logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồTìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục
avatar


Chi tiết bài đăng
1-Cận thị là gì?
2-Nguyên nhân gây cận thị là gì?
3-Vì sao cần kiểm soát cận thị?
4-Cận thị có chữa được không? Biện pháp khắc phục cận thị
5-Bệnh viện mắt Cao Thắng - Địa chỉ được tin tưởng

Cận thị là gì?

Cận thị là một trong những tật khúc xạ gây nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, gần đây tật cận thị trở nên phổ biến đặc biệt ở các bạn học sinh, sinh viên. Người bị mắc tật cận thị sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn và ghi nhận các hình ảnh ở xa. 

Trong những năm gần đây tỷ lệ người mắc tật cận thị gia tăng đáng kể và đang trở thành con số đáng báo động. Hiện nay thì chúng ta vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác của sự gia tăng này. 

Bên cạnh đó nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng này xảy ra do di truyền, sử dụng máy tính hay làm những công việc nhìn gần quá lâu.

Xem thêm: Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

Nguyên nhân gây cận thị là gì?

Nguyên nhân của tật cận thị là do mất cân bằng giữa chiều dài trục nhãn cầu và công suất khúc xạ của mắt.

"Cận thị thường bắt đầu đối với trẻ em và con cái sẽ có nguy cơ mắc tật cận thị cao hơn nếu cha mẹ cũng bị cận. Trong hầu hết trường hợp, bệnh cận thị sẽ ít tăng độ hơn khi trưởng thành; nhưng thỉnh thoảng nó vẫn tiếp tục tăng nhẹ theo tuổi."

Triệu chứng của tật cận thị

Triệu chứng của tật cận thị rõ nhất là nhìn nhoè mờ vật thể ở khoảng cách xa, càng mờ khi độ cận thị càng cao

 
 
 
 
 

Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân phổ biến do môi trường bên ngoài tác động làm tăng nguy cơ cận thị học đường ở trẻ nhỏ như: xem tivi, đọc sách, sử dụng vi tính, các thiết bị điện tử quá nhiều trong thời gian dài mà không cho mắt nghỉ ngơi hợp lý, học tập và làm việc ở những nơi thiếu ánh sáng, tư thế ngồi chưa đúng... .

Có rất nhiều triệu trứng để chúng ta có thể nhận biết rằng mắt đang bị cận thị. Nhưng nếu không thường xuyên chú ý đặc biệt là ở trẻ nhỏ thì sẽ khiến độ cận ngày càng cao. Cùng xem ngay một số triệu chứng và dấu hiệu của tật cận thị:

  • Gặp khó khăn trong việc nhìn các hình ảnh ở xa, ví dụ như đọc các biển báo trên đường, nhìn chữ viết trên bảng... Tuy nhiên có thể nhìn thấy rõ các vật ở gần như đọc sách và sử dụng máy tính.
  • Một số triệu chứng khác như: đau đầu, mau mỏi mắt, mệt mỏi khi lái xe, nhìn xa bị nhòe, thường phải nheo mắt để nhìn rõ.
 

Khi đó, hãy đi khám mắt tại các bệnh viện mắt uy tín để xem bạn có bị tật khúc xạ cận thị không, từ đó bác sĩ mắt sẽ đưa cho bạn các hướng dẫn điều trị phù hợp.

Ngoài việc theo dõi mắt qua các triệu chứng kể trên, các bạn cũng nên đi khám và kiểm tra mắt định kỳ từ 6 - 12 tháng/1 lần để biết tình trạng hiện tại của mắt mình, phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn bên trong mắt có thể ảnh hưởng xấu đến thị lực của mắt.

Vì sao cần kiểm soát cận thị?

Khi công nghệ ngày càng trở nên phát triển, việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng ở trẻ em là rất sớm. Thậm chí có những đứa trẻ sẽ không ăn uống gì nếu không được xem các chương trình trẻ em trên điện thoại. Chính điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng tỷ lệ cận thị.

Xem thêm: Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

 

Việc kiểm soát tật cận thị là vô cùng cần thiết. Nếu không thường xuyên đi khám, kiểm tra có thể làm cho độ cận ngày một tăng hơn.

Độ cận càng cao thì sẽ càng tăng nguy cơ các biến chứng nặng về sau như glaucoma, đục thủy tinh thể, bong võng mạc và đặc biệt là thoái hóa võng mạc cận thị, là 1 bệnh lý hiện nay chưa có cách điều trị.

Độ cận càng cao sẽ phải phụ thuộc nhiều vào kính. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Việc kiểm soát độ cận thị tốt sẽ giúp bạn cải thiện độ cận thị, giúp cho mắt khỏe hơn.

Cận thị có chữa được không? Biện pháp khắc phục cận thị

Cận thị có thể chữa được không thì câu trả lời là CÓ. Cận thị có thể chữa khỏi bằng phương pháp phẫu thuật mắt. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào độ tuổi của người cận thị.

Do đó, phương pháp điều trị cận thị tối ưu nhất là đeo kính và kết hợp với việc đi khám mắt định kỳ (6- 12 tháng /1 lần) để kiểm tra tiến triển của tật cận thị, thay kính kịp thời để giúp nhìn rõ hơn.

Việc không thay kính định kỳ sẽ làm cho thị lực giảm sút, đeo kính sai độ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn, độ cận tăng nhanh hơn.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Biến chứng nguy hiểm đe doạ thị lực của cận thị cao

Biến chứng nguy hiểm đe doạ thị lực của cận thị cao

 

1- Đeo kính gọng

Đeo kính gọng là phương pháp điều trị tật cận thị phổ biến nhất. Phương pháp này vừa thông dụng vừa ít tốn kém chi phí. Người bị tật cận thị thường sử dụng thấu kính phân kì.

Nhược điểm của sử dụng kính gọng là hạn chế tham gia được các hoạt động thể thao mạnh, tầm nhìn bị mờ khi trời mưa. Ngoài ra, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không thể điều trị triệt để và chỉ có thể sử dụng được trong một thời gian nhất định, buộc phải thay kính mới khi độ cận tăng.

Xem thêm: Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

2- Đeo kính áp tròng

Kính áp tròng cũng là giải pháp được khá nhiều người lựa chọn. Có hai loại là kính áp tròng mềm và cứng, thông thường kính áp tròng mềm sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

 
Phẫu thuật ICL là phương pháp tối ưu chữa cận thị hiệu quả hiện nay

Phẫu thuật Phakic-ICL là phương pháp tối ưu chữa cận thị nặng hiệu quả hiện nay.

 
 
 
 
 

Ưu điểm của kính áp tròng là có tính thẩm mỹ cao, nhược điểm là có thể bị dị ứng với kính áp tròng nếu mắt mẫn cảm, mắt dễ bị khô. Bên cạnh đó, nếu không được vệ sinh đúng cách có thể gây viêm nhiễm mắt khi sử dụng kính áp tròng. Bệnh nhân phải thay kính khi đã hết hạn sử dụng và chi phí mỗi lần thay kính tương đối cao.

Xem thêm: Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

3- Phẫu thuật tật khúc xạ

Phẫu thuật khúc xạ có ưu điểm là hiệu quả tốt, độ an toàn cao, thời gian phục hồi sau phẫu thuật ngắn và có thể điều trị tật khúc xạ một cách triệt để. Tuy nhiên giá cả phẫu thuật cao và đây là điều mà nhiều người còn e ngại đối với việc động “dao kéo” ở vùng mắt.

 

4- Phẫu thuật Phakic-ICL

Đây là phương pháp đặt kính nội nhãn, thường áp dụng cho các bệnh nhân có độ cận cao mà không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật khúc xạ. Nhược điểm phương pháp này là có nguy cơ tăng nhãn áp, có khả năng viêm nhiễm vùng mắt, thời gian phục hồi lâu hơn phương pháp phẫu thuật khúc xạ.

Xem thêm: 7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

5- Phẫu thuật thay thủy tinh thể

Đây là phương pháp được sử dụng khi bệnh nhân có độ cận quả cao mà không thể thực hiện các phương pháp trên hay các phương pháp khác. 

Xem thêm: Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

Bệnh viện mắt Cao Thắng - Địa chỉ được tin tưởng 

 

“Một đôi mắt cho cả cuộc đời"- Sức khỏe của mắt là vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, giúp chúng ta nhìn thấy mọi vật, những người thân yêu, màu sắc cảnh vật xung quanh.

Từ đó chúng ta có thể trải nghiệm cuộc sống, tự do linh hoạt trong các hoạt động, học tập hằng ngày, …..và rất nhiều nhiều lợi ích và trải nghiệm tuyệt vời đang chờ bạn cùng với một đôi mắt sáng khỏe.

Để mắt luôn sáng khỏe “bền theo năm tháng" chúng ta cũng nên “bảo dưỡng” đôi mắt chúng ta định kỳ theo khuyến cáo luôn bạn nhé.

Đi khám mắt và kiểm tra mắt định kỳ từ 6 tháng - 1 năm là tiêu chuẩn, để bác sĩ hiểu tình trạng và chăm sóc sức khoẻ mắt của bạn tốt hơn, từ đó có những lời khuyên về dinh dưỡng cũng như những khuyến cáo về các bệnh mắt tiềm ẩn bên trong cùng các điều trị phù hợp.

Xem thêm: Dịch vụ đo khám mắt

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Bệnh viện mắt Cao Thắng thành lập từ 2001, hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực khám, điều trị và chăm sóc mắt, là một trong các bệnh viện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện mắt Cao Thắng thành lập từ 2001, hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực khám, điều trị và chăm sóc mắt, là một trong các bệnh viện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Lựa chọn một địa chỉ uy tín để gửi gắm sự tin tưởng cho sức khỏe đôi mắt của mình cũng cần rất thận trọng bởi sự ảnh hưởng xấu có thể tác động lâu dài về thị lực của mắt, kéo dài thời gian điều trị và gia tăng gánh nặng chi phí.

Bệnh viện mắt Cao Thắng thành lập từ 2001, hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực khám, điều trị và chăm sóc mắt, là một trong các bệnh viện uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh được rất nhiều người, nhiều thế hệ tin tưởng vào đội ngũ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với bệnh nhân và có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong các khoa mắt ở những bệnh viện lớn. 

  • Bs. Huỳnh Khánh Trang: Bác sĩ Trang – Trưởng khoa Lasik khúc xạ, công tác tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng từ năm 2003 và là thành viên nòng cốt trong quá trình phát triển khoa LASIK của bệnh viện.
  • Bs. Mai Phan Hoàng Yến: Từ năm 2012 đến nay, bác sĩ Hoàng Yến công tác tại chuyên khoa Glaucoma (Cườm nước) & tư vấn các tật khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng (CTEH).

Xem thêm: Bác sĩ mắt Cao Thắng

Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chuẩn “Vàng" của JCI ( Joint Commission International) là một tổ chức có uy tín trên thế giới trong việc thẩm định và công nhận chất lượng y tế, đặc biệt là chất lượng bệnh viện, tập trung vào mục tiêu đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh từ năm 2009 cho đến nay.

 
Các chứng nhận quốc tế uy tín về chất lương bệnh viện mắt Cao Thắng tự hào nhận được thời gian qua

Các chứng nhận quốc tế uy tín về chất lương bệnh viện mắt Cao Thắng tự hào nhận được thời gian qua

 
 
 
 
 

Bên cạnh đó bệnh viện còn là thành viên tích cực của các Hiệp hội mắt trên thế giới và trong khu vực như Hiệp hội mắt thế giới - WEAH (World Association of Eye Hospitals), Hiệp hội mắt Châu Á - AAEH (Asean Association of Eye Hospitals).

Xem thêm: Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022


Trên đây là một số những thông tin về tật cận thị ở mắt mà bệnh viện mắt Cao Thắng muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp mọi người biết rõ hơn về tật cận thị cũng như biện pháp để giảm nhẹ độ cận.

Nếu các bạn muốn được tư vấn kỹ hơn thì liên hệ ngay qua thông tin dưới đây để được tư vấn nhiều hơn nhé. Xin chân thành cảm ơn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@cthospital.vn

Thời gian hoạt động:

  • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
  • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
 
Cập nhật ngày: 04-11-2023
 
Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

mo-mat-smile.jpeg
ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

mo-can-smile-pro.jpg
7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

chua-can-thi-nang.jpg
Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

cham-soc-mat-tre.jpg
Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

can-thi-bam-sinh.jpg
Mắt lác có chữa được không?

chua-lac-mat-tai-nha.jpg
Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

khi-nao-mo-can-thi.jpg
Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

mong-mat.jpg
Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

deo-kinh-ap-trong.jpg
20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

chap-leo-mat.jpg
Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

laser-can-thi.jpg
Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

loan-thi-la-gi.jpg
Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

dau-mat.jpeg
Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

tat-khuc-xa-can-thi.jpg
Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

tuoi-teen.jpg
Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

nguyen-nhan-dau-mat.jpg
Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

chon-kinh-deo-mat.jpg
Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

dieu-tri-can-thi.jpg
Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

viem-mat-mang-bo-dao.jpg
Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

can-thi-o-tre-em.jpg
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

kinh-ortho-k.jpg
Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

dieu-tri-can-thi-tre-em
Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

kham-day-mat.jpg
Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

chua-can-thi-tu-nhien.jpg
Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

kinh-can-tre-em.jpg
Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

tre-bi-can-thi.jpg
Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

Femtosecond-lasik.jpg
Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

dich-vu-do-kham-mat.jpg
Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

mo-can-thi.jpg
Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

benh-vien-mat-cao-thang.jpg
Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

sai-lam-mo-can.jpg
Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

tu-van-mo-cuom.jpg
Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

kiem-tra-mat-tre-em.jpg
Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

kiem-tra-mat.jpg
Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

đi-kham-bac-si.jpg
Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

dau-mat-do-tre-em.jpg
Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

tre-em-dung-dien-thoai.jpg
Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

cuom-mat
4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

benh-mat-nguy-hiem.jpg
Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

benh-mat-gioi-van-phong.jpg
Hội chứng thị lực vi tính – CVS

moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

can-thi-hoc-duong.jpg
Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

phau-thuat-lasik.jpg
Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

can-thi-tre-em.jpg
Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

benh-ly-kho-mat.jpg
Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

phau-thuat-can-thi.jpg
Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

laser-can-thi-CTEH.jpg
Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

cuom-kho.jpg
Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

khuc-xa-tre-em.jpg
Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

tat-can-thi-la-gi.jpg
Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

cham-soc-mat-dung-cach.jpg
Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

cham-soc-mat-can-thi.jpg
Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

chua-laser-can-thi.jpg
Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

dieu-kien-laser-can-thi.jpg
Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

khuc-xa-hoc-duong.jpg
Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

tu-van-mo-can-thi.jpg
6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

vitamin-tot-cho-mat.jpg


zalo