logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồCách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả
avatar


Đau mắt đỏ còn được gọi viêm kết mạc, là tình trạng viêm lớp màng mỏng trong suốt bao phủ bề mặt nhãn cầu (tròng trắng) và lớp sau mí mắt. Lớp màng này được gọi là kết mạc, khi các mạch máu nhỏ ở kết mạc bị kích thích và sưng lên thì chúng sẽ lộ rõ hơn, khiến tròng trắng của mắt có màu đỏ hoặc hồng.

Nguyên nhân đau mắt đỏ (viêm kết mạc) thường do nhiễm virus, vi khuẩn hoặc là phản ứng của mắt với các tác nhân bên ngoài gây kích ứng. Trường hợp khác là do ống dẫn thoát nước mắt chưa hoàn thiện, nguyên nhân này phổ biến ở trẻ sơ sinh.

1- Viêm kết mạc có phải là viêm giác mạc không?

Nhiều người dễ nhẫm lẫn bệnh viêm kết mạc (đau mắt đỏ) với bệnh viêm giác mạc. Có thể vì 2 bệnh này có những triệu chứng, nguyên nhân khá giống nhau nhưng sẽ có những đặc trưng riêng.

Xem thêm: Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

 

- Bệnh viêm loét giác mạc có thể làm hỏng thị lực, thậm chí gây mù nếu không được điều trị kịp thời. Viêm, loét giác mạc là biến chứng phổ biến gây ra bởi viêm kết mạc nặng, kéo dài không được điều trị, cụ thể là viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc do virus.

Trả lời câu hỏi” viêm giác mạc có lây không?” là “Không” và “Có”. Bệnh viêm giác mạc, tự nó không lây từ người sang người, nhưng tuỳ vào nguyên nhân gây bệnh là gì, nếu do virus, vi trùng thì bệnh có thể truyền qua người khác nếu tiếp xúc gần thông qua dịch tiết mắt, đồ vật bị nhiễm khuẩn của người bệnh.

- Bệnh viêm kết mạc hay còn gọi là đau mắt đỏ có thể gây khó chịu nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực như viêm loét giác mạc.

Việc điều trị kịp thời giúp giảm bớt sự khó chịu do bệnh đau mắt đỏ gây ra cho người bệnh. Đây là bệnh truyền nhiễm nên việc chẩn đoán sớm và thực hiện một số biện pháp phòng ngừa có thể giúp hạn chế sự lây lan bệnh trong cộng đồng.

2- Triệu chứng đau mắt đỏ là gì?

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh đau mắt đỏ bao gồm:

   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  Đỏ mắt là triệu chứng phổ biến và dễ nhậm lẫn ở các bệnh lý mắt, cần khám với bác sĩ chuyên khoa để biết nguyên nhân gây bệnh là gì

  Đỏ mắt là triệu chứng phổ biến và dễ nhậm lẫn ở các bệnh lý mắt, cần khám với bác sĩ chuyên khoa để biết nguyên nhân gây bệnh là gì

   

  Xem thêm: Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

  • Đỏ một hoặc cả hai mắt.
  • Ngứa ở một hoặc cả hai mắt.
  • Cảm giác có sạn ở một hoặc cả hai mắt.
  • Chảy dịch ở một hoặc cả hai mắt, dịch có thể tạo thành lớp vảy khi ngủ và khiến người bệnh không mở mắt được vào buổi sáng.
  • Chảy nước mắt.
  • Nhạy cảm với ánh sáng, còn gọi là chứng sợ ánh sáng.

  3- Điều trị đau mắt đỏ tại nhà được không?

  Khi mắt gặp một số tình trạng nghiêm trọng như: đau mắt, cảm giác có vật gì đó bên trong mắt, mắt mờ và nhạy cảm với ánh sáng thì bạn nên đến bệnh viện mắt hoặc cơ sở y tế chuyên về nhãn khoa để kiểm tra.

  Những người đeo kính áp tròng cần ngừng sử dụng kính áp tròng ngay khi các triệu chứng đau mắt đỏ bắt đầu xuất hiện. Nếu các triệu chứng của bạn không thuyên giảm trong vòng 12-24 giờ, hãy đến khám cùng bác sĩ nhãn khoa để đảm bảo rằng mắt không bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn do liên quan đến việc sử dụng kính áp tròng.

   
  Tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi mắt đang bị viêm nhiễm

  Tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi mắt đang bị viêm nhiễm

   
   
   
   
   

  Tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa đau mắt đỏ mà chưa có ý kiến chuyên môn của bác sĩ, cũng như áp dụng các cách chữa đau mắt đỏ truyền miệng như: cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không, cách chữa đau mắt đỏ bằng lá diếp cá … trong điều trị đau mắt đỏ ở trẻ em và ở người lớn.

  Việc này sẽ làm tình trạng viêm kiết mạc càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng xấu đến thị lực.

  4- Nguyên nhân đau mắt đỏ là gì?

  Nguyên nhân bị đau mắt đỏ bao gồm:

  • Nhiễm virus.
  • Nhiễm vi khuẩn.
  • Dị ứng.
  • Bị hóa chất bắn vào mắt.
  • Có dị vật trong mắt.
  • Ống dẫn nước mắt bị tắc (ở trẻ sơ sinh).
   

  Xem thêm: Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

  4.1 Viêm kết mạc do virus và vi khuẩn

  Hầu hết các nguyên nhân đau mắt đỏ là do adenovirus, nhưng các loại virus khác cũng có thể gây bệnh, bao gồm virus herpes simplex và virus varicella-zoster.

  Viêm kết mạc do virus và vi khuẩn đều có thể xảy ra cùng với cảm lạnh hoặc các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như đau họng. Việc đeo kính áp tròng không được vệ sinh đúng cách hoặc dùng chung kính áp tròng có thể gây viêm kết mạc do vi khuẩn.

  Dù là nguyên nhân nào thì bệnh đau mắt đỏ do virus/vi khuẩn rất dễ lây lan. Chúng truyền nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch tiết chảy ra từ mắt của người bị nhiễm bệnh, và có thể lây nhiễm đến một hoặc cả hai mắt.

  4.2 Viêm kết mạc dị ứng

  Viêm kết mạc dị ứng ảnh hưởng đến cả hai mắt và là phản ứng của mắt đối với các tác nhân bên ngoài gây dị ứng như phấn hoa.

  Để phản ứng lại với các tác nhân gây dị ứng này, cơ thể sẽ tạo ra một kháng thể gọi là immunoglobulin E (IgE) và kích hoạt các tế bào đặc biệt trong niêm mạc mắt và đường hô hấp để giải phóng các chất gây viêm, bao gồm cả histamine.

  Xem thêm: Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

   

  Khi cơ thể giải phóng histamine có thể tạo ra một số triệu chứng dị ứng, bao gồm mắt bị đỏ hoặc hồng.

  Khi bị viêm kết mạc dị ứng có thể khiến bạn bị ngứa mắt dữ dội, chảy nước mắt và viêm mắt - cũng như hắt hơi và chảy nước mũi.

  Hầu hết viêm kết mạc dị ứng có thể được kiểm soát bằng thuốc điều trị viêm kết mạc dị ứng và loại viêm kết mạc này không lây nhiễm.

  4.3 Viêm kết mạc do kích ứng

  Bị kích ứng do hóa chất hoặc vật lạ văng vào mắt cũng có liên quan đến viêm kết mạc. Đôi khi việc vệ sinh và lau mắt để rửa sạch hóa chất hoặc vật thể lạ cũng gây đỏ mắt và kích ứng.

  Các triệu chứng như chảy nước mắt và tiết dịch nhầy, thường tự hết trong vòng khoảng một ngày.

  Nếu việc vệ sinh mắt không giải quyết được các triệu chứng này hoặc nếu hóa chất là chất ăn da như dung dịch kiềm, hãy đến bệnh viện hoặc gặp bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt.

  Việc văng hóa chất vào mắt có thể gây tổn thương mắt vĩnh viễn. Các triệu chứng vẫn còn, có thể là do vẫn còn dị vật trong mắt hoặc có thể đã làm trầy xước giác mạc, kết mạc.

  5- Ai có nguy cơ cao bệnh đau mắt đỏ?

   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  Bác sĩ sẽ khám và điều trị bệnh đau mắt đỏ hiệu quả khi biết nguyên nhân bệnh là gì

  Bác sĩ sẽ khám và điều trị bệnh đau mắt đỏ hiệu quả khi biết nguyên nhân bệnh là gì

   

  Ai cũng có thể mắc bệnh đau mắt đỏ từ người lớn và trẻ nhỏ khi chưa biết nguyên nhân gây bệnh và cách phòng chống khi trong mùa cao điểm dịch bệnh viêm kết mạc, đau mắt đỏ đang lây lan. Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau mắt đỏ bao gồm:

  • Tiếp xúc với người bị nhiễm dạng viêm kết mạc do virus hoặc vi khuẩn.
  • Tiếp xúc với tác nhân khiến bạn bị dị ứng, kích ứng.
  • Sử dụng kính áp tròng không đúng cách, đặc biệt là đeo quá thời gian khuyến nghị.

  6- Đau mắt đỏ có nguy hiểm không?

  Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) nếu không được điều trị có thể gây viêm loét giác mạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực, khả năng nhìn rõ của mắt trong học tập, làm việc và gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, thậm chí gây mù nếu để tình trạng viêm loét giác mạc nặng.

  Việc chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây ra biến chứng này

    
   Việc chẩn đoán và điều trị bệnh đau mắt đỏ kịp thời sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây ra biến chứng thị lực nghiêm trọng

   Việc chẩn đoán và điều trị bệnh đau mắt đỏ kịp thời sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây ra biến chứng thị lực nghiêm trọng

    
    
    
    
    

   Hãy đến thăm khám tại bệnh viện nhãn khoa nếu bạn có triệu chứng đau mắt đỏ sau:

   • Đau mắt.
   • Cảm giác có dị vật trong mắt.
   • Nhìn mờ.
   • Nhạy cảm với ánh sáng.

   7- Cách phòng ngừa đau mắt đỏ hiệu quả là gì?

   Để phòng ngừa và kiểm soát sự lây lan của bệnh đau mắt đỏ, bạn cần ý thức giữ vệ sinh tốt với các cách đơn giản sau:

   • Không dùng tay chạm vào mắt.
   • Rửa tay thường xuyên.
   • Sử dụng khăn sạch và làm sạch khăn lau hàng ngày.
   • Không dùng chung khăn tắm hoặc khăn lau mặt.
   • Thay vỏ gối thường xuyên.
   • Vứt bỏ các mỹ phẩm dành cho mắt đã cũ , chẳng hạn như mascara.
   • Không dùng chung mỹ phẩm dành cho mắt hoặc các vật dụng chăm sóc mắt cá nhân.
    

   Khi đang điều trị đau mắt đỏ, bạn có thể quay lại làm việc, đi học hoặc chăm sóc con trẻ nếu bạn có thể giữ gìn vệ sinh tốt và tránh tiếp xúc gần gũi. Tuy nhiên, nếu nơi làm việc và trường học cần phải có tiếp xúc gần với người khác thì tốt nhất bạn nên điều trị tại nhà cho đến khi các triệu chứng của bạn không còn nhé.

   Với trẻ em, cần hướng dẫn trẻ em cách rửa tay đúng cách và những cách phòng chống bệnh cơ bản với môi trường xung quanh khi không có người lớn bên cạnh. Đến khám tại cơ sở bệnh viện chuyên khoa khi nghi ngờ có triệu chứng đau mắt đỏ, để tránh bệnh càng nặng hơn và lây lan trong cộng đồng.

   8- Điều trị đau mắt đỏ ở trẻ em

   Mắt của trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, do vi khuẩn có trong ống sinh của mẹ. Những vi khuẩn này thường không gây ra triệu chứng gì ở người mẹ.

   Xem thêm: Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

    

   Trong một số trường hợp, những vi khuẩn này có thể khiến trẻ sơ sinh phát triển một dạng viêm kết mạc nghiêm trọng được gọi là viêm mắt sơ sinh, cần được điều trị ngay lập tức để bảo vệ thị lực cho trẻ.

   Đó là lý do tại sao ngay sau khi sinh, thuốc mỡ kháng sinh sẽ được bôi lên mắt của mọi trẻ sơ sinh. Thuốc mỡ giúp ngăn ngừa việc nhiễm trùng mắt.


   Trên đây là bài viết giải đáp các thắc mắc về bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc, cùng các thông tin liên quan về bệnh như: triệu chứng đau mắt đỏ là gì, viêm kết mạc là gì, đau mắt đỏ ở trẻ em, cách chữa đau mắt đỏ, các loại viêm kết mạc của Bệnh viện Mắt Cao Thắng.

   Hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo và bảo vệ mắt tốt nhất nhé!

   Nếu bạn đang tìm một cơ sở khám, chữa và tư vấn điều trị các bệnh về mắt uy tín, chất lượng, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

    
    
    
    
    
    
    
    
    
   *
   Cách phòng ngừa và tránh lây lan bệnh đau mắt đỏ

   Cách phòng ngừa và tránh lây lan bệnh đau mắt đỏ.

    

   Thông tin liên hệ: 

   Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

   Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

   Email: info@cthospital.vn

   Thời gian hoạt động:

   • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
   • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
    
    
    
    
    
    
    
    
    
   *

    
   Cập nhật ngày: 04-11-2023
    
   Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

   mo-mat-smile.jpeg
   ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

   mo-can-smile-pro.jpg
   7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

   chua-can-thi-nang.jpg
   Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

   rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
   6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

   cham-soc-mat-tre.jpg
   Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

   can-thi-bam-sinh.jpg
   Mắt lác có chữa được không?

   chua-lac-mat-tai-nha.jpg
   Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

   khi-nao-mo-can-thi.jpg
   Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

   le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
   Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

   mong-mat.jpg
   Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

   deo-kinh-ap-trong.jpg
   20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

   su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
   Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

   chap-leo-mat.jpg
   Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

   dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
   Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

   laser-can-thi.jpg
   Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

   suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
   Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

   loan-thi-la-gi.jpg
   Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

   tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
   Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

   doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
   Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

   dau-mat.jpeg
   Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

   kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
   Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

   tat-khuc-xa-can-thi.jpg
   Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

   tuoi-teen.jpg
   Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

   nguyen-nhan-dau-mat.jpg
   Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

   chon-kinh-deo-mat.jpg
   Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

   mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
   Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

   dieu-tri-can-thi.jpg
   Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

   viem-mat-mang-bo-dao.jpg
   Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

   can-thi-o-tre-em.jpg
   Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

   kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
   Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

   kinh-ortho-k.jpg
   Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

   dieu-tri-can-thi-tre-em
   Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

   benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
   Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

   kham-day-mat.jpg
   Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

   chua-can-thi-tu-nhien.jpg
   Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

   cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
   Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

   kinh-can-tre-em.jpg
   Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

   phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
   Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

   tre-bi-can-thi.jpg
   Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

   Femtosecond-lasik.jpg
   Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

   dich-vu-do-kham-mat.jpg
   Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

   mo-can-thi.jpg
   Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

   benh-vien-mat-cao-thang.jpg
   Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

   sai-lam-mo-can.jpg
   Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

   Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
   Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

   tu-van-mo-cuom.jpg
   Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

   kiem-tra-mat-tre-em.jpg
   Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

   vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
   Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

   kiem-tra-mat.jpg
   Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

   kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
   5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

   đi-kham-bac-si.jpg
   Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

   benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
   Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

   vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
   Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

   dau-mat-do-tre-em.jpg
   Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

   tre-em-dung-dien-thoai.jpg
   Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

   dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
   Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

   cuom-mat
   4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

   benh-mat-nguy-hiem.jpg
   Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

   luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
   Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

   benh-mat-gioi-van-phong.jpg
   Hội chứng thị lực vi tính – CVS

   moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
   Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

   can-thi-hoc-duong.jpg
   Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

   phau-thuat-lasik.jpg
   Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

   kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
   Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

   can-thi-tre-em.jpg
   Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

   benh-ly-kho-mat.jpg
   Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

   phau-thuat-can-thi.jpg
   Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

   kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
   Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

   laser-can-thi-CTEH.jpg
   Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

   tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
   Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

   cuom-kho.jpg
   Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

   khuc-xa-tre-em.jpg
   Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

   tat-can-thi-la-gi.jpg
   Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

   cham-soc-mat-dung-cach.jpg
   Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

   cham-soc-mat-can-thi.jpg
   Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

   gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
   Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

   tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
   Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

   chua-laser-can-thi.jpg
   Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

   dieu-kien-laser-can-thi.jpg
   Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

   khuc-xa-hoc-duong.jpg
   Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

   tu-van-mo-can-thi.jpg
   6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

   vitamin-tot-cho-mat.jpg


   zalo