mắt sau phẫu thuật không?

Trả lời: Thấu kính ICL được làm từ Collamer - một chất liệu pha trộn giữa polymer và collagen (có chứa một lượng nhỏ collagen tinh khiết), làm cho thấu kính nhẹ hơn, ưa nước, giữ được sự trao đổi khí và chất dinh dưỡng cho mắt.

Thấu kính ICL được thiết kế có độ tương thích sinh học cao và sản xuất riêng dựa theo thông số của từng mắt.

Kính nội nhãn ICL rất nhỏ, mềm được nhẹ nhàng đặt vào mắt qua vết rạch siêu nhỏ nên không làm ảnh hưởng đến các sợi thần kinh giác mạc nên giảm đáng kể hoặc không gây tình trạng khô mắt sau phẫu thuật Phakic.

4- Cận 0,5 độ có chữa được không?

 
Có thể đeo kính áp tròng màu sau phẫu thuật Phakic ICL sau 1 tháng

Có thể đeo kính áp tròng màu sau phẫu thuật Phakic ICL sau 1 tháng1 tháng,

 
 
 
 
 

Câu trả lời là Có, phẫu thuật Phakic có thể khắc phục tật khúc xạ cho người bị cận thị từ 0,50 độ đến 18,00 độ, hay viễn thị đến 10 độ, đối với loạn thị từ 0,25 đến 6,00 độ.

5- Có thể đeo kính áp tròng màu sau phẫu thuật Phakic ICL không?

Trả lời: Có. Nếu không mắc chứng khô mắt từ trước, sau 1 tháng phẫu thuật ICL bệnh nhân có thể đeo kính áp tròng màu.

6- Phẫu thuật Phakic có đau không và quy trình phẫu thuật phakic thế nào?

Trả lời: Quy trình phẫu thuật Phakic diễn ra nhanh chóng, thường diễn ra trong khoảng 20 - 30 phút (tùy vào sự hợp tác của bệnh nhân).

   
  • Trước khi bắt đầu phẫu thuật Phakic,  bác sĩ sẽ dùng thuốc nhỏ gây tê mắt, do đó bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.
  • Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ nhẹ nhàng đặt giữa hai mí mắt để tránh bệnh nhân chớp mắt trong quá trình thực hiện phẫu thuật mắt Phakic
  • Kính nội nhãn ICL cấu tạo từ chất Collamer có đặc tính mềm dẻo và tương thích sinh học cao với mô mắt, kính có thể được cuộn nhỏ linh hoạt để đưa vào trong mắt sau đó.
  • Sau khi rạch một đường nhỏ (cỡ 2-3mm) ở rìa giác mạc, bác sĩ sẽ đưa kính ICL vào bên trong mắt, thấu kính sẽ tự bung ra và nằm ở giữa mống mắt và thủy tinh thể.
  • Vết rạch ở rìa giác mạc rất nhỏ sẽ tự hồi phục mà không cần chỉ khâu sau phẫu thuật.

  Trả lời câu hỏi “phẫu thuật phakic có đau không?” là bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy hơi kích ứng, khó chịu ở mắt lúc thời gian đầu sau phẫu thuật.

  Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

   

  Tình trạng khó chịu này sẽ thoáng qua và hết nhanh sau thời gian. Tình trạng này không phải xãy ra ở tất cả bệnh nhân.

  Bạn sẽ được tư vấn và thông tin tình trạng này từ bác sĩ phẫu thuật viên trước khi tiến hành quy trình phẫu thuật phakic

  7- Có thể điều trị cả hai mắt bằng phẫu thuật Phakic cùng một lúc không?

  Trả lời: Có, kính nội nhãn ICL/IPCL có thể được cấy ghép ở một hoặc cả hai mắt cùng một lúc.

  Tuy nhiên, phẫu thuật Phakic vẫn là phẫu thuật nội nhãn cộng với môi trường khá ô nhiễm tại Việt nam, dù thời gian phẫu thuật nhanh với vết mổ nhỏ, để đảm bảo bác sĩ sẽ vẫn khuyến cáo 2 mắt nên phẫu thuật cách nhau 3-5 ngày.

  Bệnh nhân cần nhận được sự tư vấn của bác sĩ nhãn khoa về yêu cầu nay trước khi tiến hành phẫu thuật.

   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  Phakic ICL thường dùng để điều trị cho những trường hợp giác mạc mỏng, độ khúc xạ cao

  Phakic ICL thường dùng để điều trị cho những trường hợp giác mạc mỏng, độ khúc xạ cao

   

  Xem thêm: Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

  8- Nếu một bên mắt điều trị cận thị bằng laser, bên còn lại điều trị bằng phẫu thuật Phakic, điều này có ảnh hưởng đến thị lực không? 

  Trả lời: Theo khuyến nghị từ các bác sĩ nhãn khoa là: Nên phẫu thuật Phakic cho cả hai mắt.

  Tuy nhiên, nếu áp dụng các phương pháp khác nhau cho mỗi mắt thì cũng sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thị lực cho bệnh nhân.

  9- Phẫu thuật Phakic có bị tác dụng phụ vào ban đêm thấy các quầng sáng như Lasik?

  Trả lời: Quầng sáng là một dạng chói sáng, gây ảnh hưởng tạm thời đến thị lực sau phẫu thuật mắt bằng laser.

  Sau khi thực hiện mổ mắt bằng phương pháp Lasik, một số bệnh nhân cho biết họ gặp hiện tượng quầng sáng xung quanh đèn trong điều kiện ánh sáng yếu (ban đêm).

  Trong khi đó, kính nội nhãn ICL có đường kính quang học lớn hơn độ giãn nở của đồng tử vào ban đêm, vì vậy ánh sáng không đi vào mắt qua đồng tử bên ngoài rìa ICL, mang đến thị lực sắc nét, tầm nhìn rõ ràng hơn vào cả ban ngày lẫn ban đêm.

  10- Có nên phẫu thuật Phakic ở người cao tuổi không?

   
  Nhược điểm của phẫu thuật phakic

  Quan trọng bạn cần đến khám, tư vấn cũng như thực hiện phẫu thuật mổ cận tại cơ sở, bệnh viện nhãn khoa uy tín. Các rủi ro luôn được cảnh báo và kiểm soát trước.

   
   
   
   
   

  Trả lời: Đối với trường hợp người cao tuổi, nếu không bị đục thủy tinh thể thì bệnh nhân có thể yêu cầu phẫu thuật mắt Phakic ICL.

  Tuy nhiên, phương pháp này phù hợp với bệnh nhân dưới 45 tuổi, vì với một số người trên 45 tuổi có thể có nguy cơ cao bị mắc đục thủy tinh thể, tình trạng lão hóa ở mắt.

  Một cuộc khám mắt chuyên sâu và tư vấn y khoa với bác sĩ mắt lúc này sẽ rất cần thiết cho mỗi tình trạng mắt của mỗi ngươi.

  Bác sĩ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi  “Có nên phẫu thuật Phakic hay không?” hay cần lựa chọn phương pháp khác.

  11- Nhược điểm của phẫu thuật Phakic là gì?

  Giống như bất kỳ loại phẫu thuật mắt nào, bạn cần cân nhắc cả nhược điểm và ưu điểm. Mặc dù phẫu thuật Phakic đã được chứng minh là một thủ thuật an toàn và hiệu quả nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra một số biến chứng, bao gồm:

   

  Vì trong phẫu thuật Phakic , việc đặt kính nội nhãn làm giảm sự lưu thông chất lỏng trong mắt nên làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể sớm cũng có thể hình thành do ICL có kích thước không phù hợp gây viêm.

  Bác sĩ sẽ cân nhắc và tư vấn cùng bạn các ưu và khuyết điểm với từng phương pháp mổ cận phù hợp cho bạn cũng như tiện lượng kết quả và rủi ro có thể có sau khi bạn trải qua bước khám tiền phẫu trước mổ cận.

  Quan trọng bạn cần đến khám, tư vấn cũng như thực hiện phẫu thuật mổ cận tại cơ sở, bệnh viện nhãn khoa uy tín. Các rủi ro luôn được cảnh báo và kiểm soát trước.

  12- Những lý do có thể xảy ra để lấy ICL khỏi mắt là gì?

   

  Trả lời: Để lấy kính nội nhãn ICL ra khỏi mắt cũng tương tự như cách đặt kính vào lúc đầu.

  Lý do phổ biến nhất để lấy ICL là khi lớn tuổi, người bệnh bị đục thủy tinh thể. Nếu cần phẫu thuật đục thủy tinh thể, thủy tinh thể tự nhiên cũng phải được loại bỏ.

  Một lý do khác rất hiếm gặp là do tăng áp lực nội nhãn trong mắt. Áp lực nội nhãn có thể tạm thời tăng sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm áp lực trong mắt.

  Nếu áp lực nội nhãn tăng cao và không giảm sau phẫu thuật đặt kính nội nhãn ICL vào mắt, lúc nay, có thể cần phải lấy kính ICL ra.

  13- Kính nội nhãn ICL có tuổi thọ bao lâu?

  Trả lời: Sau khi đặt kính nội nhãn ICL vào mắt, vì thấu kính có cấu tạo đặc biệt, tương thích sinh học với các mô nên nó có thể tồn tại bên trong mắt vô thời hạn, trừ khi mắt gặp vấn đề bệnh lý khác cần can thiệp lấy ra.

   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  phẫu thuật phakic icl là gì

  Kính ICL có thể phẫu thuật lấy ra, khi mắt có các bệnh lý mắt khác cần can thiệp.

   

  Xem thêm: Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

  14- Giá phẫu thuật Phakic?

  Câu hỏi gặp nhiều hiện nay khi so sánh phẫu thuật Phakic ICL với các phương pháp khác là: “phẫu thuật mắt icl giá bao nhiêu, chi phí phẫu thuật phakic, Giá phẫu thuật phakic icl"

  Trong phẫu thuật Phakic đặt kính nội nhãn ICL hay IPCL, do các loại kính nội nhãn này có cấu tạo đặc biệt với các ưu điểm tương sinh học cao với mắt người, quang phổ điều trị khúc xạ rộng, khắc phục nhược điểm của các phương pháp laser cho tầm nhìn rõ nét vào ban đêm, giảm hoặc không gây tình trạng khô mắt, thời gian hồi phục sau phẫu thuật nhanh, được thiết kế riêng cho từng người…nên giá trung bình phẫu thuật Phakic cho hai mắt từ 90 triệu đồng.

  15- Chăm sóc mắt sau mổ cận với Phakic, có đặc biệt thêm không?

   
  Chăm sóc mắt sau mổ cận với phẫu thuật Phakic, để bảo vệ và giúp mắt nhanh hồi phục

  Chăm sóc mắt sau mổ cận với phẫu thuật Phakic, để bảo vệ và giúp mắt nhanh hồi phục.

   
   
   
   
   

  Không khác biệt lắm với các phẫu thuật khúc xạ mắt khác.

  Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chăm sóc mắt sau mổ cận với phẫu thuật Phakic, để bảo vệ và giúp mắt nhanh hồi phục:

  • Tránh đụng chạm vào mắt
  • Tránh để nước vào mặt trong 3 ngày
  • Không trang điểm vùng mắt trong vòng 1 tháng
  • Nhỏ thuốc đầy đủ theo toa Bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn
  • Cho mắt nghỉ ngơi, hạn chế dùng thiết bị điện tử trong tuần đầu.
  • Khi cần làm việc, áp dụng quy tắc 20-20 cho mắt nghỉ ngơi 20 giây mỗi 20 phút làm việc
  • Có thể tập thể dục nhẹ nhàng sau 3 ngày.
  • Hạn chế tham gia các hoạt động có vận động mạnh trong vòng 1 tháng.
  • Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi trong 1 tháng đầu
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng
   

  Thông tin bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị y khoa cho từng tình trạng mắt mỗi người. Các bạn có thể liên hệ với thông tin và địa chỉ bên dưới để được tham khảo nhiều hơn nhé. 


  Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín của Việt Nam hiện nay. Với hơn 20 năm hoạt động, bệnh viện mắt Cao Thắng tự hào là địa chỉ chuyên nghiệp, đáng tin cậy của nhiều thế hệ để bạn “chọn mặt gửi vàng”. 

  Nếu bạn đang tìm một cơ sở khám, tư vấn điều trị các bệnh lý về mắt uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

  Email: info@cthospital.vn

  Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
   
   
  Cập nhật ngày: 31-03-2024
   
  Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

  mo-mat-smile.jpeg
  ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

  mo-can-smile-pro.jpg
  7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

  chua-can-thi-nang.jpg
  Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

  rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
  6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

  cham-soc-mat-tre.jpg
  Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

  can-thi-bam-sinh.jpg
  Mắt lác có chữa được không?

  chua-lac-mat-tai-nha.jpg
  Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

  khi-nao-mo-can-thi.jpg
  Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

  le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
  Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

  mong-mat.jpg
  Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

  deo-kinh-ap-trong.jpg
  20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

  su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
  Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

  chap-leo-mat.jpg
  Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

  dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
  Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

  laser-can-thi.jpg
  Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

  suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
  Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

  loan-thi-la-gi.jpg
  Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

  tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
  Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

  doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
  Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

  dau-mat.jpeg
  Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

  kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
  Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

  tat-khuc-xa-can-thi.jpg
  Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

  tuoi-teen.jpg
  Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

  nguyen-nhan-dau-mat.jpg
  Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

  chon-kinh-deo-mat.jpg
  Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

  mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
  Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

  dieu-tri-can-thi.jpg
  Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

  viem-mat-mang-bo-dao.jpg
  Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

  can-thi-o-tre-em.jpg
  Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

  kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
  Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

  kinh-ortho-k.jpg
  Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

  dieu-tri-can-thi-tre-em
  Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

  benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
  Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

  kham-day-mat.jpg
  Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

  chua-can-thi-tu-nhien.jpg
  Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

  cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
  Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

  kinh-can-tre-em.jpg
  Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

  phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
  Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

  tre-bi-can-thi.jpg
  Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

  Femtosecond-lasik.jpg
  Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

  dich-vu-do-kham-mat.jpg
  Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

  mo-can-thi.jpg
  Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

  benh-vien-mat-cao-thang.jpg
  Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

  sai-lam-mo-can.jpg
  Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

  Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
  Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

  tu-van-mo-cuom.jpg
  Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

  kiem-tra-mat-tre-em.jpg
  Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

  vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
  Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

  kiem-tra-mat.jpg
  Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

  kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
  5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

  đi-kham-bac-si.jpg
  Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

  benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
  Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

  vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
  Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

  dau-mat-do-tre-em.jpg
  Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

  tre-em-dung-dien-thoai.jpg
  Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

  dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
  Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

  cuom-mat
  4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

  benh-mat-nguy-hiem.jpg
  Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

  luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
  Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

  benh-mat-gioi-van-phong.jpg
  Hội chứng thị lực vi tính – CVS

  moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
  Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

  can-thi-hoc-duong.jpg
  Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

  phau-thuat-lasik.jpg
  Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

  kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
  Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

  can-thi-tre-em.jpg
  Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

  benh-ly-kho-mat.jpg
  Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

  phau-thuat-can-thi.jpg
  Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

  kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
  Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

  laser-can-thi-CTEH.jpg
  Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

  tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
  Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

  cuom-kho.jpg
  Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

  khuc-xa-tre-em.jpg
  Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

  tat-can-thi-la-gi.jpg
  Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

  cham-soc-mat-dung-cach.jpg
  Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

  cham-soc-mat-can-thi.jpg
  Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

  gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
  Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

  tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
  Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

  chua-laser-can-thi.jpg
  Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

  dieu-kien-laser-can-thi.jpg
  Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

  khuc-xa-hoc-duong.jpg
  Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

  tu-van-mo-can-thi.jpg
  6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

  vitamin-tot-cho-mat.jpg


  zalo