logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồCó nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]
avatar


Hiện nay việc ứng dụng công nghệ bắn laser mắt trong phẫu thuật mắt cận hay mổ mắt cận thị đã trở nên phổ biến vì tính hiệu quả, thời gian hồi phục nhanh chóng và giảm thiểu các tác hại, biến chứng sau mổ mắt cận thị với laser.

Sự cải tiến trong công nghệ giúp mang lại kết quả tối ưu hơn so với các phẫu thuật khúc xạ trước đó, chẳng hạn như việc sử dụng tia laser Femtosecond để tạo vạc giác mạc trong quy trình mổ mắt cận thị trong Femtosecond lasik.

1- Phẫu thuật LasikFemtosecond lasik là gì?

 

Femto lasik là một phương pháp phẫu thuật khúc xạ bằng laser, trong đó kết hợp công nghệ Femtosecond laser để tạo vạt giác mạc và tia laser Excimer triệt tiêu tật khúc xạ, từ đó giải quyết các vấn đề thị lực nhìn mờ của bệnh nhân.

Việc điêu khắc, định hình lại giác mạc là một cách để điều chỉnh các tật khúc xạ như cận, viễn, loạn được phát triển lần đầu vào năm 1948, bằng cách sử dụng một dụng cụ phẫu thuật nhỏ có lưỡi dao cơ học trong phương pháp bắn laser mắt cận truyền thống, phẫu thuật Lasik. 

Đầu những năm 1990, công nghệ Laser Femto được phát triển và cho phép bác sĩ phẫu thuật tạo vạt giác mạc trong phẫu thuật lasik bằng tia laser thay thế lưỡi dao vi phẫu như trước.

Sau phẫu thuật bắn laser mắt, vạt giác mạc được đậy lại vị trí cũ mà không cần khâu, sẽ tự lành lại theo thời gian, phương pháp mổ mắt cận thị này có tên là Femtosecond lasik, là thế hệ cải tiến thứ 2 của thế hệ 1, phương pháp phẫu thuật lasik truyền thống.

   
   
   
   
   
   
   
   
   
  *
  Dùng laser Femtosecond để tạo vạc giác mạc là sự cải tiến và khác biệt lớn khi so sánh Femtosecond lasik với Lasik truyền thống

  Dùng laser Femtosecond để tạo vạc giác mạc là sự cải tiến và khác biệt lớn khi so sánh Femtosecond lasik với Lasik truyền thống.

   

  Xem thêm: Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

  2- Điều kiện mổ mắt cận với Femtosecond lasik là gì?

  Để có thể mổ cận thị với phương pháp Femto lasik, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Trên 18 tuổi: Tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ, bắn laser mắt chỉ được thực hiện khi bệnh nhân đủ tuổi trưởng thành. Khi đó độ cận đã ổn định.
  • Thị lực ổn định: Nếu độ khúc xạ của bạn còn thay đổi từ 0.75-1 diop/6 tháng, đang dùng các loại thuốc có thể gây ra sự không ổn định của thị lực, thay đổi nội tiết tố như đang cho con bú, mang thai… thì bạn chưa phù hợp cho phẫu thuật lasik tại thời điểm này.
  • Không mắc các bệnh lý như bệnh tiểu đường, tăng nhãn áp, đục thuỷ tinh thể, đáy mắt (võng mạc) hoặc có cấu trúc giác mạc bất thường như giác mạc hình chóp.
   
  Khám tiền phẫu là bước khám quan trọng để đánh giá tổng quát tình trạng mắt cũng như tiên lượng kết quả sau mổ

  Khám tiền phẫu là bước khám quan trọng để đánh giá tổng quát tình trạng mắt cũng như tiên lượng kết quả sau mổ.

   
   
   
   
   
  • Độ dày giác mạc phù hợp (từ 480 micromet trở lên): Những người có giác mạc quá mỏng (dưới 460 micromet) có thể không phẫu thuật với phẫu thuật Lasik hoặc Femto lasik, có thể tư vấn phương pháp không tạo vạc giác mạc như mổ mắt Phakic ICL, Phaco
  • Phẫu thuật khúc xạ trước đây: Bạn có thể không phù hơp với Femto lasik hoặc Lasik nếu bạn đã từng phẫu thuật khúc xạ mắt trước đó. Bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn khác sẽ phù hợp với bạn hơn.

  Tuy nhiên, kể cả chiều dày giác mạc lớn hơn 480 micromet nhưng độ cận cao, bản đồ giác mạc không đẹp thì cũng có thể không phẫu thuật được.

  Do đó bạn cần khám tiền phẫu và tư vấn cùng bác sĩ để biết mình có phù hợp laser mổ cận hay không và phương pháp nào tối ưu cho mắt của mình nhất.

    

   Xem thêm: Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

   3- Mắt vừa cận vừa loạn có mổ bằng Femto lasik không?

   Để hiểu rõ về phẫu thuật Femto lasik, bạn cần biết về các tật khúc xạ mắt và phẫu thuật khúc xạ hoạt động như thế nào. Tật khúc xạ xảy ra khi mắt gặp khó khăn trong việc điều chỉnh và tập trung ánh sáng vào mắt. Các loại tật khúc xạ mắt bao gồm:

   • Cận thị: Mắt nhìn gần rõ hơn nhìn xa, điều này do giác mạc quá cong hoặc trục nhãn cầu quá dài hoặc cả hai. Việc phẫu thuật sẽ làm giảm độ cong của giác mạc và điều chỉnh tật khúc xạ này.
   • Viễn thị: Nhìn bình thường những vật ở xa, nhưng không nhìn rõ vật khi ở cự ly gần do giác mạc quá phẳng và phẫu thuật khúc xạ được sử dụng để tăng độ cong của giác mạc.
   • Loạn thị: Nhìn bị mờ và có cảm giác hoa mắt. Tình trạng này là do hình dạng giác mạc cong không đều và phẫu thuật có thể được sử dụng để định hình lại những vùng không đều.
   • Lão thị: Đây là tình trạng lão hoá của mắt, càng cao tuổi thì thuỷ tinh thể bên trong mắt mất dần tính đàn hồi, trở nên cứng và mất tính linh hoạt. Mặc dù phẫu thuật khúc xạ có thể giúp khắc phục vấn đề này trong một số trường hợp, nhưng đôi khi người bệnh không đủ điều kiện để phẫu thuật khúc xạ.
    

   Trong phẫu thuật khúc xạ với Femto lasik, tia laser được phát ra dưới dạng xung.

   Trung bình mỗi xung sẽ lấy đi khoảng 0,25micron để điêu khắc định hình lại bề mặt giác mạc, giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề thị lực nhìn mờ của các tật khúc xạ cận, viễn và loạn thị.

   Độ cận càng cao thì giác mạc bị bào mỏng càng nhiều. Để đảm bảo an toàn, độ dày giác mạc sau khi phẫu thuật tối thiểu là 420 um.

   Trả lời câu hỏi “vừa cận vừa loạn có mổ mắt được không”, “cận 5 độ có mổ mắt được không “, “cận 7 độ có mổ mắt được không “  thì hoàn toàn có thể với phẫu thuật femto lasik nếu bạn thỏa điều kiện mổ mắt cận của femtosecond lasik về chiều dày giác mạc và độ khúc xạ phải có sự tương ứng, phù hợp cho phẫu thuật.

   Xem thêm: Điều trị tật khúc xạ (Lasik)

   4- Quy trình mổ mắt cận với Femto lasik

   Vào ngày phẫu thuật, sau khi hoàn thành các bước kiểm tra mắt và hoàn tất các quy trình thủ tục đăng ký.

   Khi vào phòng phẫu thuật, bạn làm theo hướng dẫn từ nhân viên y tá và bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành các bước sau:

     
     
     
     
     
     
     
     
     
    *
    Femtosecond lasik giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề thị lực nhìn mờ của các tật khúc xạ cận, viễn và loạn thị

    Femtosecond lasik giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề thị lực nhìn mờ của các tật khúc xạ cận, viễn và loạn thị

     
    • Bước 1 - Tạo vạt: Tạo lớp vạt giác mạc mỏng bằng laser femtosecond với độ chính xác cao
    • Bước 2 – Lật vạt giác mạc: Vạt giác mạc được nhẹ nhàng lật lên, để lộ phần nhu mô bên dưới
    • Bước 3 – Laser mắt: Tia laser excimer định hình lại mô giác mạc, điều chỉnh tật khúc xạ.
    • Bước 4 - Đặt lại vạt giác mạc: Vạt được đưa về vị trí cũ, bảo vệ mắt và tự phục hồi.

    Toàn bộ quy trình sẽ mất không quá 20-30 phút cho cả hai mắt. Người bệnh cần đi cùng người thân và không tự lái xe về sau khi phẫu thuật.

    Trả lời câu hỏi “mổ mắt cận có đau không”, là hoàn toàn không bạn nhe, vì trước khi tiến hành bắn laser mắt, bác sĩ sẽ dùng thuốc tê trên bề mặt giác mạc, nên bạn không có bất kỳ cảm giác đau nào cả, ngoại trừ cảm thấy căng tức mắt một xíu và cộn xốn khi về nhà.

    Y tá sẽ gửi bạn thuốc kháng sinh, kháng viêm và dự phòng thuốc giảm đau khi bạn về nhà. Bạn cần uống và tra thuốc theo hướng dẫn để giúp mắt mau lành, hồi phục thị lực nhanh sau vài ngày.

    5- Ưu điểm của bắn laser mắt với Femtosecond laser gì?

     
    Toàn bộ quy trình Femtosecond lasik sẽ mất không quá 20-30 phút cho cả hai mắt

    Toàn bộ quy trình Femtosecond lasik sẽ mất không quá 20-30 phút cho cả hai mắt

     
     
     
     
     

    Ngoài việc giúp bệnh nhân thoải mái hơn (vì biết sẽ không có lưỡi dao cơ học nào được sử dụng trên mắt của mình), các ưu điểm nổi trội khác của Femtosecond lasik mang lại là:

    1. Độ dày vạt giác mạc được tính toán chính xác
    2. Giảm nguy cơ trầy xước giác mạc khi phẫu thuật
    3. Giảm nguy cơ loạn thị sau phẫu thuật

    Ngoài ra trong một số trường hợp, tia laser Femtosecond có thể tạo ra vạt giác mạc mỏng hơn, giúp bác sĩ phẫu thuật điều trị độ cận cao trên 8 độ một cách an toàn.

    Laser femtosecond cũng mang đến cho bác sĩ nhãn khoa nhiều lựa chọn hơn về kích thước, hình dạng và hướng cắt khi tạo vạt, cho phép quy trình bắn laser mắt cận có thể tùy chỉnh phù hợp với đặc tính mắt, hình dạng giác mạc từng bệnh nhân.

    Cuối cùng, tia laser femtosecond có thể tạo ra một vạt giác mạc với các cạnh trơn láng, vừa khít vào vị trí cũ để bảo vệ giác mạc an toàn hơn, mang đến thời gian hồi phục nhanh chóng và giảm nguy cơ lệch vạt giác mạc sau phẫu thuật.

     

    6- Các biến chứng, tác hại của mổ mắt cận thị với Femto lasik

    Femtosecond lasik đã được công nhận bởi FDA là một phương pháp phẫu thuật khúc xạ an toàn và hiệu quả vào năm 2001. Các biến chứng trong và sau Femtosecond lasik không phổ biến nhưng có thể xảy ra với tỷ lệ 0.7-6.6%. Điều này hoàn toàn được dự báo và kiểm soát bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật có tay nghề, bệnh viện uy tín mổ cận trong tphcm.

    Các biến chứng về vạt có thể xảy ra ngay cả khi bạn chọn phẫu thuật Femto lasik toàn phần bằng laser hay phẫu thuật Lasik truyền thống với một vạt được tạo bằng dao vi phẫu (microkeratome) như:

    • Tạo vạt không đều
    • Lệch vạt giác mạc
    • Nhăn vạt giác mạc
    • Viêm giác mạc, DLK (viêm dưới vạt)
    • Biểu mô xâm nhập (tế bào từ bề mặt giác mạc phát triển dưới vạt)

    Xem thêm: Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

     

    Một biến chứng khi phẫu thuật Lasik là Hội chứng nhạy cảm ánh sáng thoáng qua (TLSS), tình trạng này khiến người bệnh sợ ánh sáng nhưng không có bất kỳ sự thay đổi về thị lực hoặc các dấu hiệu lâm sàng khác.

    TLSS thường xảy ra từ 2-6 tuần sau khi phẫu thuật LASIK bằng laser và đèn huỳnh quang có thể khiến các triệu chứng nhạy cảm với ánh sáng trở nên trầm trọng hơn.

    TLSS không đe dọa đến thị lực và thường có thể điều trị thành công bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt steroid trong thời gian ngắn theo chỉ định của bác sĩ.

    7- Tóm lại

    Femto lasik có thể hồi phục nhanh hơn và ít biến chứng hơn so với Lasik truyền thống vì nó sử dụng tia laser chứ không phải công cụ cắt cơ học để tạo một vạt nhỏ trên bề mặt của mắt.

    Mục tiêu cuối cùng là định hình lại giác mạc bằng tia laser để giải quyết các vấn đề về thị lực của các tật  khúc xạ mắt. 

     
     
     
     
     
     
     
     
     
    *
    Các biến chứng hay các rủi ro trong và sau khi mổ laser cận thị đều được kiểm soát và tư vấn khi bạn lựa chọn cơ sở mổ cận uy tín trong tphcm

    Các biến chứng hay các rủi ro trong và sau khi mổ laser cận thị đều được kiểm soát và tư vấn khi bạn lựa chọn cơ sở mổ cận uy tín trong tphcm.

     

    Xem thêm: Bạn có đang hiểu lầm về mổ cận thị?

    Bất kỳ phương pháp phẫu thuật khúc xạ nào cũng đều có những ưu và nhược điểm. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn về những nguy cơ, chi phí mổ mắt cận và tiên lượng kết quả trước khi lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất cho riêng trường hợp của bạn.

    Thông tin bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị y khoa cho từng tình trạng mắt mỗi người. Các bạn có thể liên hệ với thông tin và địa chỉ bên dưới để được tham khảo nhiều hơn nhé. 


    Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín của Việt Nam hiện nay. Với hơn 20 năm hoạt động, bệnh viện mắt Cao Thắng tự hào là địa chỉ chuyên nghiệp, đáng tin cậy của nhiều thế hệ để bạn “chọn mặt gửi vàng”. 

    Nếu bạn đang tìm một cơ sở khám, tư vấn điều trị các bệnh lý về mắt uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

    Thông tin liên hệ: 

    Địa chỉ: 135B-137 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

    Email: info@cthospital.vn

    Thời gian hoạt động:

    • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
    • Chủ Nhật & Lễ: 8 giờ - 12 giờ

     
    Cập nhật ngày: 10-07-2024
     
    Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

    dieu-tri-can-thi.jpg
    Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

    viem-mat-mang-bo-dao.jpg
    Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

    can-thi-o-tre-em.jpg
    Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

    kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
    Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

    kinh-ortho-k.jpg
    Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

    dieu-tri-can-thi-tre-em
    Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

    benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
    Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

    kham-day-mat.jpg
    Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

    kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
    Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

    loan-thi-la-gi.jpg
    Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

    tat-khuc-xa-can-thi.jpg
    Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

    laser-can-thi.jpg
    Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

    khi-nao-mo-can-thi.jpg
    Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

    tuoi-teen.jpg
    Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

    can-thi-bam-sinh.jpg
    7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

    chua-can-thi-nang.jpg
    Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

    le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
    Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

    doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
    Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

    nguyen-nhan-dau-mat.jpg
    Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

    dau-mat.jpeg
    Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

    tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
    Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

    suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
    Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

    deo-kinh-ap-trong.jpg
    20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

    su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
    Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

    chap-leo-mat.jpg
    Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

    dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
    Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

    mong-mat.jpg
    Mắt lác có chữa được không?

    chua-lac-mat-tai-nha.jpg
    6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

    cham-soc-mat-tre.jpg
    Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

    rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
    ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

    mo-can-smile-pro.jpg
    Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

    mo-mat-smile.jpeg
    Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

    mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
    Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

    chon-kinh-deo-mat.jpg
    Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

    chua-can-thi-tu-nhien.jpg
    Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

    cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
    Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

    kinh-can-tre-em.jpg
    Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

    phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
    Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

    tre-bi-can-thi.jpg
    Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

    Femtosecond-lasik.jpg
    Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

    dich-vu-do-kham-mat.jpg
    Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

    mo-can-thi.jpg
    Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

    benh-vien-mat-cao-thang.jpg
    Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

    sai-lam-mo-can.jpg
    Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

    Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
    Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

    tu-van-mo-cuom.jpg
    Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

    kiem-tra-mat-tre-em.jpg
    Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

    vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
    Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

    kiem-tra-mat.jpg
    Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

    kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
    5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

    đi-kham-bac-si.jpg
    Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

    benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
    Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

    vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
    Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

    dau-mat-do-tre-em.jpg
    Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

    tre-em-dung-dien-thoai.jpg
    Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

    dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
    Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

    cuom-mat
    4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

    benh-mat-nguy-hiem.jpg
    Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

    luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
    Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

    benh-mat-gioi-van-phong.jpg
    Hội chứng thị lực vi tính – CVS

    moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
    Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

    can-thi-hoc-duong.jpg
    Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

    phau-thuat-lasik.jpg
    Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

    kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
    Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

    can-thi-tre-em.jpg
    Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

    benh-ly-kho-mat.jpg
    Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

    phau-thuat-can-thi.jpg
    Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

    kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
    Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

    laser-can-thi-CTEH.jpg
    Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

    tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
    Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

    cuom-kho.jpg
    Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

    khuc-xa-tre-em.jpg
    Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

    tat-can-thi-la-gi.jpg
    Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

    cham-soc-mat-dung-cach.jpg
    Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

    cham-soc-mat-can-thi.jpg
    Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

    gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
    Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

    tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
    Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

    chua-laser-can-thi.jpg
    Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

    dieu-kien-laser-can-thi.jpg
    Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

    khuc-xa-hoc-duong.jpg
    Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

    tu-van-mo-can-thi.jpg
    6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

    vitamin-tot-cho-mat.jpg


    messenger