logo.png
appointment.png   Đặt hẹn Lasik.png   LASIK doctor.png   Bác sĩ location.png   Vị trí trên bản đồKhúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục
avatar


Hiện nay trên thế giới, theo thống kê có khoảng 153 triệu người bị suy giảm thị lực gây ra bởi các tật khúc xạ không được điều trị kịp thời. Tật khúc xạ mắt là gì? Bao gồm những loại nào? Có nguy hiểm không? Khắc phục hiệu quả như thế nào? Hãy để Bệnh viện Mắt Cao Thắng giúp bạn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

Nội dung bài viết
1. Tật khúc xạ mắt là gì?
2. Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục
3. Nguyên nhân - Triệu chứng tật khúc xạ là gì?
4. Tật khúc xạ mắt có nguy hiểm không? Khắc phục như thế nào HIỆU QUẢ?
5. Điều trị tật khúc xạ ở địa chỉ nào uy tín, chất lượng?

1. Tật khúc xạ mắt là gì?

Khúc xạ là hiện tượng ánh sáng được gấp khúc khi truyền từ vật thể này sang vật thể khác, từ môi trường này sang môi trường khác. Ở mắt của người bình thường, các tia sáng bị gấp khúc (khúc xạ) khi đi qua giác mạc và thủy tinh thể, sau đó sẽ hội tụ đúng trên võng mạc. 

Võng mạc chuyển đổi các tia sáng này thành thông điệp, truyền qua dây thần kinh thị giác và đến não. Bộ não sẽ phân tích và diễn giải những thông điệp này ra hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày. Để mắt có thể nhìn các vật thể ở gần hoặc ở xa, thủy tinh phải thường xuyên điều tiết bằng cách phồng lên hoặc thu gọn lại để các tia sáng tập trung đúng trên võng mạc. 

Ảnh của một vật đi vào mắt cận thị

Ảnh của một vật đi vào mắt cận thị

 
 
 
 
 

Tuy nhiên trên thực tế, vì một số lý do khách quan và chủ quan mà thủy tinh thể của nhiều người không thể điều tiết chính xác. Điều này dẫn đến việc tia sáng có thể hội tụ ở phía trước võng mạc hoặc phía sau võng mạc, đây chính nguyên nhân chính gây ra tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị). Tật khúc xạ hiểu đơn giản là hiện tượng mắt không điều tiết được hoặc điều tiết kém khiến các tia sáng không thể hội tụ trên võng mạc gây nhìn mờ, từ đó làm thị lực suy yếu.

Tật khúc xạ là cụm từ chung chỉ các tật cận thị, loạn thị và viễn thị, trong đó chủ yếu là cận thị với tỉ lệ khá cao trong cộng đồng. Những người mắc tật khúc xạ hiện nay phổ biến là học sinh, sinh viên đang trong độ tuổi đi học. 

Xem thêm: Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

 

2. Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

Hiện phổ biến 03 loại tật khúc xạ sau đây:

2.1 Cận thị

Mắt người cận thị thông thường sẽ có độ dài (trục nhãn cầu) lớn hơn bình thường, tuy nhiên cũng có thể làm giác mạc hoặc có thể thủy tinh quá cong (cận thị khúc xạ).

Khi đến gần thị, các tia sáng sẽ hội tụ thành một điểm gọi là tiêu điểm, tiêu điểm này nằm trước võng mạc thay vì ngay tại võng mạc như mắt của người bình thường. Do đó, mắt cận thị thường được gọi là “mắt nhìn gần” do người cận thị nhìn vật ở gần sẽ rõ hơn nhìn xa.

Người cận thị cần đeo kính định lượng phân kỳ để các tia sáng khi đi vào mắt sẽ được phân kỳ, kéo tiêu điểm từ trước về sau để hội tụ đúng trên võng mạc.

2.2 Viễn thị

 

Ngược lại với mắt người cận thị, mắt của người bị viễn thị thông thường sẽ có độ dài ngắn hơn bình thường (viễn thị do trục), tuy nhiên cũng có thể do giác mạc hoặc thể thủy tinh quá dẹt (viễn thị do khúc xạ).

Khi bị viễn thị, các tia sáng chiếu vào sẽ hội tụ ở sau võng mạc, tiêu điểm nằm sau võng mạc. Do đó, mắt bị viễn thị còn được gọi là “mắt nhìn xa”.

Người lớn nếu bị viễn thị thì không thể nhìn rõ các vật ở gần, nhưng có thể nhìn rõ các vật ở xa. Viễn thị có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của người bệnh và có tính di truyền trong gia đình.

Xem thêm: Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Cận thị cần đeo kính thấu kính phân kì để các tia sáng khi đi vào mắt.

Cận thị cần đeo kính thấu kính phân kì để các tia sáng khi đi vào mắt

 

Còn trẻ em và thanh thiếu niên nếu bị viễn thị nhẹ vẫn có thể nhìn rõ vì mắt còn khả năng điều tiết để mắt nhìn rõ, chỉ phát hiện khi tật khúc xạ viễn thị tiến triển nặng hay qua khám mắt định kỳ hằng năm.

Người bị viễn thị cần đeo thấu kính hội tụ để các tia sáng khi đi vào mắt sẽ được hội tụ, kéo tiêu điểm từ phía sau về phía trước để tập trung đúng trên võng mạc.

2.3 Loạn thị 

Ở mắt bình thường không bị tật khúc xạ, bề mặt nhãn cầu có độ cong bằng nhau ở tất cả các kinh tuyến bề mặt, do đó công suất khúc xạ bằng nhau ở các hướng. Ở mắt người loạn thị, bề mặt này giống như quả trứng, có độ cong không đồng đều ở tất cả các hướng, vậy nên công suất khúc xạ cũng sẽ khác nhau ở các kinh tuyến. 

Ở mắt người bị loạn thị có 2 kinh tuyến chính vuông góc với nhau, trong đó một kinh tuyến vồng hơn và một kinh tuyến dẹt hơn. Khi bị viễn thị, các tia sáng chiếu vào mắt sẽ không hội tụ thành 1 điểm (tiêu điểm) mà thành nhiều điểm hay còn gọi là tiêu tuyến. 

Xem thêm: Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

 
Nguyên nhân gây tật khúc xạ cận thị ở mắt

Tiếp xúc với quá nhiều nguồn sáng nhân tạo: Sử dụng điện thoại, máy tính để bàn, ipad, laptop,.. quá lâu mà không có chế độ nghỉ ngơi hay thư giãn mắt hợp lý cũng gây nên các tật khúc xạ ở mắt

 
 
 
 
 

Hai tiêu tuyến này có thể 1 nằm trước hay sau võng mạc và 1 nằm trên võng mạc, hoặc 1 nằm trước võng mạc, 1 nằm sau võng mạc. Do đó tùy từng trường hợp mà ta có loạn thị đơn hoặc loạn thị hỗn hợp.

Ngoài ra, loạn thị cũng có thể đi kèm với cận thị thành tật cận loạn, hoặc đi kèm với viễn thị thành tật viễn loạn. 

3. Nguyên nhân - Triệu chứng tật khúc xạ là gì?

3.1 Nguyên nhân gây ra tật khúc xạ

 • Do yếu tố di chuyển: Bố hoặc mẹ hoặc cả hai bị mắc tật khúc xạ thì con sinh ra sẽ có nguy cơ bị tật khúc xạ cao hơn bình thường. Ngoài ra, tật khúc xạ còn có thể khởi phát do các rối loạn di truyền kết hợp cùng các hội chứng như: Hội chứng Knobloch, hội chứng Stickler và hội chứng Marfan.
 • Thói quen sinh hoạt chưa khoa học : Để mắt làm việc quá nhiều, tập trung trong khoảng thời gian nhìn dài mà không được nghỉ ngơi; tư thế ngồi học hay làm việc sai ( ngồi quá gần, để mắt sát vào màn hình tivi, máy tính hay điện thoại, ngồi học mặt chăm chú để mắt gần vở ); Học, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng; ăn uống không đủ chất dinh dưỡng cần thiết;...
 
 • Do tiếp xúc với quá nhiều nguồn sáng nhân tạo: Sử dụng điện thoại, máy tính để bàn, ipad, laptop,.. quá lâu mà không có chế độ nghỉ ngơi hay thư giãn mắt hợp lý sẽ khiến thị lực nhanh chóng bị suy giảm.
 • Do tuổi tác: Người cao tuổi thể thủy tinh thường bị bị lão hóa, không phồng lên được do mất tính đàn hồi, vậy nên cũng sẽ dễ bị tật khúc xạ, đặc biệt là viễn thị.

Xem thêm: Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

3.2 Triệu chứng tật khúc xạ là gì?

 • Triệu chứng sớm của tật khúc xạ là nhìn xa hoặc gần bị mờ, tầm nhìn bị biến dạng, méo mó, không nhìn rõ các vật ở xa với khoảng cách cho phép như không đọc được chữ trên các biển báo, biển quảng cáo, biển chỉ đường ....
 • Đôi khi co thắt cơ thể mi hoặc nheo mắt để nhìn rõ kéo dài có thể dẫn tới đau đầu.
 • Mỏi mắt khi đọc, thường xuyên nháy mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt là triệu chứng tật khúc xạ phổ biến ở trẻ em.

Tật khúc xạ mắt có nguy hiểm không? Nếu cảm thấy mắt mình có một trong triệu triệu chứng trên mà không đi khám lâm sàng thì có thể sẽ gây suy giảm thị lực nghiêm trọng. 

 

Đặc biệt ở trẻ nhỏ, các tật khúc xạ rất khó phát hiện bằng mắt thường, thì việc khám mắt định kỳ 1 lần từ 6 tháng - 1 năm là rất cần thiết, giúp phát hiện đúng lúc nếu trẻ đang bị tật khúc xạ để có hướng điều trị phù hợp, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Xem thêm: Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

4. Tật khúc xạ mắt có nguy hiểm không? Khắc phục như thế nào?

Điều trị tật khúc xạ như thế nào hiệu quả? Nếu như bạn hoặc người trong gia đình mình phát hiện dấu hiệu các tật khúc xạ ở mắt, bạn có thể thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa các phương pháp điều trị tật khúc xạ phù hợp và phổ biến sau đây:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Cận thị làm trẻ giảm năng suất và hiệu quả trong học tập và sinh hoạt hằng ngày.

Cận thị làm trẻ giảm hiệu quả trong học tập và sinh hoạt hằng ngày.

 

Xem thêm: Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

4.1 Đeo kính gọng

Đeo kính gọng là phương pháp phù hợp với mọi lứa tuổi, đơn giản và dễ thực hiện nhất để khắc phục các tật khúc xạ ở mắt. Cụ thể:

 • Bệnh nhân bị cận thị sẽ cần phải đeo kính lõm (thấu kính phân kỳ) để làm giảm độ hội tụ cho ảnh lùi về đúng võng mạc.
 • Bệnh nhân bị viễn thị sẽ phải đeo kính lồi (thấu kính hội tụ) phù hợp có thể giúp điều chỉnh điểm hội tụ về đúng võng mạc.
 • Bệnh nhân bị loạn thị cần đeo kính một trục của kính trụ không có công suất, trục còn lại có thể là hội tụ hoặc phân kỳ.

Nhược điểm của kính gọng là dễ rơi vỡ, khá bất tiện khi tham gia các hoạt động thể thao, bên cạnh đó có thể gây hạn chế tầm nhìn khi di chuyển ngoài trời trong những hôm trời mưa.

4.2 Đeo kính áp tròng

So với kính gọng “truyền thống”, đeo kính áp tròng mềm/ cứng được đánh giá là cách khắc phục tật khúc xạ tiện lợi với tính thẩm mỹ cao. 

 
Kính áp tròng ban đêm Ortho-k

Chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng Ortho-K rất an toàn, không xâm lấn, được xem làm phương pháp “thoát cận không phẫu thuật” hiệu quả nhất hiện nay.

 
 
 
 
 

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị dị ứng, mẫn cảm, tổn thương và khô mắt khi đeo kính áp tròng.

4.3 Sử dụng kính Ortho K

Ortho K là một loại kính áp tròng được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh hình dạng giác mạc, khắc phục độ khúc xạ cận thị một cách nhẹ nhàng, hiệu quả trong khi bạn ngủ. Bạn chỉ cần mang kính trước khi đi ngủ và lấy kính ra vào buổi sáng hôm sau để tận hưởng thị lực rõ ràng trong cả ngày mà không cần phải phụ thuộc vào kính.

Chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng Ortho-K rất an toàn, không xâm lấn, được xem làm phương pháp “thoát cận không phẫu thuật” hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là khi ngừng sử dụng, giác mạc sẽ dần trở về trạng thái cong ban đầu, do đó không thể điều chỉnh triệt để tật khúc xạ.

Xem thêm: Thoát cận không phẫu thuật với Ortho-K

 

4.4 Phẫu thuật khúc xạ bằng tia Laser excimer

Mục tiêu của phẫu thuật khúc xạ là giảm sự phụ thuộc vào kính thuốc hoặc kính áp tròng. Hầu hết những bệnh nhân trải qua phẫu thuật khúc xạ đều sẽ đạt được mục tiêu này, khoảng 98% không cần đeo kính để nhìn xa.

Vì vậy với các phương pháp chữa tật khúc xạ phổ biến hiện nay là phẫu thuật bằng tia Laser excimer được các bác sĩ nhãn khoa đánh giá là có mức độ an toàn, chính xác, hiệu quả tốt và thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi ca phẫu thuật khá cao và điều này khiến nhiều người vẫn e ngại.

Kỹ thuật LASIK, Femtosecond LASIK, PRK/Lasek là những  phẫu thuật hiệu quả nhất của phương pháp phẫu thuật mắt bằng laser. Bên cạnh đó, còn có một số phẫu thuật khúc xạ khác cũng mang lại kết quả cao cho những người cận thị nặng như: Đặt kính nội nhãn (ICL), phẫu thuật Phaco…

Xem thêm:  Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

5. Điều trị tật khúc xạ ở địa chỉ nào uy tín, chất lượng?

 

- Bạn tìm một cơ sở thăm khám mắt định kỳ, uy tín với bác sĩ tay nghề cao, nhân viên tận tình?

- Bạn muốn cắt kính mắt, mua kính áp tròng, “thoát cận” không cần phẫu thuật với kính áp tròng Ortho K, bạn tìm địa chỉ mua các loại kính này chất lượng?

- Bạn muốn tham khảo và chữa tật khúc bằng các phương pháp mổ mắt hiện đại, tân tiến nhưng không biết nên lựa chọn dịch vụ nào?

Đến với Bệnh viện mắt Cao Thắng, chúng tôi sẽ giúp bạn “hiện thực hóa” tất cả các mong ước trên!

Bệnh viện Mắt Cao Thắng - Một trong những bệnh viện nhãn khoa toàn diện và uy tín nhất của Việt Nam hiện nay, bệnh viện tự hào là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để bạn “chọn mặt gửi vàng”, an tâm tìm tới nếu có ý định điều trị tật khúc xạ dứt điểm, an toàn với chi phí tối ưu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
*
Dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý khúc xạ tại bệnh viện mắt Cao Thắng

Dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý khúc xạ tại bệnh viện mắt Cao Thắng

 
 • Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt tiêu chuẩn “Vàng" của JCI ( Joint Commission International) - Một tổ chức có uy tín trên thế giới trong việc thẩm định và công nhận chất lượng y tế, đặc biệt là chất lượng bệnh viện, tập trung vào mục tiêu đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.
 • Bên cạnh đó, bệnh viện còn là thành viên tích cực của các Hiệp hội mắt trên thế giới và trong khu vực như Hiệp hội mắt thế giới - WEAH (World Association of Eye Hospitals)Hiệp hội mắt Châu Á - AAEH (Asean Association of Eye Hospitals).
 • Mỗi năm, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Cao Thắng đã khám cho 90.000 lượt bệnh nhân và thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật; chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng các dịch vụ thăm khám, điều trị tật khúc xạ tại cơ sở của chúng tôi.

Xem thêm: Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục” của Bệnh viện Mắt Cao Thắng. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các tật khúc xạ, từ đó lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị phù hợp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 135B Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám: Tầng 5, tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@cthospital.vn

Thời gian hoạt động:

 • Thứ Hai - Thứ Bảy : 7 giờ - 17 giờ
 • Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

 
Cập nhật ngày: 16-08-2023
 
Mổ mắt SMILE PRO - Đột phá công nghệ trong bắn laser mắt cận [2024]

mo-mat-smile.jpeg
ReLEx SMILE - Phương pháp mổ cận mới nhất hiện nay

mo-can-smile-pro.jpg
7 Điều cần biết khi phẫu thuật điều trị cận thị cao bằng PHAKIC-ICL

chua-can-thi-nang.jpg
Review phẫu thuật Phakic và Câu hỏi thường gặp [2024]

rui-ro-laser-mo-can-la-gi.jpg
6 Câu hỏi thường gặp khi lần đầu đeo kính cận

cham-soc-mat-tre.jpg
Cận bao nhiêu độ phải đeo kính?

can-thi-bam-sinh.jpg
Mắt lác có chữa được không?

chua-lac-mat-tai-nha.jpg
Mắt cận bao nhiêu độ thì mổ được?

khi-nao-mo-can-thi.jpg
Lác mắt (Lé mắt) và Những câu hỏi thường gặp

le-mat-co-chua-duoc-khong.jpg
Phân biệt mộng mỡ (u mỡ kết mạc ) và mộng thịt

mong-mat.jpg
Hướng dẫn đeo lens [kính áp tròng] đúng cách

deo-kinh-ap-trong.jpg
20 Câu hỏi thường gặp khi đeo kính áp tròng [Cần Biết]

su-dung-ap-trong-dung-cach.jpg
Lẹo mắt có lây không và cách trị mụt lẹo hiệu quả

chap-leo-mat.jpg
Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) - Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả hiện nay.

dieu-tri-vong-mac-sinh-non.jpg
Review mổ mắt cận : Tìm hiểu từ A-Z về mổ mắt cận

laser-can-thi.jpg
Những điều cần biết trước khi phẫu thuật Đục thủy tinh thể người già

suc-khoe-mat-nguoi-cao-tuoi.jpg
Loạn thị và Cận thị cái nào nặng hơn?

loan-thi-la-gi.jpg
Tác hại của hút thuốc lá gây cho mắt là gì?

tac-hai-cua-thuoc-la.jpeg
Có nên mổ mắt cận thị với Femtosecond lasik không?[2023]

doi-tuong-phu-hop-lasik.jpg
Đau mắt cấp tính - [Ít phổ biến nhưng nguy hiểm] Cần đi khám ngay

dau-mat.jpeg
Đo khúc xạ mắt là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

kham-mat-dinh-ky-cho-tre-em.jpg
Cận thị học đường là gì? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT (2023)

tat-khuc-xa-can-thi.jpg
Cận thị là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị cận thị

tuoi-teen.jpg
Đau mắt: nguyên nhân [phổ biến], chẩn đoán và cách điều trị

nguyen-nhan-dau-mat.jpg
Những lưu ý khi chọn mua kính râm và kính gọng

chon-kinh-deo-mat.jpg
Tại sao mèo nhìn thấy rõ vào ban đêm?

mat-meo-khac-mat-nguoi.jpg
Các Tips chăm sóc mắt cận thị đúng cách để kiểm soát và hạn chế tăng độ (Mới nhất)

dieu-tri-can-thi.jpg
Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào

viem-mat-mang-bo-dao.jpg
Các dấu hiệu nên đưa trẻ đi kiểm tra thị lực mắt

can-thi-o-tre-em.jpg
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường với mắt

kiem-tra-mat-tong-quat.jpg
Thoát cận không cần phẫu thuật với Ortho-K

kinh-ortho-k.jpg
Tìm hiểu về tật cận thị và biện pháp khắc phục

dieu-tri-can-thi-tre-em
Cườm nước (tăng nhãn áp) có nguy hiểm không?

benh-cuom-nuoc-la-gi.jpg
Điều trị bệnh lý đáy mắt hiệu quả

kham-day-mat.jpg
Cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật tại nhà HIỆU QUẢ

chua-can-thi-tu-nhien.jpg
Mổ cườm mắt kiêng ăn gì để phòng ngừa biến chứng, cải thiện thị lực?

cham-soc-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Cận thị có giảm độ được không? Cách làm chậm quá trình tăng độ

kinh-can-tre-em.jpg
Bật mí cách điều trị tật khúc xạ ở trẻ em hiệu quả

phong-ngua-can-thi-o-tre-em.jpg
Cận thị bẩm sinh và cách điều trị HIỆU QUẢ cho trẻ

tre-bi-can-thi.jpg
Tư vấn chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik HIỆU QUẢ - ĐÚNG CÁCH

Femtosecond-lasik.jpg
Đi khám mắt ở đâu TPHCM? Cần lưu ý gì khi đi khám mắt

dich-vu-do-kham-mat.jpg
Mổ mắt lasik ở đâu tốt nhất? Bệnh viện mổ mắt lasik tốt nhất TP.HCM

mo-can-thi.jpg
Bệnh viện mắt Cao Thắng đạt chứng nhận JCI - Lần thứ 5 – 9/2022

benh-vien-mat-cao-thang.jpg
Bạn có đang hiểu lầm về mổ mắt cận thị không?

sai-lam-mo-can.jpg
Bệnh cườm nước có phải là bệnh tăng nhãn áp?

Cuom-mat-co-nguy-hiem.jpg
Có Mấy Loại Cườm Nước Và Triệu Chứng Bệnh Là Gì?

tu-van-mo-cuom.jpg
Khi nào cần đi khám mắt và cần đi khám thường xuyên không?

kiem-tra-mat-tre-em.jpg
Bệnh võng mạc tiểu đường (đái tháo đường) - Bệnh lý nguy hiểm gây biến chứng mù loà ở mắt

vong-mac-tieu-duong-la-gi.jpg
Bệnh bong [rách] võng mạc có gây mù không? nguyên nhân và triệu chứng

kiem-tra-mat.jpg
Tiến triển cận thị là gì và cách kiểm soát tiến triển cận thị ở trẻ em?

kiem-soat-tien-trien-can-thi.jpg
5 Lý do tại sao khám mắt định kỳ lại quan trọng – Khi nào đi khám mắt

đi-kham-bac-si.jpg
Bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD) là gì? Thông tin cần biết

benh-mat-nguoi-lon-tuoi.jpg
Bệnh võng mạc do tăng huyết áp (HR) có nguy hiểm không?

vong-mac-do-tang-huyet-ap.jpg
Cách phòng ngừa và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hiệu quả

dau-mat-do-tre-em.jpg
Trẻ em nên dùng điện thoại [thiết bị điện tử] bao nhiêu giờ một ngày?

tre-em-dung-dien-thoai.jpg
Viêm giác mạc: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

dieu-tri-viem-giac-mac.jpg
Cườm mắt là gì? Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền

cuom-mat
4 Bệnh lý mắt gây mù và mất thị lực ở người trẻ tuổi

benh-mat-nguy-hiem.jpg
Những lưu ý khi trẻ tập đeo kính

luu-y-tre-tap-deo-kinh.jpg
Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

benh-mat-gioi-van-phong.jpg
Hội chứng thị lực vi tính – CVS

moi-mat-do-dung-may-tinh.jpg
Cận thị học đường: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

can-thi-hoc-duong.jpg
Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả?

phau-thuat-lasik.jpg
Có thể phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể?

kiem-tra-mat-nguoi-gia.jpg
Những nhầm tưởng và cách phòng chống cận thị học đường

can-thi-tre-em.jpg
Bệnh lý khô mắt: nguyên nhân và triệu chứng

benh-ly-kho-mat.jpg
Các lưu ý về mổ mắt cận thị bằng phương pháp PRK

phau-thuat-can-thi.jpg
Hướng dẫn chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể đúng cách

kham-tu-van-cuom-kho-phaco.jpg
Mổ Lasik là gì? Tất tần tật thông tin MỚI NHẤT bạn CẦN BIẾT

laser-can-thi-CTEH.jpg
Ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến mắt như thế nào?

tac-hai-anh-sang-xanh.jpg
Cườm khô là gì? Chi phí mổ cườm khô bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh

cuom-kho.jpg
Tật khúc xạ là gì? Các phương pháp điều trị tật khúc xạ

khuc-xa-tre-em.jpg
Cận thị có thể chữa khỏi không? Chữa như thế nào?

tat-can-thi-la-gi.jpg
Mắt bị tật khúc xạ - Điều trị như thế nào HIỆU QUẢ?

cham-soc-mat-dung-cach.jpg
Sau khi mổ mắt cận nên kiêng gì ? Những điều nên và không nên

cham-soc-mat-can-thi.jpg
Cận thị bao nhiêu độ là nặng? Có nguy hiểm không?

gong-kinh-phu-hop-cho-tre-em.jpg
Cận thị và viễn thị khác nhau như thế nào? Tất tần tật các thông tin CẦN BIẾT

tu-van-chua-can-thi-CTEH.jpg
Trị cận thị bằng tia Laser bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất hiện nay

chua-laser-can-thi.jpg
Khúc xạ mắt là gì? Các tật khúc xạ của mắt và cách khắc phục

dieu-kien-laser-can-thi.jpg
Cận thị có di truyền không? Cách hạn chế bị cận thị

khuc-xa-hoc-duong.jpg
Tìm hiểu các phương pháp mổ mắt MỚI NHẤT hiện nay

tu-van-mo-can-thi.jpg
6 Thực phẩm tốt cho mắt bạn không nên bỏ qua

vitamin-tot-cho-mat.jpg


zalo