logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồMắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?
avatar


Bạn đang phân vân rằng cận bao nhiêu độ thì sẽ sử dụng phương pháp mổ mắt. Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bệnh viện Cao Thắng sẽ giúp bạn giải đáp kỹ hơn về vấn đề đó nhé.

Chi tiết bài đăng
1. Cận thị bao nhiêu độ thì nên mổ mắt
2. Có những loại hình phẫu thuật mắt cận thị nào?
3. Sau mổ mắt những biến chứng có thể xảy ra là gì?
4. Sau khi phẫu thuật có tái cận lại không ?
5. Cách bảo vệ mắt sau khi phẫu thuật
6. Địa chỉ uy tín điều trị khúc xạ của mắt tại Sài Gòn

1. Cận thị bao nhiêu độ thì nên mổ mắt

 Những người cận thị nặng cần được quan tâm cách đặc biệt mà bên cạnh đó cận thị nhẹ cũng không thể xem thường được. Với câu hỏi mắt cận bao nhiêu thì mổ được? Thường áp dụng cho độ cận nặng thì được phẫu thuật cận thị, trên dưới 10 độ, với những người cận 14 – 15 độ thì có thể mổ. Tuy nhiên, trong 6 tháng độ cận phải đảm bảo ổn định ( trong khoảng 0,25-0,5 diop không thay đổi quá nhiều).

Như vậy nếu hỏi “Mắt cận 8 độ có mổ được không?” thì câu trả lời sẽ là Có. Ngoài ra, các điều kiện mà bệnh nhân mổ mắt còn phải đảm bảo sau:

 • Cần đủ từ 18 tuổi trở lên, vì mắt còn đang trong quá trình phát triển khi trước 18 tuổi nên không thể mổ laser.
 • Giác mạc cần đủ độ dày, vì trong quá trình phẫu thuật, hình dạng giác mạc sẽ bị thay đổi bởi tia laser. Sau khi bạn khám tiền phẫu thì việc giác mạc đủ dày hay không sẽ được biết.
 • Một số bệnh lý chống chỉ định không phù hợp laser mổ cận thị: tiểu đường, tim mạch, những người đang mang thai, người miễn dịch bị suy giảm, mắc một số bệnh khác về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…
 • Không nhất thiết khi mổ phải cận nặng mới có thể thực hiện, miễn sao đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên và được sự đồng ý của bác sĩ thì bất kỳ độ cận nào thì bạn đều có thể mổ cận thị.

Xem thêm: Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Khám tiền phẫu lasik

Bạn có thể tư vấn cùng bác sĩ về phẫu thuật laser mắt chữa cận thị khi đến khám mắt tại bệnh viện mắt Cao Thắng.

 

2. Có những loại hình phẫu thuật mắt cận thị nào?

2.1. Phẫu thuật mắt cận thị bằng Laser

Hiện nay, phương pháp tối ưu nhất trong điều trị khúc xạ (cận, viễn, loạn và lão thị) là phẫu thuật bằng laser. Trong quá trình laser chữa cận thị,  phẫu thuật viên sẽ dùng laser năng lượng thấp có tên là laser excimer tạo hình lại giác mạc trên lớp nhu mô.

Trước đó, một vạt trên lớp biểu mô được tạo và nhẹ nhàng lật lên, làm lộ lớp nhu mô bên dưới để laser excimer làm công việc của mình là điều chỉnh, xoá các độ khúc xạ đang có. Phổ biến nhất hiện nay là hai phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser: phẫu thuật có tạo vạt (LASIK, FEMTO LASIK) và phẫu thuật không vạt (SMILE).

 
Chữa cận thị hiệu quả với phương pháp Lasik

Chữa cận thị hiệu quả với phương pháp Lasik và Femtosecond

 
 
 
 
 

  a) Phương pháp phẫu thuật có vạt LASIK và FEMTOLASIK

  Hai phương pháp laser chữa cận thị này đã được chứng minh về độ an toàn, hiệu quả  và sử dụng phổ biến trên thế giới cho đại đa số những người mắc tật khúc xạ cận, viễn và loạn thị.

  Trong 2 phương pháp này thì tia laser excimer sẽ được dùng trong việc xoá độ khúc xạ trên giác mạc, nhưng cách thức tạo vạt chính là điểm khác biệt giữa 2 phương pháp này:

  • Phương pháp LASIK, vạt giác mạc dày khoảng 120 micron sẽ tạo bởi một hệ thống dao cơ học trên bề mặt giác mạc.
  • Phương pháp FEMTO LASIK, vạt giác mạc mỏng hơn được tạo bởi tia laser femtosecond giúp nâng cao mức độ chính xác, tiết kiệm bề dày giác mạc thích hợp cho người độ cận trung bình, giác mạc mỏng.

   

  Ở cả 2 phương pháp, vạt giác mạc sẽ được lật sang một bên, để tia Laser Excimer tiếp xúc và triệt tiêu độ khúc xạ ở lớp nhu mô bên dưới. Sau đó, vạt giác mạc sẽ được đậy lại và sẽ tự lành lại sau một thời gian, không cần khâu.

  • Ưu điểm: Thời gian phẫu thuật 15-20 phút/2 mắt, thị lực phục hồi nhanh.
  • Nhược điểm: Khi độ khúc xạ quá cao hoặc giác mạc quá mỏng thì không phù hợp điều trị.
    

   b) Phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE

   Phương pháp mới nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ là ReLEx SMILE. Trong phương pháp này tia Laser Femtosecond được lập trình chính xác bởi phẫu thuật viên trong việc tách lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính, sau đó lớp mô sẽ được lấy ra qua một đường rạch nhỏ chỉ 2mm.

   • Ưu điểm: Loại trừ hoàn toàn các biến chứng liên quan đến giác mạc như nhăn, lệch vạt giác mạc.. . Sau phẫu thuật ít gặp tình trạng khô mắt hơn các phương pháp laser khác .
   • Nhược điểm: giá mổ mắt cận thị cao, viễn thị hoặc độ cận quá cao sẽ không điều trị được.

   2.2. Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

    
    
    
    
    
    
    
    
    
   *
   Phương pháp Relex Smile

   Phương pháp Relex Smile với nhiều ưu điểm với điều trị độ cận cao so với Lasik truyền thống

    

   Có thể sử dụng phẫu thuật khúc xạ nội nhãn với những trường hợp không thể phẫu thuật laser. Các trường hợp cận thị, loạn thị quá nặng thì đây là loại phẫu thuật phù hợp để thực hiện. Trong phương pháp này, một trong hai phương pháp đặt kính nội nhãn sẽ áp dụng tuỳ vào đặc điểm các thông số mắt:

   a) Phẫu thuật ICL

   Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt một thấu kính mềm cực nhỏ được nhẹ nhàng đặt vào bên trong mắt, trước thuỷ tinh thể và sau mống mắt.

    
   Phẫu thuật phaco

   Phẫu thuật Phaco được tư vấn khi bệnh nhân có tật khúc xạ và có bệnh đục thuỷ tinh thể đi kèm

    
    
    
    
    
   • Ưu điểm: Điều trị độ cao lên đến trên 15 độ cận, 10 độ viễn và 5 độ loạn, nhưng thuỷ tinh thể của mắt vẫn được bảo tồn nguyên vẹn
   • Nhược điểm: Tại các bệnh viện lớn thì phương pháp này mới được thực hiện, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao và được trang bị thiết bị đầy đủ.

   b) Phẫu thuật Phaco

   Phương pháp Phaco dành cho mắt không phù hợp với các phương pháp laser khác và mắt có hiện tượng đục thủy tinh thể đi kèm, với phương pháp này thủy tinh thể nhân tạo sẽ được bác sĩ thay cho thuỷ tinh thể tự nhiên bắt đầu bị vẫn đục.

   • Ưu điểm: Đồng thời tật khúc xạ và bệnh đục thuỷ tinh thể đi kèm được điều trị.
   • Nhược điểm: Cấu trúc của mắt được can thiệp ở mức độ xâm lấn nhiều hơn.
    

   Xem thêm: 7 Điều cần biết khi điều trị cận thị bằng PHAKIC-ICL

   3. Sau mổ mắt những biến chứng có thể xảy ra là gì?

   Không sử dụng dao vi phẫu và không chạm vào mắt đối với các phương pháp Laser hiện đại giúp cuộc phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái. 24 giờ sau mổ sẽ giúp thị lực phục hồi nhanh chóng.

   Tuy nhiên không phải phương pháp phẫu thuật nào với tất cả bệnh nhân cũng phù hợp, đặc biệt là bệnh nhân có chứng cận thị, loạn thị cao. Điều này phụ thuộc vào mắt của từng bệnh nhân trên kết quả khám tiền phẫu, phương pháp phẫu thuật sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn phù hợp với tình trạng mắt của bạn nhất.

   Khi phẫu thuật với những bệnh nhân cận thị, loạn thị cao, sẽ có nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật cao hơn những bệnh nhân cận dưới 7 diop nếu không được tư vấn phương pháp phù hợp tính chất, tình trạng mắt của mình tại các cơ cở khám chữa bệnh uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn.

    

   Có thể xảy ra sau mổ mắt là một trong những biến chứng đáng quan tâm nhất:

   • Sau phẫu thuật bị giãn lồi giác mạc, khi chỉnh kính gây suy giảm thị lực không cải thiện.
   • Đục/sẹo giác mạc không hồi phục dẫn tới nặng hơn, về chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và thị lực bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

   Vì vậy, để xác định được mình có phù hợp chữa cận bằng laser hay không, bạn cần trải qua bước Khám tiền phẫu, qua nhiều bước khám chuyên sâu, đánh giá tình trạng bệnh lý mắt, đọ dày giác mạc ...

   Bác sĩ sẽ tiên lượng kết quả sau laser, cũng như tư vấn bạn phù hợp phương pháp nào tuỳ vào tính chất mắt mỗi bệnh nhân, đặc biệt những bạn có độ khúc xạ cao sẽ được cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp.

   Xem thêm: Bạn có đang hiểu lầm về mổ cận thị?

    
    
    
    
    
    
    
    
    
   *
   Khám tiền phẫu lasik

   Bạn cần trải qua bước Khám tiền phẫu cùng bác sĩ chuyên môn để hiểu rõ tình trạng mắt mình và tư vấn các phương pháp chữa cận phù hợp nhất.

    

   Tóm lại, độ cận nặng trên 10 độ có thể chữa hết hoàn toàn với phương pháp phù hợp tuỳ vào tính chất bệnh lý mắt của mỗi bệnh nhân khi có độ khúc xạ ổn định trong 6 thángtrên 18 tuổi. Chi phí mổ mắt tầm khoảng 20-90 triệu/2 mắt tuỳ vào chính sách giá của mỗi bệnh viện.

   4. Sau khi phẫu thuật có tái cận lại không ?

   Phẫu thuật laser chữa cận thị là một ca phẫu thuật không hề phức tạp trên bề mặt giác mạc, không can thiệp và gây ảnh hưởng nặng nề bên trong mắt, laser được thực hiện nhanh trên mắt bệnh nhân vì được lập trình qua máy tính theo các thông số từ bác sĩ, do được thực hiện bởi những thiết bị, máy móc vô cùng hiện đại nên hoàn toàn yên tâm về độ chính xác và do đó, mức độ an toàn của các ca phẫu thuật luôn được đảm bảo và kiểm soát bởi phẫu thuật viên lành nghề tại bệnh viện mắt Cao Thắng. Hơn nữa, việc tái cận rất khó xảy ra nếu các bạn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc sau khi mổ cận. Vậy tỷ lệ tái cận vẫn có là do những nguyên nhân nào?

   • Do lối sống sinh hoạt thường ngày cụ thể là do chủ quan trong việc không theo dõi và khám mắt theo định kỳ.
   • Do thủy tinh thể.
   • Do trước khi phẫu thuật không nắm rõ tình hình tăng giảm độ cận. 
   • Do cấu trúc mắt như: hốc mắt hẹp, bán kính độ cong của giác mạc quá cao hoặc quá thấp. Điều này sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ khi khám tiền phẫu mổ cận.
   • Cần khám mắt định kỳ 6 tháng một lần để có những điều chỉnh, chăm sóc tốt cho mổ mắt cận.

   Ngày nay, các tiến bộ trong lĩnh vực nhãn khoa đã được chứng minh và ghi nhận về hiệu quả cao trong điều trị khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) cho bệnh nhân với các phương pháp mổ mắt cận mang lại cũng như hạn chế, giảm đáng kể các rủi ro, biến chứng và triệu chứng không mong muốn trong và sau khi laser mắt.

    
   Bảo vệ mắt sau laser chữa cận thị

   Cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc mắt và tái khám theo lịch hẹn để mắt được kiểm tra quá trình hồi phục bạn nhé.

    
    
    
    
    

   Tuy nhiên, để hạn chế mắt tái cận mức thấp nhất, sau phẫu thuật các bạn cũng không nên xem nhẹ việc chăm sóc mắt như chế độ ăn uống có khoa học, chất dinh dưỡng cần được bổ sung đầy đủ, cách nhanh nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn là hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu.

   5. Cách bảo vệ mắt sau khi phẫu thuật

   • Bảo vệ mắt ngay sau khi mổ, đeo kính bảo vệ mắt trong 1 tuần đầu
   • Hạn chế để mắt dính vào xà phòng, nước vào mắt trong 1 tuần đầu
   • Đối với các thiết bị điện tử nên sử dụng đúng cách, không lạm dụng, cần tư vấn với bác sĩ thời gian sử dụng.
   • Nên cho mắt nghỉ ngơi hợp lý, nhiều trong 1-2 tuần đầu.
   • Cho mắt được ngủ đủ giấc và không thức quá khuya trong 1-2 tuần đầu.
    
   • Các chất dinh dưỡng cần bổ sung hợp lý. Không kiêng cử trong ăn uống.
   • Với các môn thể thao cần chơi một cách hợp lý, cẩn thận, tránh các môn va chạm mạnh 1 tháng đầu.
   • Sử dụng thuốc và tái khám luôn theo chỉ định của bác sĩ, 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.

   Xem thêm: Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

   Tóm lại, với các phương pháp trên sẽ giúp bạn có lại được đôi mắt khỏe đẹp mà không còn phải phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng nữa. Với sự tiến bộ kỹ thuật chữa cận thị trong nhãn khoa ngày nay, bạn có nhiều lựa chọn với phương pháp phù hợp với đôi mắt của mình, tuy rằng với một số tiền cũng không hề nhỏ nhưng sẽ đảm bảo cho bạn một đôi mắt khoẻ mạnh, giúp bạn tự tin, năng động hơn trong các sinh hoạt hằng ngày, học tập và khám phá những điều thú vị mà trước đây còn e ngại vì trở ngại từ kính cận gây ra.

   6. Địa chỉ uy tín điều trị khúc xạ của mắt tại Sài Gòn

   • Dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn với chi phí linh hoạt,
   • Ưu Tiên Hàng Đầu về Chất lượng và An toàn trong Chăm Sóc và Điều trị bệnh Nhân,
   • Bệnh viện cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt uy tín, hàng đầu tại Việt Nam với các Chứng nhận Quốc tế, trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và từ Bộ y tế
   • Bệnh viện Mắt Cao Thắng được thành lập năm 2001 tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 20 năm kinh nghiệp trong dịch vụ khám và điều trị bệnh lý mắt.
   • Bệnh viện mắt Cao Thắng kết hợp công nghệ tiên tiến với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và hiệu quả điều trị.
    

   Mỗi năm, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Cao Thắng khám cho 90.000 lượt bệnh nhân và thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật; chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt từ các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường như bệnh võng mạc tiểu đường đến bong võng mạc, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bất thường khúc xạ.

   Vì thế, mà đã đưa Bệnh viện Mắt Cao Thắng trở thành một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc mắt.

   Trên đây là bài viết giải đáp các thắc mắc “ Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?” cùng các thông tin liên quan của Bệnh viện Mắt Cao Thắng.

   Hy vọng các thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo và bảo vệ mắt tốt nhất khi còn có thể nhé!

    
    
    
    
    
    
    
    
    
   *
   Bệnh viện mắt Cao Thắng

   Bệnh viện mắt Cao Thắng

    

   Xem thêm: Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

   Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

   Email: info@cthospital.vn

   Thời gian hoạt động:

   • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
   • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
    
   Cập nhật ngày: 08-08-2023
    
   Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

   dau-mat-do-tre-em.jpg
   Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

   vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
   Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

   tre-bi-can-thi.jpg
   Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

   can-thi-o-tre-em.jpg
   Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

   chua-can-thi-tu-nhien.jpg
   Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

   kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
   Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

   laser-can-thi-CTEH.jpg
   Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

   laser-can-thi.jpg
   Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

   Femtosecond-lasik.jpg
   Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

   dich-vu-do-kham-mat.jpg
   Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

   tuoi-teen.jpg
   Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

   kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
   5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

   đi-kham-bac-si.jpg
   Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

   benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
   Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

   cuom-mat
   Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

   chon-kinh-deo-mat.jpg
   Hội chứng thị lực vi tính – CVS

   moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
   Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

   tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
   Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

   mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
   Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

   can-thi-hoc-duong.jpg
   Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

   kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
   Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

   cuom-kho.jpg
   Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

   benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
   Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

   Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
   Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

   vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
   Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

   dieu-tri-can-thi.jpg
   Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

   kinh-ortho-k.jpg
   Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

   khuc-xa-tre-em.jpg
   Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

   tat-can-thi-la-gi.jpg
   Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

   cham-soc-mat-dung-cach.jpg
   Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

   phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
   Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

   cham-soc-mat-can-thi.jpg
   Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

   gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
   Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

   mo-can-thi.jpg
   Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

   doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
   Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

   cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
   Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

   tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
   Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

   dau-hieu-tre-bi-can-thi.jpg
   Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

   kinh-can-tre-em.jpg
   Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

   chua-laser-can-thi.jpg
   Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

   tat-khuc-xa-can-thi.jpg
   Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

   dieu-kien-laser-can-thi.jpg
   Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

   khuc-xa-hoc-duong.jpg
   Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

   tu-van-mo-can-thi.jpg
   Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

   can-thi-bam-sinh.jpg
   Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

   tu-van-mo-cuom.jpg
   7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

   chua-can-thi-nang.jpg
   Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

   benh-ly-kho-mat.jpg
   4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

   benh-mat-nguy-hiem.jpg
   Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

   benh-mat-gioi-van-phong.jpg
   Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

   phau-thuat-lasik.jpg
   Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

   can-thi-tre-em.jpg
   Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

   kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
   Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

   kiem-tra-mat-tre-em.jpg
   Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

   dieu-tri-can-thi-tre-em
   Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

   khi-nao-mo-can-thi.jpg
   6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

   vitamin-tot-cho-mat.jpg


   zalo